Mẹo khắc phục Samsung A70 không kết nối được wifi

meo khac phuc samsung a70 khong ket noi duoc wifi

Trong nhiều trường hợp, bạn có thể khắc phục lỗi Samsung A70 không kết nối được Wifi bằng những thủ thuật đơn giản. Vậy những thủ thuật đó là gì?

Samsung A70 không kết nối được Wifi là sự cố đem tới rất nhiều phiền phức. Nhất là trong thời đại mà hầu hết người dùng smartphone đều cần truy cập Internet ở mọi lúc mọi nơi. Mặc dù lúc này, bạn vẫn có thể sử dụng 3G/4G để thay thế kết nối Wifi. Nhưng rõ ràng bạn vẫn không thể tránh khỏi một vài bất tiện nhất định trong thời gian trải nghiệm. 

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung A70 không tắt được màn hình

samsung a70 khong ket noi duoc wifi

Tại sao Samsung A70 không thể kết nối với Wifi?

Lỗi không kết nối được Wifi xảy ra trên Samsung A70 thường do một vài yếu tố quen thuộc sau đây gây ra:

  • Mạng Wifi bạn đang cố gắng kết nối bị lỗi. Vì vậy, Samsung A70 và những thiết bị khác đều gặp vấn đề khi kết nối với mạng Wifi này.
  • Phần mềm Samsung A70 bị xung đột. Yếu tố này có thể gây ra những xáo trộn cho hoạt động của máy. Do vậy đôi khi những lỗi liên quan đến Wifi cũng do tình trạng xung đột phần mềm gây ra.
  • Cài đặt mạng trên Samsung A70 đã bị thay đổi và không phù hợp với máy.
  • Bộ phận Wifi trên Samsung A70 đã bị hư hỏng trong quá trình bạn sử dụng thiết bị. Nếu từng làm máy phải chịu một tác động cơ học mạnh hoặc từng để máy ngấm nước. Trường hợp này sẽ có khả năng cao xảy ra.

khac phuc samsung a70 khong ket noi duoc wifi

Samsung A70 không kết nối được Wifi, bạn nên làm gì để xử lý?

Nhiều thủ thuật đơn giản có thể giúp bạn khắc phục lỗi Samsung A70 không kết nối được Wifi. Dưới đây là một vài thủ thuật bạn nên áp dụng khi phải đối mặt với sự cố này:

  • Reset lại Modem Wifi hoặc cố gắng kết nối với một mạng Wifi khác. Giải pháp này chỉ có tác dụng khi sự cố do vấn đề ở mạng Wifi, chứ không phải do máy.
  • Tắt bỏ kết nối Wifi trên Samsung A70 rồi khởi động lại máy. Sau khi khởi động xong, bạn hãy tiến hành kết nối lại với mạng Wifi xem sao.
  • Quên mạng Wifi bạn đang kết nối: Vào Cài đặt => Kết nối => Wifi => Chọn Wifi bạn đang kết nối. Sau đó, bạn nhấn Quên và tiến hành kết nối lại sau đó.
  • Thay đổi DNS của mạng Wifi với cách thực hiện tương tự: Vào Cài đặt => Kết nối => Wifi => Chọn Wifi bạn đang kết nối => Nâng cao. Ở Cài đặt IP, bạn chọn thiết lập Tĩnh, ở DNS 1 bạn đổi thành 8.8.8.8 và DNS 2 là 8.8.4.4.
  • Khôi phục cài đặt mạng trên Samsung A70: Vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt mạng. Nếu không có tác dụng, bạn hãy chọn Xóa các cài đặt. Dữ liệu trên máy sẽ không bị ảnh hưởng sau khi bạn thực hiện 2 thao tác này.
  • Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung A70: Tiến hành sao lưu các dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị. Sau đó, bạn cũng vào mục Đặt lại như trên và chọn Khôi phục cài đặt gốc.

meo khac phuc samsung a70 khong ket noi duoc wifi

Đôi khi, bạn sẽ không thể khắc phục lỗi Samsung A70 không kết nối được Wifi bằng những thủ thuật hữu ích nêu trên. Với trường hợp nghiêm trọng này, giải pháp duy nhất dành cho bạn chính là đem máy đi sửa chữa, để sự cố được khắc phục bởi những kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

=> Xem thêm: Khắc phục tình trạng Samsung A70 đơ màn hình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *