Khi Samsung Note 8 liệt cảm ứng, bạn nên làm gì để xử lý?

khac phuc samsung note 8 liet cam ung

Samsung Note 8 liệt cảm ứng là một lỗi hư hỏng nghiêm trọng. Bởi sự cố này có thể khiến bạn không còn tiếp tục trải nghiệm chiếc smartphone cao cấp này của mình được nữa.

Không ai có thể phủ nhận sức hút của Samsung Note 8 – một siêu phẩm đến từ nhà sản xuất Hàn Quốc. Thế nhưng, không phải ai cũng cảm thấy hài lòng về chiếc điện thoại cao cấp này trong quá trình sử dụng. Nhất là với những ai đang gặp phải tình trạng Samsung Note 8 liệt cảm ứng – sự cố sẽ khiến việc trải nghiệm máy của họ gặp rất nhiều khó khăn.

samsung note 8 liet cam ung

Vì sao Samsung Note 8 liệt cảm ứng?

Nguyên nhân khiến Samsung Note 8 bị liệt cảm ứng khá đa dạng. Phần lớn lỗi hư hỏng này xuất phát từ lỗi phần cứng, nhưng cũng có một vài trường hợp cảm ứng Note 8 bị liệt là do lỗi phần mềm:

  • Cảm ứng của Note 8 không thể phản hồi là do máy bị quá tải. Khi sử dụng máy với cường độ cao liên tục, lại mở nhiều ứng dụng nặng hoặc để RAM bị ngốn, tình trạng này rất dễ xảy ra.
  • Bạn bất cẩn để chiếc Note 8 của mình bị nhiễm virus. Bạn chủ quan tải về máy một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành. Bạn từng chạy lại phần mềm cho Note 8 nhưng quá trình này lại xảy ra lỗi. Khi đó, phần mềm hệ thống của Note 8 có thể bị xung đột, khiến chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng theo.
  • Thao tác của bạn bị cản trở do màn hình của Note 8 được bảo vệ bởi kính cường lực hoặc miếng dán màn hình quá dày.
  • Note 8 từng bị cấn, rơi rớt hay phải chịu các lực tác động mạnh tương tự. Đây vốn là nguyên nhân của nhiều sự cố hư hỏng khác nhau và liệt cảm ứng chỉ là một ví dụ điển hình.

loi samsung note 8 liet cam ung

Samsung Note 8 liệt cảm ứng, bạn cần làm gì để khắc phục?

Với sự cố liệt cảm ứng trên Samsung Note 8, những thủ thuật sau đây có thể sẽ giúp bạn khắc phục sự cố:

  • Khởi động lại điện thoại. Có thể thủ thuật này không giúp bạn khắc phục triệt để sự cố nhưng bù lại, nó có thể giúp bạn xử lý lỗi tạm thời một cách nhanh chóng.
  • Nếu cảm ứng của Note 8 chưa bị liệt hoàn toàn mà chỉ bị liệt cảm ứng vài điểm, bạn nên làm giảm áp lực hoạt động cho chiếc điện thoại của mình. Đồng thời, bạn cũng nên xóa bớt ứng dụng, dữ liệu có trên máy để giúp RAM không bị quá tải.
  • Với các lỗi về phần mềm, cách khắc phục hiệu quả nhất mà bạn có thể tự mình áp dụng là khôi phục cài đặt gốc. Bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt có trên máy, chọn Quản lý chung => Đặt lại. Sau đó, bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc và xác nhận Đặt lại là xong. Để không mất đi những dữ liệu cá nhân quan trọng, bạn nên sao lưu các dữ liệu này vào một thiết bị khác trước khi tiến hành.
  • Kiểm tra lại các phụ kiện bảo vệ màn hình mà bạn sử dụng cho Note 8. Nếu nghi ngờ đây là nguyên nhân gây ra lỗi, bạn nên tháo bỏ chúng và thay mới.
  • Khi các biện pháp trên không đem lại tác dụng, có thể chiếc Note 8 của bạn đã bị hư hỏng ở bộ phận cảm ứng. Lúc này, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung Note 8 nguyên bộ thì lỗi Samsung Note 8 liệt cảm ứng mới được khắc phục một cách triệt để nhất.

khac phuc samsung note 8 liet cam ung

Bạn chú ý thay màn hình Note 8 là một dịch vụ có chi phí không hề rẻ. Do vậy, bạn chỉ nên sử dụng dịch vụ này tại các địa chỉ uy tín để số tiền mình bỏ ra có thể đem lại hiệu quả khắc phục lỗi như mong muốn.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *