Khi Samsung S9 hỏng màn hình, bạn nên làm gì để khắc phục?

loi samsung s9 hong man hinh

Samsung S9 hỏng màn hình là điều mà không ai mong muốn. Tuy nhiên vì nhiều nguyên nhân khác nhau, không ít người dùng vẫn phải đối mặt với sự cố khó chịu này.

Samsung S9 là một thiết bị sáng giá, nổi bật và được nhiều người yêu thích trong phân khúc cao cấp của Samsung. Trong các ưu điểm của máy, khả năng hiển thị xuất sắc của màn hình là một trong những yếu tố luôn dành được lời khen ngợi có cánh từ các tín đồ công nghệ. Vì vậy, sẽ thật đáng tiếc khi bạn gặp phải tình trạng Samsung S9 hỏng màn hình – sự cố khiến bạn không thể trải nghiệm ưu điểm này của Samsung S9.

samsung s9 hong man hinh

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi Samsung S9 hỏng màn hình

Khi Samsung S9 hỏng màn hình, bạn thường gặp phải các trường hợp sau:

 • Màn hình của máy bị đơ, giật, nhấp nháy liên tục.
 • Màn hình bị sọc, đốm, loang mực, ám màu, không thể hiển thị đúng tông màu.
 • Màn hình bị tối đen nên không thể hiển thị.

Nguyên nhân gây ra lỗi có thể là do:

 • Samsung S9 bị quá tải trong thời gian hoạt động. Máy phải xử lý nhiều tác vụ cùng một lúc. Tình trạng này thường xảy ra khi bạn sử dụng nhiều tính năng hay trải nghiệm các ứng dụng quá nặng so với cấu hình của máy.
 • Samsung S9 bị xung đột phần mềm hoặc phần mềm của máy bị lỗi thời, chưa được cập nhật mới. Nguyên nhân trực tiếp gây xung đột có thể là do ứng dụng không tương thích được cài đặt hoặc do máy bị nhiễm mã độc.
 • Bạn bất cẩn trong quá trình trải nghiệm, khiến máy bị ngấm nước quá lâu hoặc bị va đập quá mạnh. Điều này thường gây ra những hư hỏng ở màn hình điện thoại. Ngoài ra, việc để máy bị rơi rớt hay đè nén cũng là những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng tương tự.

loi samsung s9 hong man hinh

Samsung S9 hỏng màn hình, bạn phải làm sao?

Nếu Samsung S9 hỏng màn hình đang là sự cố mà bạn đang phải đối mặt, bạn có thể áp dụng một vài giải pháp sau để khắc phục lỗi:

 • Khởi động lại điện thoại. Nếu không thể khởi động máy theo cách thông thường, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng cho đến khi logo của Samsung hiện lên.
 • Giải phóng bộ nhớ cho máy. Bạn nên tắt bỏ ứng dụng ngầm, xóa bỏ bộ nhớ cache của các ứng dụng và tập tin rác. Với các ứng dụng không thật sự cần thiết, bạn nên gỡ cài đặt.
 • Cập nhật phiên bản phần mềm mới cho Samsung S9.
 • Sao lưu cẩn thận các dữ liệu trên máy rồi tiến hành khôi phục cài đặt gốc. Đây là thủ thuật giúp tình trạng xung đột phần mềm được khắc phục triệt để. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại là được.
 • Thông thường, sự cố Samsung S9 hỏng màn hình sẽ được khắc phục sau khi bạn thay mới màn hình cho máy. Bạn cần thay màn hình Samsung S9 nguyên bộ chất lượng ở một địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *