Khi Samsung S9 nóng máy, bạn nên làm gì để khắc phục?

samsung s9 nong may

Bạn tự thấy mình luôn cẩn thận trong quá trình sử dụng máy, nhưng vẫn bị lỗi Samsung S9 nóng máy làm phiền? Nếu vậy, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục cho tình trạng này được gợi ý trong bài viết dưới đây.

Samsung S9 nóng máy là tình trạng mà hầu như người dùng nào cũng từng gặp phải. Đây không hẳn là một sự cố nghiêm trọng nhưng nếu nó xuất hiện với tần suất quá nhiều thì có thể, chiếc Samsung S9 của bạn đang gặp phải một vấn đề nào đó ở phần cứng, phần mềm hoặc ở thói quen sử dụng máy của bạn.

samsung s9 bi nong may

Những nguyên nhân khiến Samsung S9 nóng máy

Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng nóng máy thường không quá xa lạ. Trái lại, chúng thường rất quen thuộc với người dùng điện thoại:

 • Môi trường sử dụng Samsung S9 quá nóng hoặc bạn đang bảo vệ máy bằng ốp lưng/bao da quá dày.
 • Bạn sử dụng Samsung S9 liên tục trong thời gian quá dài. Bạn trải nghiệm nhiều ứng dụng nặng liên tục cùng một lúc. Bạn mở ứng dụng mới trong khi ứng dụng cũ chưa được tắt bỏ. Khi có nhiều ứng dụng chạy ngầm, nhiệt độ của Samsung S9 sẽ tăng lên nhanh chóng.
 • Phiên bản hệ điều hành không phù hợp hoặc quá lỗi thời so với Samsung S9. Trên máy có các ứng dụng xung đột với nhau hoặc phần mềm hệ thống của máy đã bị lỗi.
 • Nhiều tính năng, kết nối không cần thiết đang được kích hoạt. Bạn luôn thiết lập theme, hình nền sáng cho máy hoặc để độ sáng màn hình ở mức quá cao.
 • Samsung S9 được sạc pin bằng bộ sạc không đúng chuẩn. Khi sạc, bạn luôn sử dụng đồng thời các tính năng của điện thoại.
 • Pin, nguồn hoặc 1 bộ phận nào đó của máy đã bị hư hỏng. Đây cũng là trường hợp nghiêm trọng nhất mà bạn có thể gặp phải.

samsung s9 nong may

Khắc phục Samsung S9 nóng máy bằng cách nào?

Bạn có thể hạn chế tình trạng nóng máy trên Samsung S9 bằng cách:

 • Không nên sử dụng Samsung S9 trong môi trường quá nóng. Ốp lưng/bao da được sử dụng cho máy cũng không nên quá dày. Đồng thời, bạn cũng nên tháo bỏ các phụ kiện bảo vệ khi sạc pin.
 • Luôn cho Samsung S9 được nghỉ ngơi trong thời gian hoạt động, tránh sử dụng máy liên tục trong thời gian dài, nhất là khi chơi game hoặc các ứng dụng nặng tương tự.
 • Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại. Tắt bỏ các tính năng không cần thiết, chẳng hạn như Always On Display hay tự động điều chỉnh độ sáng màn hình, nếu như máy thường xuyên bị nóng.
 • Cập nhật phiên bản phần mềm mới cho Samsung S9. Nếu phần mềm bị xung đột, bạn nên khôi phục cài đặt gốc hoặc chạy lại phần mềm cho máy.
 • Đảm bảo luôn sử dụng bộ sạc chính hãng để sạc pin cho S9. Nếu bộ sạc của máy bị hư, bạn cần thay mới bằng một bộ sạc chất lượng và phù hợp.
 • Khi sạc pin, bạn không nên sử dụng các tính năng trên máy.

Khi các biện pháp trên không giúp tình trạng Samsung S9 nóng máy được cải thiện, bạn nên tìm đến các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Khi đó bạn sẽ biết được chính xác tình trạng của máy và có được biện pháp khắc phục phù hợp nhất.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *