Làm gì để khắc phục lỗi iPhone 8 chai pin?

iPhone 8 chai pin đã không còn là tình trạng xa lạ đối với các iFan. Bởi cứ sau một khoảng thời gian dài sử dụng, tình trạng lỗi iPhone 8 chai pin sẽ lại xảy ra, khiến bạn không thể tiếp tục trải nghiệm máy thoải mái như ban đầu.

Pin là “nguồn sống” của mọi smartphone. iPhone 8 cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Tuy nhiên, “nguồn sống” trên iPhone 8 lại không được “dồi dào” như một số chiếc smartphone khác trong cùng phân khúc. Do đó, tình trạng chai pin cũng dễ xảy ra hơn, nếu như bạn không cẩn thận khi trải nghiệm chiếc dế yêu cao cấp của mình.

Làm gì để khắc phục lỗi iPhone 8 chai pin
Làm gì để khắc phục lỗi iPhone 8 chai pin

Nếu iPhone 8 chai pin, chắc chắn quá trình sử dụng điện thoại của bạn sẽ gặp nhiều rắc rối. Vì thế, bạn nên bỏ túi cho mình một vài thủ thuật để tình trạng này được khắc phục.

  1. Sử dụng tính năng Battery Health

Trong những phiên bản iOS gần đây, Apple đã tích hợp tính năng tinh chỉnh bộ vi xử lý để iPhone sử dụng ít năng lượng hơn. Điều này có thể làm các ứng dụng khác chạy chậm hơn như bù lại, tuổi thọ pin sẽ kéo dài. Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần vào Settings => Battery => Battery Health.

Trong giao diện của Battery Health, nếu xuất hiện thông báo “Experiences an unexpected shutdown”, bạn cần bật chế độ “Performance Management”. Bởi lúc này, pin đã có vấn đề, nên bạn cần làm chậm bộ vi xử lý để tiết kiệm pin.

Ngoài ra, nếu dung lượng pin tối đa ở mục Battery Health giảm xuống dưới 80%, bạn cũng nên thay pin mới cho máy, theo khuyến nghị của Apple.

  1. Tắt bỏ các ứng dụng chạy nền

Các ứng dụng chạy nền bởi nhiều lý do khác nhau. Chẳng hạn như Facebook chạy nền để cập nhật nguồn cấp dữ liệu hay Music chạy ngầm để nạp danh sách phát mới. Dù lý do là gì, dung lượng pin trên iPhone 8 vẫn bị hao hụt một cách  nghiêm trọng.

Để kiểm tra xem ứng dụng nào đang chạy nền, bạn chỉ cần vào Settings => Battery. Tại đây, bạn sẽ thấy thời lượng sử dụng pin của từng App. Nếu ứng dụng có thêm mục Background Activity thì ứng dụng đó gây hao tốn pin nhiều nhất. Trong đó phải kể đến Facebook, Instagram, Twitter và các ứng dụng trực tuyến như Apple Music.

Sau khi kiểm tra, bạn hãy vào Settings => General => Background App Refresh và tắt bỏ các ứng dụng chạy nền không cần thiết là được.

=> Tình trạng iphone 8 của bạn hao pin nhanh sẽ được khắc phục sau khi tìm hiểu bài viết: Những thủ thuật giúp lỗi iPhone 8 hao pin nhanh được khắc phục

Dung lượng pin trên iPhone 8 bị hao hụt
Dung lượng pin trên iPhone 8 bị hao hụt
  1. Tắt bỏ các kết nối, ứng dụng chạy ngầm

Khi không còn sử dụng một ứng dụng nào đó, bạn chú ý phải tắt bỏ ứng dụng này hoàn toàn trước khi trở về trang chủ. Bởi việc để nhiều ứng dụng chạy ngầm sẽ làm iPhone 8 nhanh hết pin.

Tương như như vậy, khi không cần đến các kết nối như 3G/4G hoặc Wifi, Bluetooth, bạn cũng nên tắt bỏ các kết nối này, tránh trường hợp pin của máy bị sử dụng một cách lãng phí.

  1. Thay đổi một số thói quen khi sử dụng máy

Bạn không nên lạm dụng tính năng đa nhiệm trên iPhone 8. Vì rõ ràng, việc sử dụng nhiều tính năng cùng một lúc sẽ khiến pin của máy nhanh hết hơn so với việc sử dụng đơn lẻ các tính năng.

Đồng thời, màn hình của máy cũng nên được đặt ở mức sáng phù hợp và khi sạc pin, bạn không nên sử dụng các tính năng khác trên máy. Bạn cần đảm bảo luôn dùng bộ sạc chất lượng và nguồn điện ổn định để sạc pin cho chiếc iPhone của mình.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách sạc pin iPhone 8 mới mua hiệu quả

Tình trạng iPhone 8 chai pin
Tình trạng iPhone 8 chai pin

Các biện pháp trên không hề đem lại hiệu quả? Nếu vậy, bạn sẽ cần thay pin iPhone 8 – giải pháp triệt để nhất giúp tình trạng iPhone 8 chai pin được khắc phục. Lúc này, bạn đừng quên đem dế yêu tới một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín nhé.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *