Làm gì để khắc phục lỗi Samsung A10 chết cảm ứng

khac phuc samsung a10 chet cam ung

Tình trạng Samsung A10 chết cảm ứng đang khiến nhiều người dùng cảm thấy ức chế. Nếu bạn cũng đang bị sự cố này làm phiền, đừng quên tham khảo một vài cách khắc phục được gợi ý trong bài viết sau.

Gặp phải tình trạng Samsung A10 chết cảm ứng cũng thường đồng nghĩa với việc bạn không thể sử dụng các tính năng hữu ích trên máy. Kể cả những tính năng cơ bản và đơn giản nhất như mở máy, gọi điện và nhắn tin. Lúc này, chiếc dế yêu của bạn cũng trở nên “vô dụng”, khiến việc liên lạc, công việc cùng nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống của bạn đều bị tác động. Vậy bạn phải làm sao để khắc phục tình trạng hư hỏng khó chịu này?

Có thể bạn quan tâm: Mẹo khắc phục tình trạng Samsung A50 loạn cảm ứng

samsung a10 chet cam ung

Samsung A10 chết cảm ứng, nguyên nhân do đâu?

Samsung A10 chết cảm ứng thường đi cùng với những dấu hiệu vô cùng khó chịu sau đây:

  • Samsung A10 không thể phản hồi thao tác người dùng ở một vài điểm trên màn hình. Ở một vài điểm khác, máy vẫn có thể phản hồi như bình thường.
  • Samsung A10 bị chết cảm ứng trên toàn bộ màn hình. Vì thế, bạn cũng không thể thực hiện mọi tính năng mình mong muốn trên dế yêu.
  • Trong một số trường hợp, cảm ứng của Samsung A10 chỉ bị đơ tạm thời. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng chiếc điện thoại của mình bị đơ cảm ứng trong trường hợp này.

loi samsung a10 chet cam ung

Nguyên nhân của sự cố này thường là:

  • Samsung A10 luôn phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt. Bạn bất cẩn để nước ngấm vào bên trong máy. Khi đó, cảm ứng cùng nhiều bộ phận khác sẽ có nguy cơ cao bị hư hỏng.
  • Samsung A10 thường xuyên bị người dùng tì đè hoặc máy từng bị chèn ép bởi vật nặng. Bạn để máy bị rơi rớt hoặc để máy bị va đập mạnh với vật cứng. Đây là nguyên nhân của hầu hết các lỗi hư hỏng phổ biến hiện nay. Chết cảm ứng cũng là một trong số đó.
  • Samsung A10 từng bị hư hỏng nên đã được đem đi sửa chữa. Tuy nhiên, do gửi gắm dế yêu cho 1 địa chỉ không thật uy tín nên sau khi sử dụng dịch vụ này, có thể IC cảm ứng hoặc màn hình cảm ứng của máy đã xảy ra lỗi.
  • Bạn sử dụng máy đến quá tải. Phần mềm của máy bị xung đột hoặc từng được up sai bản ROM, chạy lại phần mềm sai cách. Nếu rơi vào trường hợp này, máy có thể bị đơ và không thể phản hồi, khiến bạn lầm tưởng rằng máy bị đơ cảm ứng.

khac phuc samsung a10 chet cam ung

Samsung A10 chết cảm ứng, bạn phải làm sao?

Không có nhiều giải pháp giúp bạn tự mình xử lý lỗi chết cảm ứng trên Samsung A10. Bởi nguyên nhân gây ra lỗi hầu hết đều liên quan tới những hư hỏng ở phần cứng. Do vậy, bạn thường sẽ phải đem máy đi sửa chữa.

Tuy nhiên trước đó, bạn vẫn nên thử khởi động lại máy, hard reset hoặc chạy lại phần mềm. Hard reset và chạy lại phần mềm sẽ ảnh hưởng tới dữ liệu có trên thiết bị. Do vậy, bạn chỉ nên áp dụng 2 cách này khi cho rằng lỗi phần mềm là nguyên nhân gây ra sự cố.

Trong các trường hợp còn lại, bạn cần đem máy tới một địa chỉ sửa chữa uy tín để được khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp. Thông thường, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A10 hoặc thay IC cảm ứng cho máy, để lỗi Samsung A10 chết cảm ứng được xử lý hoàn toàn.

=> Xem thêm: Thủ thuật khắc phục tình trạng Samsung M20 đơ màn hình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *