Làm gì để khắc phục tình trạng iPhone X hao pin nhanh

iPhone X hao pin nhanh có thể gây ra cảm giác thất vọng cho người dùng về chiếc smartphone đẳng cấp của Apple. Vậy đâu là giải pháp cho tình trạng này mà bạn nên khắc phục?

iPhone X vốn là chiếc điện thoại gây ấn tượng ở nhiều yếu tố. Nhưng dung lượng pin của máy lại không nằm trong số này. Với thời lượng pin không quá lớn, iPhone X có thể mất điểm trong mắt của nhiều người dùng khó tính. Nhất là khi họ gặp phải tình trạng iPhone X hao pin nhanh quen thuộc.

Nguyên nhân khiến iPhone X hao pin nhanh
Nguyên nhân khiến iPhone X hao pin nhanh 

Nguyên nhân khiến iPhone X hao pin nhanh

iPhone X hao pin nhanh có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

 • Máy phải hoạt động với cường độ cao thường xuyên, do người dùng luôn sử dụng máy liên tục hoặc trải nghiệm nhiều tính năng cùng lúc. Khi đó, pin nhanh hết hơn bình thường cũng là điều dễ hiểu.
 • Màn hình iPhone X luôn được đặt ở chế độ màn hình quá sáng. Trên máy có nhiều ứng dụng gây hao pin hoặc ứng dụng chạy ngầm. Các kết nối trên máy luôn được kích hoạt dù người dùng không có nhu cầu sử dụng đến.
 • Trong quá trình sạc pin, bạn vẫn sử dụng các tính năng khác của máy. Điều này làm pin nhanh chai và có thể làm tăng nguy cơ xảy ra của một số sự cố cháy nổ nguy hiểm.
 • Bạn sạc pin cho iPhone X bằng bộ sạc không chính hãng hoặc bằng nguồn điện không ổn định thường xuyên.
 • Phần mềm của máy đã lỗi thời nhưng vẫn chưa hề được cập nhật. Đây cũng có thể là một nguyên nhân khiến iPhone X hao pin nhanh.
 • Pin của máy đã bị chai hoặc IC nguồn của máy đã bị hư hỏng. Đây là trường hợp nghiêm trọng mà bạn sẽ không thể tự khắc phục lỗi tại nhà.
Làm sao để iPhone X hao pin nhanh được khắc phục
Làm sao để iPhone X hao pin nhanh được khắc phục

Làm sao để iPhone X hao pin nhanh được khắc phục?

Để khắc phục sự cố, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp được gợi ý dưới đây:

 • Khi sử dụng các ứng dụng nặng, dễ gây hao pin như game, web, nghe nhạc, xem phim,… bạn không nên mở các ứng dụng này trong thời gian quá lâu liên tục.
 • Bạn không nên mở nhiều tính năng cùng lúc. Đồng thời, những ứng dụng chạy ngầm, tính năng không cần thiết hay những kết nối khi không dùng đến cũng cần được tắt bỏ.
 • Màn hình của máy nên được đặt ở độ sáng vừa phải. Nếu muốn kéo dài thời gian sử dụng pin, bạn nên đặt theme và hình nền tối cho iPhone X.
 • Cập nhật phiên bản iOS mới cho iPhone X (nếu có). Bạn nên tham khảo đánh giá của những người từng cập nhật trước khi update. Bởi đôi khi phiên bản mới có thể gây hao pin nhiều hơn phiên bản cũ.
 • Luôn sạc pin cho iPhone X bằng bộ sạc chính hãng của Apple. Bạn cần đảm bảo bộ sạc này vẫn còn hoạt động tốt. Ngoài ra, bạn cũng cần sạc pin cho máy bằng một nguồn điện ổn định.
 • Trong quá trình sạc pin, bạn cần hạn chế việc trải nghiệm các tính năng có trên máy.
iPhone X hao pin nhanh
iPhone X hao pin nhanh

Nếu tình trạng iPhone X hao pin nhanh không được khắc phục với những thủ thuật trên, bạn cần đem máy đi sửa chữa. Khi đó, thay pin iPhone X chất lượng sẽ là dịch vụ mà bạn cần sử dụng.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *