Làm gì để khắc phục tình trạng Samsung A5 vỡ màn hình

lam gi khi samsung a5 vo man hinh

Samsung A5 vỡ màn hình có thể biến chiếc smartphone sang trọng của bạn trở thành một chiếc điện thoại xấu xí và vô dụng. Vì vậy, bạn nên tìm cách khắc phục sự cố này với những giải pháp được gợi ý sau đây.

Nhiều người dùng Samsung A5 vẫn có thói quen sử dụng máy một cách chủ quan. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến hiện tượng Samsung A5 vỡ màn hình ngày càng xuất hiện phổ biến. Khi gặp phải lỗi hư hỏng này, bạn sẽ không còn sở hữu những phút giây trải nghiệm thoải mái trên một chiếc smartphone thời thượng như ban đầu. Thay vào đó, mặt thẩm mỹ của máy sẽ bị ảnh hưởng và việc sử dụng các tính năng cùng gặp nhiều cản trở.

=> Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ cách khắc phục Samsung J5 Prime đốm màn hình

samsung a5 vo man hinh

Giải pháp nào cho chiếc Samsung A5 vỡ màn hình của bạn?

Để biết đâu là giải pháp khắc phục phù hợp cho chiếc Samsung A5 bị vỡ màn hình của mình, bạn cần:

  • Kiểm tra sơ bộ tình trạng của máy. Bạn nên quan sát kỹ để xác nhận máy chỉ bị bể mặt kính bên ngoài hay bị vỡ cả màn hình trong.
  • So sánh trường hợp mình gặp phải với các dấu hiệu thay mặt kính và thay màn hình Samsung A5. Đây là 2 giải pháp thường được áp dụng cho các sự cố liên quan tới mặt kính, cảm ứng hay màn hình của điện thoại.

Cụ thể, các dấu hiệu này được phân biệt như sau:

Thay mặt kính Samsung A5

  • Chỉ có mặt kính bên ngoài bị vỡ sau khi máy không may bị tác động mạnh.
  • Chức năng cảm ứng vẫn phản hồi chuẩn xác. Chức năng hiển thị vẫn hoạt động bình thường như ban đầu.

=> Bạn cần thay mặt kính Samsung A5 – một dịch vụ có chi phí khá rẻ, nên bạn cũng không cần phải quá bận tâm về vấn đề chi phí.

loi samsung a5 vo man hinh

Thay màn hình Samsung A5

  • Cảm ứng của Samsung A5 không thể phản hồi nhạy, trơn tru và chuẩn xác như trước. Cảm ứng lúc này có thể bị loạn, đơ, phản hồi chậm, chập chờn và không ổn định. Nếu nghiêm trọng hơn, cảm ứng có thể bị liệt và thậm chí không thể phản hồi.
  • Màn hình trong của Samsung A5 bị vỡ hoặc xuất hiện đốm, sọc. Màn hình trong bị lem mực, loang màu, ố vàng, hiển thị tông màu không chuẩn. Nhiều người dùng còn gặp phải tình trạng Samsung A5 bị tối đen hoàn toàn và không thể hiển thị.

=> Bạn cần thay màn hình Samsung A5 nguyên bộ với chi phí cao hơn nhiều lần so với dịch vụ thay mặt kính.

lam gi khi samsung a5 vo man hinh

LƯU Ý:

  • Trong một số trường hợp Samsung A5 bị lỗi liên quan đến cảm ứng, bạn sẽ phải thay IC cảm ứng chứ không phải thay màn hình cho máy.
  • Tình trạng đen màn hình đôi khi liên quan tới pin, main hoặc IC nguồn, chứ không phải do màn hình của máy bị hư hỏng.
  • Bạn nên đem Samsung A5 tới một trung tâm thay màn hình uy tín để được khắc phục lỗi Samsung A5 vỡ màn hình một cách triệt để. Đây cũng là yếu tố quyết định sự cố bạn gặp phải có được xử lý thành công và nhanh chóng hay không!

Với những thông tin trên, hi vọng nó có thể giúp cho bạn biết được mình nên làm gì khi gặp phải tình trạng Samsung A5 vỡ màn hình. Gọi ngay HOTLINE: 19002054 khi cần được hỗ trợ bạn nhé.

Xem thêm: Thủ thuật khắc phục Oppo R7 Plus chết cảm ứng hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *