Làm gì để Samsung S8 hao pin nhanh được khắc phục hiệu quả

loi samsung s8 hao pin nhanh

Samsung S8 dù có khá nhiều đột phá về cấu hình và thiết kế, nhưng lại không có nhiều cải tiến về thời lượng pin. Do vậy, Samsung S8 hao pin nhanh cũng là tình trạng đang làm nhiều người thấy thất vọng về máy.

Pin điện thoại sau một thời gian sử dụng không còn được giữ nguyên thời lượng ban đầu là điều dễ hiểu. Nhưng nếu pin hao quá nhanh dù máy hoạt động được chưa lâu lại được coi là một lỗi hư hỏng mà bạn cần phải tìm cách khắc phục ngay. Samsung S8 hao pin nhanh cũng nằm trong trường hợp như vậy.

samsung s8 hao pin nhanh

Để kéo dài thời lượng pin cho Samsung S8 và hạn chế tình trạng chai pin, hết pin nhanh xảy ra, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

Sử dụng theme và hình nền tối màu:

S8 được trang bị màn hình Super Amoled hiện đại. Công nghệ màn hình này đem tới khả năng hiển thị sắc nét, độ sáng cao cùng độ tương phản tuyệt vời. Thế nhưng, màn hình Super Amoled cũng làm ngao ngốn nhiều pin của điện thoại, nhất là khi bạn để máy ở theme và hình nền sáng.

Do vậy, bạn nên Cài đặt => Màn hình nền và theme để thay đổi yếu tố này của điện thoại. Khi sử dụng theme và hình nền tối màu, bạn sẽ tiết kiệm một lượng pin không hề nhỏ cho chiếc dế yêu của mình.

=> Xem thêm: Giải pháp khắc phục Samsung S8 bị đơ màn hình hiệu quả

Tắt bỏ các tính năng không sử dụng:

S8 được trang bị rất nhiều tính năng hữu ích. Nhưng trong đó, sẽ có nhiều tính năng gây hao pin nhưng lại không thật sự cần thiết cho sự trải nghiệm máy của bạn. Chẳng hạn như tính năng Always On Display hay thiết lập độ sáng màn hình tự động. Nếu bạn không cần đến các tính năng này, hãy vô hiệu hóa chúng.

Tương tự, khi bạn không có nhu cầu sử dụng GPS, 3G, Wifi,… bạn cũng nên tắt bỏ để không làm lãng phí năng lượng trên S8. Các ứng dụng chạy ngầm cần được kiểm tra và tắt bỏ thường xuyên. Song song đó, các ứng dụng tốn pin nhưng không quan trọng cũng nên được gỡ cài đặt hoặc hạn chế sử dụng.

loi samsung s8 hao pin nhanh

Thiết lập thời gian sáng màn hình:

Thời gian thiết lập thời gian sáng màn hình phù hợp nhất đối với người dùng là từ 30s đến 1 phút. Nó đảm bảo chiếc S8 của bạn sẽ không phát sáng sau khi không sử dụng quá lâu. Nhờ đó, một lượng pin đáng kể sẽ được bảo toàn.

Để thiết lập thời gian sáng màn hình cho Samsung S8, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Màn hình => Thời gian sáng màn hình, sau đó lựa chọn mốc thời gian là 30s hoặc 1 phút là được.

Sạc pin cho máy đúng cách:

Pin của Samsung S8 sẽ nhanh chai nếu như bạn luôn để máy cạn sạch pin mới sạc hay sạc pin cho máy bằng bộ sạc không chính hãng. Việc sử dụng nguồn điện không ổn định để sạc pin hay vừa sạc pin, vừa sử dụng máy cũng gây ra tình trạng tương tự.

Chính vì vậy, bạn phải luôn đảm bảo rằng chiếc S8 của mình luôn được sạc pin bằng bộ sạc đúng chuẩn, nguồn điện ổn định. Bạn nên sạc pin khi máy báo pin yếu và rút sạc ngay khi máy báo pin đầy. Đồng thời, trong quá trình sạc pin, bạn cần hạn chế tối đa việc trải nghiệm máy.

khac phuc samsung s8 hao pin nhanh

Đem máy đi sửa chữa:

Nếu bạn đã áp dụng tất cả những biện pháp trên mà vẫn không thể khắc phục tình trạng Samsung S8 hao pin nhanh, bạn không còn cách nào khác là phải đem máy đi sửa chữa.

Lúc này, tùy vào từng trường hợp hư hỏng mà sẽ có cách khắc phục khác nhau cho bạn. Có thể bạn sẽ phải thay pin, thay IC nguồn hoặc sửa chữa một bộ phận hư hỏng nào đó.

Hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục lỗi Samsung S8 hao pin nhanh thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *