Làm gì khi gặp tình trạng Samsung A5 không lên nguồn?

loi samsung a5 khong len nguon

Nếu Samsung A5 không lên nguồn có thể khiến bạn không thể tiếp tục trải nghiệm những tính năng có trên chiếc dế yêu của mình. Vì vậy, đây luôn được coi là một trong những sự cố nghiêm trọng nhất có thể xuất hiện trên chiếc smartphone này.

Nên làm gì khi gặp tình trạng Samsung A5 không lên nguồn?

Mặc dù là chiếc smartphone được nhiều tín đồ Android yêu thích, nhưng Samsung A5 vẫn nhiều lần khiến người dùng cảm thấy bực bội với những sự cố vô cùng khó chịu. Trong đó phải kể đến Samsung A5 không lên nguồn, tình trạng khiến người dùng không thể sử dụng các tính năng trên máy, kể cả những tính năng cơ bản và cần thiết nhất. 

=> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn khắc phục lỗi Samsung A5 đốm màn hình hiệu quả

samsung a5 khong len nguon

Samsung A5 không lên nguồn, nguyên nhân là gì?

  • Samsung A5 đã cạn sạch hoàn toàn pin, nhưng bạn lại không kịp thời sạc pin cho máy. Vì thế, máy không lên nguồn cũng là điều dễ hiểu.
  • Pin của Samsung A5 bị chai. Nếu bình thường, pin trên máy nhanh hết hoặc bạn đã sử dụng chiếc A5 của mình được một khoảng thời gian dài, đây là trường hợp đầu tiên bạn nên nghĩ tới.
  • Bạn thường xuyên sạc pin cho Samsung A5 bằng bộ sạc không chất lượng hoặc không phù hợp. Bạn từng để máy bị ngấm nước, va đập hoặc chèn ép bởi vật nặng. Những tác động quen thuộc này có thể gây ra những hư hỏng ở phần cứng, ảnh hưởng tới các bo mạch bên trong. Từ đó, chiếc điện thoại của bạn cũng không thể mở nguồn.
  • Trong một vài trường hợp, những vấn đề liên quan tới phần mềm như flash ROM sai cách, hệ điều hành bị lỗi,… cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng Samsung A5 không lên nguồn.

loi samsung a5 khong len nguon

Samsung A5 không lên nguồn, bạn phải làm gì để khắc phục?

Là một sự cố nghiêm trọng, tình trạng Samsung A5 không lên nguồn sẽ khiến nhu cầu liên lạc, giải trí, làm việc, học tập,… của bạn trên dế yêu không được đáp ứng. Do vậy, bạn cần tìm cách khắc phục sự cố này càng nhanh càng tốt, để quá trình trải nghiệm dế yêu của mình có thể diễn ra trơn tru như ban đầu.

  • Đầu tiên, bạn hãy thử khởi động lại máy bằng cách nhấn phím Nguồn + Giảm âm lượng cùng một lúc.
  • Nếu cách trên không đem lại tác dụng, bạn hãy sạc pin cho Samsung A5 bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng trong ít nhất 15 phút. Sau đó, bạn tiến hành khởi động lại máy như bình thường. Tất nhiên, cách này chỉ có tác dụng khi Samsung A5 không lên nguồn do hết pin.
  • Đem máy đi sửa chữa. Trong phần lớn trường hợp, bạn đều phải sử dụng đến giải pháp này. Thông thường, bạn sẽ cần chạy lại phần mềm, thay pin, IC nguồn hoặc sửa main,… để khắc phục lỗi Samsung A5 không lên nguồn. Do vậy, bạn cần tìm một địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín, để sự cố được xử lý bằng những dịch vụ chất lượng nhất.

=> Xem thêm: Làm gì để khắc phục tình trạng Samsung A5 vỡ màn hình

Với những thủ thuật trên, didongexpress hi vọng nó có thể giúp cho bạn khắc phục được tình trạng Samsung A5 không lên nguồn ngay tại nhà. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *