Làm gì khi iPhone X tự tắt nguồn mở không lên

loi iphone x tu tat nguon mo khong len

Khi iPhone X tự tắt nguồn mở không lên, bạn cũng không thể tiếp tục trải nghiệm chiếc dế yêu đẳng cấp của mình như mong muốn.

Những siêu phẩm ngàn đô như iPhone X luôn khiến người dùng cảm thấy hoang mang khi gặp phải một sự cố hư hỏng nào đó. Vì thế, nếu bỗng dưng iPhone X tự tắt nguồn mở không lên, lo lắng xen lẫn với khó chịu cũng là cảm giác của hầu hết người dùng. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này và bạn phải làm gì để xử lý?

=> Có thể bạn quan tâm: Làm gì khi gặp tình trạng iPhone X vỡ mặt kính sau

iphone x tu tat nguon mo khong len

Nguyên nhân khiến iPhone X tự tắt nguồn mở không lên?

Thông thường, nếu chiếc iPhone X tự tắt nguồn và bạn không thể mở lên lại sau đó, thì có thể máy đã gặp phải một trong những trường hợp sau:

  • Pin trên iPhone X đã cạn sạch mà bạn không để ý. Khi hết pin, máy tự tắt nguồn và không thể mở lên lại cho đến khi bạn sạc pin cho máy.
  • Trên iPhone X có quá nhiều ứng dụng. Bạn có thói quen tải về máy những app, chương trình không rõ nguồn gốc. Điều này có thể gây ra tình trạng xung đột phần mềm – một nguyên nhân gây ra sự cố.
  • Pin iPhone X bị chai, IC nguồn của máy bị hư hỏng. Đường dẫn trên main bị đứt, mạch bị hở, các linh kiện bên trong bị chạm,… Đây cũng là những nguyên nhân hàng đầu khiến tình trạng iPhone X tự tắt nguồn mở không lên xảy ra.

loi iphone x tu tat nguon mo khong len

iPhone X tự tắt nguồn mở không lên, bạn phải làm gì?

Chiếc iPhone X của bạn gặp phải sự cố tắt nguồn mở không lên, bạn cần:

  • Sử dụng bộ sạc phù hợp và chất lượng để sạc pin cho máy. Sau đó, hãy thử khởi động máy trở lại.
  • Thử kết nối máy với iTunes và tiến hành Restore iPhone XS Max. Trước khi chọn lệnh Restore, bạn cần back up các dữ liệu có trên chiếc dế yêu của mình.
  • Nếu tình trạng này xảy ra ngay trong thời gian đầu bạn sử dụng máy, bạn cần đem iPhone XS Max tới cửa hàng đã mua máy hoặc trung tâm bảo hành được hãng ủy quyền. Nếu nguyên nhân nằm ở lỗi khách quan, có thể bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí.
  • Trong các trường hợp còn lại, bạn nên gửi gắm chiếc điện thoại của mình tới một trung tâm sửa chữa iPhone chuyên nghiệp. Nếu ít nghiêm trọng, bạn chỉ cần chạy lại phần mềm cho máy. Ngược lại, nếu sự cố xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng, bạn sẽ cần thay pin iPhone X, thay IC nguồn, main hoặc thay thế các linh kiện bị hư hỏng trên máy.

iPhone X tự tắt nguồn mở không lên là một sự cố khó chịu. Nếu đen đủi gặp phải tình trạng này, bạn đừng quên nhanh chóng tìm cách khắc phục nhé.

=> Xem thêm: Thủ thuật khắc phục iPhone X đơ màn hình

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *