Làm phép so sánh giữa “người anh” Sony Xperia X và “cậu em” Sony Xperia XA để quyết định lựa chọn

Xperia XA dài hơn và sang trọng hơn

Sony là một ông lớn trong hệ thống các hãng smartphone hiện nay và cũng đang chiếm được nhiều cảm tình và có một lượng fan khá đông đảo, do đó mà các dòng điện thoại của Sony luôn được nhiều người quan tâm cũng như là đem ra so sánh sự giống và khác nhau giữa chúng, cũng như là tầm chất lượng của nó so với các dòng điện thoại khác. Và mới gần đây Sony quay trở lại với hai em Sony Xperia X và Sony Xperia XA đã khiến nhiều fan Sony điên đảo. Cùng nhau tìm hiểu các điểm giống và khác nhau giữa “hai anh em” này để xem bạn nên lựa chọn ai nhé.

Những điều liên quan đến cậu anh Sony Xperia X

Vì sao hai sản phẩm này được tung vào cùng một thời điểm nhưng tôi mạn phép gọi Sony Xperia X là anh? Bởi vì giá cả của “tên” này đắt gần gấp đôi so với người anh em của mình. Do có giá cả như vậy nên Sony Xperia X được trang bị kha khá những “vũ khí” có thể làm đổ gục tim của bất kỳ Sony-er nào. Trước hết chính là cảm biến vân tay được nhiều người trên cộng đồng mạng đánh giá rất nhạy và có khả năng mở điện thoại ngay lập tức khi vừa chạm tay vào. Điều này khiến cho không ít người cảm thấy rất hài lòng nếu so với các chiếc điện thoại phải để lâu thì mới có thể mở điện thoại lên.

Xperia X cận cảnh

Xperia X cận cảnh ( nguồn: Kênh 14)

Với giá thành cao hơn nên không bất ngờ khi camera của dòng X được trang bị 23MP và bộ RAM 3Gb. Tuy nhiên review cho biết camera của cả hai chiếc điện thoại này đều rất trung bình và thua nhiều so với các dòng điện thoại khác với mức giá bằng nhau. Thêm một điểm trừ kha khá cho chiếc điện thoại này chính là máy trở nên dễ nóng khi sử dụng camera gây lo lắng cho người sử dụng.

Còn điều gì liên quan đến cậu em Sony Xperia XA?

Do có mức giá trung bình nên Sony đã rất thông minh khi đầu tư vào hình thức của “em” này thay vì phần nội dung bên trong để có thể lấy lòng được các fan, khiến cho nhiều người muốn bỏ tiền ra sở hữu em này chỉ vì giá thành rẻ mà vẻ đẹp thì lại không cưỡng được. Với chiều dài vô cùng cân xứng, độ mỏng sang trọng hút mắt người nhìn cũng như là màn hình cong tạo cảm giác vô cùng chân thật, đã khiến cho chiếc điện thoại này tạo ấn tượng ngay với người xem về sự đẹp và cá tính được thể hiện rất rõ.

Sony Xperia XA dài hơn và sang trọng hơn

Xperia XA dài hơn và sang trọng hơn ( nguồn: Kênh14)

Tuy nhiên phần bên trong của chiếc điện thoại này bị đánh giá gây thất vọng về pin và cả chất lượng camera. Pin yếu so với mong đợi của người dùng cũng như camera chỉ tầm mức trung bình đã khiến cho nhiều người cảm thấy rất hụt hẫng so với ấn tượng đầu tiên. Với mức giá như vậy mà chất lượng camera không ổn khiến cho nhiều người không muốn “tậu” em này về nhà, do đó có thể nói rằng cậu em Sony Xperia XA là một vẻ đẹp hình thức mang nhiều sự đắn đo về mặt nội dung.

3/ Tổng kết.

Có thể nói hai em X và XA đều có những điểm tốt và xấu đê lựa chọn và đánh giá. Mỗi cá nhân sẽ thích thú một chiếc điện thoại đủ để mình cảm thấy thoải mái. Qua những thông tin trên, hi vọng các bạn đã có thể hiểu thêm về hai anh em nhà Xperia X và XA, và biết lựa chọn cho mình sản phẩm để sử dụng trong mùa hè này.

Hai em ấy nhìn từ đằng sau

Hai em ấy nhìn từ đằng sau ( nguồn: Kênh14)

Hãy đến với Fastcare để chăm sóc điện thoại một cách tốt nhất nhé! Truy cập https://didongexpress.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *