Làm sao để khắc phục lỗi Samsung J7 Pro đơ màn hình?

khac phuc samsung j7 pro do man hinh

Samsung J7 Pro đơ màn hình sẽ khiến quá trình trải nghiệm của bạn với máy mất đi sự thoải mái, mượt mà như ban đầu. Và chắc chắn đây là điều mà không người dùng nào mong muốn.

Samsung J7 Pro được đánh giá khá cao về cấu hình và hiệu năng. Nhưng trong quá trình sử dụng, nhiều người vẫn thường xuyên gặp phải tình trạng Samsung J7 Pro đơ màn hình. Tình trạng này đã khiến họ cảm thấy thất vọng về chiếc điện thoại tầm trung nổi bật của nhà sản xuất Hàn Quốc. Vậy nếu chiếc Samsung J7 Pro cũng bị đơ màn hình thì bạn phải làm sao?

samsung j7 pro do man hinh

Cách khắc phục lỗi Samsung J7 Pro đơ màn hình

Nếu đang bị lỗi Samsung J7 Pro đơ màn hình làm phiền, bạn có thể áp dụng một vài cách khắc phục sau đây:

1.Khởi động lại Samsung J7 Pro:

Đây là thủ thuật đơn giản, nhanh chóng nhưng lại có thể đem lại hiệu quả không ngờ. Sau khi khởi động lại, hoạt động của Samsung J7 Pro thường ổn định và mượt mà hơn trước đó.

2.Tránh để Samsung J7 Pro bị quá tải:

Nhiều người luôn mải mê chơi game, xem phim, lướt web,… trên Samsung J7 Pro, khiến máy phải chạy hết công suất. Một số khác thì lại để nhiều ứng dụng chạy ngầm, tải về máy quá nhiều ứng dụng, để máy lưu trữ nhiều dữ liệu hoặc thường xuyên mở nhiều tính năng cùng lúc. Khi đó, Samsung J7 Pro sẽ không phản hồi kịp những thao tác của bạn, dẫn đến tình trạng đơ màn hình khó chịu.

Để khắc phục, bạn nên sử dụng máy với mức độ vừa phải. Giải phóng bộ nhớ cho Samsung J7 Pro thường xuyên. Giảm tải áp lực cho RAM bằng cách tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm và hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng.

nguyen nhan samsung j7 pro do man hinh

3.Khôi phục cài đặt gốc cho J7 Pro:

Trong quá trình sử dụng, không ít người dùng rơi vào trường hợp Samsung J7 Pro bị xung đột hệ thống. Điều này thường xảy ra khi có ứng dụng lạ được cài đặt, khi máy bị nhiễm virus hoặc khi bạn đã chạy lại ROM cho máy sai cách.

Với trường hợp này, bạn nên đưa Samsung J7 Pro về chế độ cài đặt gốc bằng cách vào Cài đặt => Quản lý chung. Tại đây, bạn chọn Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại là xong.

Trước khi khôi phục cài đặt gốc cho máy, bạn nên sao lưu những dữ liệu quan trọng của mình một cách cẩn thận. Bởi sau khi quá trình khôi phục hoàn tất, những dữ liệu trên bộ nhớ thiết bị sẽ được xóa sạch.

khac phuc samsung j7 pro do man hinh

4.Sửa chữa những hư hỏng ở phần cứng:

Tình trạng Samsung J7 Pro đơ màn hình thường xuất phát từ những vấn đề liên quan tới phần mềm. Tuy nhiên không loại trừ khả năng sự cố này do những hư hỏng ở phần cứng gây ra. Nhất là khi bạn từng để máy bị va đập mạnh, ngấm nước hay đè nén.

Với trường hợp này, bạn nên nhanh chóng đem Samsung J7 Pro tới một trung tâm sửa chữa, thay màn hình Samsung J7 Pro uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *