Làm thế nào để khắc phục iPhone 7 Plus chết cảm ứng

loi iphone 7 plus chet cam ung

iPhone 7 Plus vốn sở hữu nhiều tính năng hữu ích. Thế nhưng, nếu gặp phải lỗi iPhone 7 Plus chết cảm ứng, bạn sẽ có nguy cơ không thể sử dụng được những tính năng này.

iPhone 7 Plus chết cảm ứng là một tình trạng nghiêm trọng. Bởi nếu như cảm ứng chỉ bị đơ hay loạn đơn thuần, dù khó khăn nhưng bạn vẫn có thể thực hiện được một số thao tác nào đó. Tuy nhiên, một khi cảm ứng đã bị liệt hoàn toàn, mọi thao tác của bạn trên màn hình điện thoại gần như đều không được phản hồi. Từ đó, chiếc iPhone 7 Plus cao cấp cũng trở nên vô dụng đối với những nhu cầu trải nghiệm máy của bạn.

=> Có thể bạn quan tâm: Xử lý nhanh lỗi iPhone 7 Plus không nhận SIM trong tích tắc

iphone 7 plus chet cam ung

Tại sao iPhone 7 Plus chết cảm ứng?

Với những chiếc điện thoại có mức giá bán ra đắt đỏ như iPhone 7 Plus, người dùng luôn cố gắng nâng niu và sử dụng máy một cách cẩn thận. Dù vậy, đôi khi những sự cố không ai mong muốn vẫn xảy ra, khiến bạn không thể trải nghiệm dế yêu một cách trọn vẹn như trước. iPhone 7 Plus chết cảm ứng là một sự cố như vậy.

Tình trạng khó chịu này thường xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Cụ thể như sau:

  • Trước đây, chiếc iPhone 7 Plus của bạn đã từng bị hư hỏng ở cảm ứng hoặc màn hình. Để khắc phục điều này, bạn đã từng thay mới màn hình cho máy. Nếu dịch vụ bạn sử dụng không thật sự chất lượng (có thể do linh kiện “dỏm” hoặc kỹ thuật viên tay nghề chưa cao), cảm ứng có thể bị hư hỏng trở lại sau một thời gian ngắn.
  • Trong quá trình bạn trải nghiệm iPhone 7 Plus, bạn từng làm máy phải chịu những tác động mạnh như từng làm máy rơi, để máy bị va đập hoặc để máy bị đè nén. Những sự cố quen thuộc này là nguyên nhân đứng sau nhiều lỗi hư hỏng khác nhau, bao gồm cả tình trạng iPhone 7 Plus chết cảm ứng.
  • Bạn chủ quan để iPhone 7 Plus bị ngấm nước. Dù được trang bị khả năng chống nước hiệu quả, nhưng nước vẫn có thể là nguyên nhân khiến chiếc iPhone 7 Plus của bạn bị hư hỏng.

loi iphone 7 plus chet cam ung

iPhone 7 Plus chết cảm ứng, bạn cần làm gì để khắc phục?

Bạn cần khắc phục nhanh chóng tình trạng chết cảm ứng trên iPhone 7 Plus. Bởi nếu không khắc phục, bạn cũng không có cách nào sử dụng máy.

Với sự cố này, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật đơn giản quen thuộc như khởi động lại hoặc restore máy. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, chúng đều không thể giúp bạn xử lý tình trạng iPhone 7 Plus chết cảm ứng. Vì như đã nói ở trên, đây là sự cố xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Trong khi các thủ thuật thông thường chỉ có tác dụng với những sự cố liên quan tới phần mềm.

Như vậy, khi chẳng may cảm ứng của iPhone 7 Plus không thể phản hồi, bạn cần nhanh chóng đem máy đi kiểm tra và sửa chữa tại một trung tâm sửa iPhone chuyên nghiệp. Thông thường, bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 7 Plus nguyên bộ mới có thể giúp tình trạng này được khắc phục. Trong một số ít trường hợp, thay IC cảm ứng cho máy sẽ là giải pháp dành cho bạn.

Bạn đừng quên lựa chọn một địa chỉ sửa chữa uy tín để được xác định đúng lỗi, cũng như được sử dụng những dịch vụ chất lượng nhé. Hy vọng tình trạng iPhone 7 Plus chết cảm ứng bạn gặp phải sẽ sớm được khắc phục thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *