Hướng dẫn khắc phục triệt để lỗi bàn phím Android không hiển thị

Bàn phím Android không hiển thị

Bàn phím Android không hiển thị làm cho người dùng gặp khó khăn khi dùng máy. Đây là một sự cố rất “quen mặt”, nhưng rất ít người dùng biết cách khắc phục.

Bàn phím là phương thức nhập liệu chủ yếu trên các smarphone hiện nay. Nếu bỗng dưng một ngày bàn phím trên điện thoại “biến mất” một cách đầy bí ẩn. Chắc chắn điều này sẽ mang lại cho bạn không ít khó khăn khi sử dụng điện thoại. Bàn phím Android không hiển thị là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải. Vậy phải làm sao để khắc phục tính trạng này? Câu trả lời có trong phần bài viết ngày hôm nay.

Điện thoại Android bị mất bàn phím

Lỗi bàn phím Android không hiển thị bắt nguồn từ đâu?

Tình trạng bàn phím Android bị mất xảy ra trên rất nhiều dòng điện thoại khác nhau. Khi gặp phải lỗi này, khả năng nhập dữ liệu trên smartphone sẽ bị cản trở rất nhiều. Nắm rõ những nguyên nhân dẫn đến vấn đề này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi nhanh chóng. Sau đây là một số “thủ phạm” phổ biến dẫn đến lỗi này.

Bạn đã kích hoạt tính năng sử dụng giọng nói trên điện thoại

Đây là nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho bạn gặp lỗi không hiện bàn phím trên Android. Thông thường trên các bàn phím Android sẽ có một phím tắt. Phím tắt này cho phép bạn sử dụng giọng nói để nhập liệu thay vì bàn phím. Khi bạn vô tình chạm vào phím này, bàn phím trên màn hình sẽ biến mất. Lúc này, nó sẽ hiển thị biểu tượng micro.

Kích hoạt Micro trên Android

Điện thoại của bạn lỗi phần mềm

Một số người dùng điện thoại Android thường thực hiện các thao tác như root máy, flash rom… Những thao tác này có thể can thiệp trực tiếp vào phần mềm trên điện thoại. Đây cũng có thể là lý do làm cho bàn phím Android bị lỗi và không hiển thị trên màn hình.

Dù khá hiếm khi xảy ra, nhưng việc xung đột giữa các phần mềm, đôi khi cũng là tiền đề dẫn đến việc bàn phím trên điện thoại của bạn bị mất đi. Ngoài ra việc phần mềm của “dế yêu” không được nâng cấp thường xuyên cũng có thể dẫn đến hiện tượng này.

Ứng dụng bàn phím đang bị trục trặc

Nếu bạn đang sử dụng các bàn phím của bên thứ 3, có thể chính ứng dụng này đang gặp sự cố. Nguyên nhân có thể cho bạn chưa cập nhập ứng dụng… Do vậy, điện thoại Android không hiển thị bàn phím.

Bài viết xem thêm:

Phải làm gì khi mất bàn phím Android?

Khi nhận ra bàn phím trên điện thoại bỗng dưng “bốc hơi” thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Đây không phải là một vấn đề không có lối thoát. Sau đây là một số biện pháp mà bạn có thể áp dụng khi gặp phải tình trạng bàn phím Android không hiển thị

Kiểm tra xem mình có kích hoạt tính năng sử dụng giọng nói hay không

Khi màn hình không còn bàn phím mà chỉ hiển thị biểu tượng micro. Rất có thể bạn đã vô tình kích hoạt tính năng sử dụng giọng nói trên điện thoại. Lúc này bạn cần kiểm tra trên màn hình máy. Nếu nhận thấy có dấy X hoặc dấu mũi tên để quay lại thì nhấn chọn. Sau khi nhấn chọn vào các biểu tượng này, smartphone sẽ thoát khỏi chế độ sử dụng giọng nói và bàn phím sẽ hiện lên.

Tắt tính năng giọng nói trên Android

Reset máy + Cập nhật phần mềm

Trong trường hợp bàn phím Android biến mất do một số lỗi thường gặp trên điện thoại. Lúc này bạn có thể tiến hành các thao tác như reset máy, cập nhật hệ điều hành cho “dế yêu”. Những thao tác này có thể giúp bạn xử lý lỗi khá hiệu quả và nhanh chóng. Đây cũng cách được rất nhiều tín đồ công nghệ áp dụng khi smartphone xảy ra sự cố bất kỳ.

Khôi phục cài đặt bàn phím

Nếu lỗi phát sinh từ phần mềm bàn phím trên điện thoại. Bạn có thể thử tiến hành khôi phục cài đặt bàn phím Android để kiểm tra. Các bước như sau:

B1: Mở ứng dụng cài đặt.

B2: Nhập vào ô tìm kiếm cụm từ “bàn phím”.

B3: Người dùng chọn “bàn phím trên màn hình”.

Khôi phục bàn phím trên Android

B4: Chọn bàn phím mà bạn đang sử dụng.

B5: Nhấn “khôi phục cài đặt mặc định”.

B6: Hãy chọn “khôi phục cài đặt bàn phím” > Đặt lại để thực hiện.

Khôi phục cài đặt mặc định cho bàn phím Android

(Thao tác được thực hiện trên Samsung J6, tùy theo mỗi điện thoại, một số thao tác có thể khác nhau)

Đây là cách khắc phục tình trạng không hiển thị bàn phím trên Android khá hiệu quả. Với lỗi không hiện bàn phím trên Samsung, bạn cũng có thể áp dụng biện pháp này.

Cài đặt một bàn phím mới

Nếu đã thực hiện các biện pháp nên trên nhưng tình hình vẫn không khả quan. Bạn có thể cân nhắc sử dụng một bàn phím của bên thứ 3. Hiện nay trên cửa hàng ứng dụng của Android có rất nhiều ứng dụng bàn phím. Những ứng dụng này hoạt động không khác gì bàn phím trên máy của bạn, lại còn có nhiều kiểu phong phú. Bạn chỉ cần truy cập ứng dụng CH play và nhập giọng nói với nội dung “bàn phím điện thoại”. Rất nhiều kết quả sẽ hiện lên, bạn chỉ cần tải và cài đặt là có thể sử dụng.

Cài đặt bàn phím Android

Trong trường hợp bạn không thể sử dụng giọng nói. Bạn cũng có thể nhấn chọn vào mục ứng dụng của CH play, sau đó chọn vào bảng xếp hạng. Tại đây sẽ xuất hiện một số ứng dụng bàn phím được người dùng đánh giá cao. Bạn chỉ cần chọn một trong những ứng dụng này để tải và cài đặt là được.

Labankey trên Android

Chỉ với những thủ thuật điện thoại trên, sự cố bàn phím Android không hiển thị sẽ được khắc phục. Hi vọng bạn không còn bị tình trạng này làm phiền nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *