Lỗi camera iPhone X bị mờ, bạn phải làm sao để khắc phục?

loi camera iphone x bi mo

Lỗi camera iPhone X bị mờ đang khiến nhiều iFan đang cảm thấy khó chịu. Chính vì vậy, những thủ thuật giúp lỗi hư hỏng này được khắc phục cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

iPhone X từng được đánh giá là chiếc điện thoại có camera tốt nhất thế giới ở thời điểm ra mắt. Với nhiều cải tiến, camera của iPhone X có thể đem tới cho bạn những bức hình lung linh không kém gì máy ảnh kỹ thuật số. Thế nhưng trong quá trình sử dụng, nhiều người vẫn kém may mắn gặp phải lỗi camera iPhone X bị mờ, khiến những bức ảnh họ chụp luôn có chất lượng kém hơn so với bình thường nhiều lần.

camera iphone x bi mo

Nguyên nhân của lỗi camera iPhone X bị mờ

Khi bạn gặp phải tình trạng iPhone X bị mờ camera, bạn có thể không lấy nét được khi chụp ảnh. Ảnh được chụp và clip được quay đều không nhìn rõ vật thể và bị mờ một cách bất thường.

Nguyên nhân có thể là do:

  • Ống kính camera bị bám bụi, có nhiều vết bẩn hoặc bị bám hơi nước nhưng bạn không hề hay biết. Khi đó, chắc chắn bạn sẽ gặp phải tình trạng camera iPhone X bị mờ.
  • Phần mềm iPhone X bị xung đột, làm ảnh hưởng tới hoạt động của camera. Nguyên nhân trực tiếp có thể là do các ứng dụng không tương thích có trên máy hay các chương trình độc hại.
  • Camera trên iPhone X đã bị hư hỏng bởi các tác động vật lý bên ngoài như rơi rớt hay va đập mạnh. Ngoài ra, việc để máy bị đè nén hay ngấm nước quá lâu cũng có thể gây ra những hư hỏng không đáng có trên bộ phận này của thiết bị.

loi camera iphone x bi mo

Với lỗi camera iPhone X bị mờ, bạn cần làm gì để khắc phục

Bạn có thể khắc phục lỗi camera iPhone X bị mờ bằng những biện pháp đơn giản sau đây:

  • Lau sạch ống kính camera của iPhone X. Bạn nên sử dụng khăn mềm để thực hiện thao tác này và cần thực hiện một cách khéo léo để không làm phát sinh thêm lỗi.
  • Gỡ cài đặt các ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc hay những ứng dụng được cài đặt gần với thời điểm xảy ra lỗi. Nhất là các ứng dụng chụp hình của bên thứ 3. Bởi đây thường là nguyên nhân khiến phần mềm của iPhone X bị xung đột.
  • Restore iPhone X hoặc xóa tất cả cài đặt và nội dung trên máy để đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Đây là thủ thuật hiệu quả với mọi sự cố liên quan tới phần mềm. Tuy nhiên, bạn cần backup dữ liệu trước khi áp dụng thủ thuật này.

Khi những biện pháp không phát huy tác dụng, bạn cần nhanh chóng lựa chọn một địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín để gửi gắm chiếc iPhone X của mình. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ phải thay camera sau iPhone X hoặc thay camera trước của máy, tùy vào từng lỗi hư hỏng.

Với một vài gợi ý kể trên, hy vọng bạn đã biết mình phải làm gì khi gặp phải lỗi camera iPhone X bị mờ. Chúc các bạn sớm khắc phục tình trạng khó chịu này thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *