Cách nào khắc phục lỗi iPhone 6s Plus bị nóng máy

Nóng máy là hiện tượng không phải xa lạ gì đối với người dùng. Tuy nhiên đối với dòng sản phẩm cao cấp như iphone 6s plus mà gặp phải tình trạng nóng máy thì thật khiến người dùng phải lo lắng. Vậy làm sao để khắc phục lỗi iphone 6s bị plus nóng máy ? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

iPhone 6s plus bị nóng máy là lỗi mà hầu hết người dùng nào cũng gặp phải khiến người dùng cảm thấy xót cho dế yêu của mình. Lỗi này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân có thể do thói quen sử dụng máy của người dùng có thể do lỗi phần cứng. Do vậy dù là lỗi do người dùng hay do phần cứng bạn cũng cần có cách khắc phục để tránh làm cho điện thoại bị hư hỏng.

lỗi iphone 6s bị plus nóng máy

=> Xem thêm: iPhone 6 Plus không lên màn hình nhưng vẫn gọi được

Nguyên nhân iphone 6s plus bị nóng máy

Lỗi iphone 6s plus bị nóng máy có thể xuất phát từ những nguyên do sau:

 • Do người dùng sử dụng máy liên tục, với cường độ cao hay mở các ứng dụng nặng liên tục trong nhiều giờ làm cho điện thoại bạn phải làm việc liên tục làm cho máy nóng lên.
 • Sử dụng bộ sạc không phải hàng chính hãng, hàng dỏm kém chất lượng nên đòng điện truyền vào máy không ổn định, pin nóng lên.
 • Cách sạc pin không đúng cách, thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng máy khiến cho điện thoại bạn bị nóng , mau chai pin
 • Iphone 6s plus của bạn mở quá nhiều ứng dụng cùng lúc làm cho máy xử lí không kịp, hoặc các ứng dụng ngầm đang chạy trên máy cũng là thủ phạm làm cho máy bạn sản sinh ra lượng nhiệt .
 • Có thể do lỗi phần cứng, nếu máy bạn nóng quá mức, có thể lỗi xuất phát từ hư hỏng phần cứng ic, main,pin,…

Nguyên nhân iphone 6s plus bị nóng máy

=> Xem thêm: Giải pháp khắc phục iPhone 6s Plus đơ màn hình

 

Làm sao khắc phục lỗi iphone 6s plus bị nóng máy hiệu quả?

iPhone 6s plus bị nóng máy khiến cho người dùng lo lắng, nếu không có biện pháp khắc phục tình trạng nóng nặng hơn dẫn đến điện thoại bạn tắt nguồn liên tục. Gây ảnh hưởng nhiều đến khả năng trải nghiệm của người dùng. Vì vậy hãy áp dụng các giải pháp dưới đây đê khắc phục:

 • Không nên sử dụng điện thoại liên tục, hoặc mở các ứng dụng nặng như chơi game, xem phim, lướt web trong nhiều giờ.
 • Hạn chế thao tác mở cùng lúc nhiều ứng dụng trên  iphone 6s plus tránh tình trạng máy xử lí liên tục nên làm nóng lên.
 • Xóa hoặc tắt bớt những ứng dụng chạy ngầm trên máy để máy hoạt động tốt hơn
 • Sử dụng bộ sạc chính hãng cho máy, sạc pin đúng cách không nên vừa sạc vừa sử dụng để đảm bảo dòng điện truyền vào máy ổn định, pin lâu chai và không bị nóng lên
 • Thường xuyên cập nhật hệ điều hành phần mềm mới cho máy. Nhiều khi phiên bản hệ điều hành cũ sẽ gây ra lỗi nên làm máy nóng lên.
 • Nếu máy do lỗi hư hỏng phần cứng, như pin chai, ic, main hư hỏng,… lúc này bạn nên màn máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín nhất để được kiểm tra thay linh kiện mới cho máy để được khắc phục.

Với những giải pháp trên hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi iPhone 6s plus nóng máy hiệu quả?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *