Khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên Samsung S8

khac phuc loi khong gui duoc tin nhan tren samsung s8

Lỗi không gửi được tin nhắn trên Samsung S8 sẽ khiến bạn gặp nhiều bất tiện khi trải nghiệm chiếc smartphone cao cấp này, cho dù hiện nay bạn có thể liên lạc với mọi người bằng nhiều cách khác nhau.

Nếu Samsung S8 không gửi được tin nhắn, bạn vẫn có thể gọi điện hoặc liên hệ với người khác thông qua những nền tảng mạng xã hội quen thuộc. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng sự cố này vẫn gây ra những khó chịu nhất định cho quá trình trải nghiệm máy của người dùng. Do đó, phải làm sao để khắc phục tình trạng S8 không thể nhắn tin cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

=> Có thể bạn quan tâm: Lỗi Samsung S8 không tự xoay được màn hình?

khong gui duoc tin nhan tren samsung s8

Tại sao Samsung S8 không gửi được tin nhắn?

Hiện tượng không gửi được tin nhắn trên Samsung S8 thường do một vài yếu tố sau đây gây ra:

 • Tài khoản của bạn trên máy đã hết tiền hoặc bị chặn 1 chiều.
 • Trung tâm nhắn tin trên máy đã bị thay đổi và không còn chính xác với nhà mạng bạn đang sử dụng.
 • Tính năng Premium SMS chưa được kích hoạt nên bạn không thể gửi tin nhắn cho tổng đài, mặc dù những tin nhắn khác vẫn gửi được bình thường.
 • Ứng dụng Tin nhắn trên Samsung S8 đã bị lỗi, khiến việc gửi và nhận tin nhắn bị cản trở.
 • Cài đặt mạng trên Samsung S8 bị thay đổi. Máy bị lỗi ở phần mềm. Đây cũng là những nguyên nhân quen thuộc khiến bạn gặp phải sự cố.

loi khong gui duoc tin nhan tren samsung s8

Khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên Samsung S8 như thế nào?

Khi chiếc Samsung S8 của bạn không thể gửi tin nhắn. Bạn nên áp dụng một vài giải pháp sau để khắc phục lỗi:

 • Khi không rõ nguyên nhân gây ra sự cố, bạn hãy thử khởi động lại chiếc điện  thoại của mình. Đây là thủ thuật đơn giản, nhanh chóng và có thể phát huy hiệu quả trong nhiều trường hợp khác nhau.
 • Kiểm tra lại SIM trên máy, đảm bảo SIM còn tiền cho việc nhắn tin và không hề bị chặn.
 • Đảm bảo Trung tâm nhắn tin trên Samsung S8 đã được cài đặt chuẩn xác. Trước hết, bạn cần tra cứu thông tin về số Trung tâm nhắn tin của nhà mạng mình đang sử dụng trên Internet. Sau đó, bạn vào ứng dụng Tin nhắn => Chọn dấu 3 chấm phía trên góc phải => Cài đặt => Nhiều cài đặt hơn. Tại đây, bạn chọn Trung tâm nhắn tin và thay đổi thông tin nếu như chưa chuẩn xác.
 • Kích hoạt tính năng Premium SMS cho S8, nếu máy không thể gửi được tin nhắn cho tổng đài. Thủ thuật này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Ứng dụng => Dấu 3 chấm bên góc phải => Truy cập đặc biệt. Tiếp theo, bạn chọn Dùng dịch vụ nhắn tin Premium SMS và để tùy chọn Hỏi hoặc Luôn cho phép ở mục này.
 • Xóa cache hoặc data cho ứng dụng Tin nhắn (Cài đặt => Ứng dụng => Tin nhắn => Lưu trữ => Xóa bộ nhớ đệm hoặc xóa dữ liệu). Nếu xóa dữ liệu, các tin nhắn trên máy cũng bị xóa sạch. Vì vậy, bạn nên sao lưu tin nhắn cẩn thận trước khi thực hiện.
 • Khôi phục cài đặt mạng cho Samsung S8 bằng cách vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt mạng.

khac phuc loi khong gui duoc tin nhan tren samsung s8

Khi lỗi không gửi được tin nhắn trên Samsung S8 vẫn chưa được khắc phục. Dù bạn đã áp dụng những thủ thuật trên. Bạn cần nhanh chóng gửi gắm chiếc dế yêu của mình đến một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ cụ thể.

=> Xem thêm: Cách chụp ảnh màn hình Samsung S8 nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *