Lỗi màn hình Sony Xperia XA

Màn hình xuất hiện sọc trắng,đen

Sony Xperia XA là chiếc điện thoại được người tiêu dùng đánh giá khá cao của hãng Sony hiện nay. Cũng vì vậy, khách hàng đang ưa chuộng và tậu về cho mình những chiếc điện thoại Sony Xperia XA. Tuy nhiên, không như những hãng Samsung hay Iphone đã có tiếng tăm từ lâu, có thông tin dễ dàng tìm kiếm trên mạng xã hội. Với Sony, thông tin về chúng còn khá ít ỏi nên mỗi khi điện thoại có dấu hiệu lạ cũng khó tìm cách giải quyết ngay tại nhà. Đặc biệt với lỗi màn hình Sony Xperia XA, nên dưới đây là cách giúp bạn nhận biết lỗi màn hình cũng như nguyên nhân và cách khắ

1/ Dấu hiệu cho thấy Sony Xperia XA đang bị lỗi màn hình:

Màn hình xuất hiện sọc trắng,đen

Màn hình xuất hiện sọc trắng,đen

       Bởi có rất nhiều lỗi màn hình, và chúng ta cần phải nhận biết các dấu hiệu để xác định màn hình điện thoại của mình đang bị ở mức độ nặng hay nhẹ để tìm cách khắc phục cho phù hợp. Lỗi ở bề mặt màn hình chúng ta dễ nhận thấy nhất là màn hình bị trầy, xước hoặc đã rơi, vỡ ở một số bộ phận. Thứ hai, chính là điện thoại của bạn bị liệt cảm ứng, điện thoại vẫn hiển thị màn hình như bình thường nhưng không thể thao tác được bằng cảm ứng. Hay màn hình xuất hiện những đường sọc ngang và dọc, không còn hiển thị màu sắc bình thường nữa. Còn khi bạn thấy hình ảnh trên màn hình không còn rõ, bị mờ thì có lẽ màn hình của bạn đã bị bể mực. Trường hợp cuối, nghiêm trọng hơn chính là màn hình của bạn bị tắt tối đen, không hiển thị dù có khởi động lại, hoặc dù có hiển thị lại thì cũng là chỉ là một màu trắng chứ không có gì thêm nữa.

2/ Nguyên nhân khiến màn hình Sony bị lỗi:

Điện thoại bị vô nước

Điện thoại bị vô nước

        Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình ở Sony Xperia XA, dưới đây chỉ là một số nguyên nhân khách quan và chủ quan mà thường hay gặp. Miếng dán màn hinh hay cường lực không chất lượng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến các trường hợp nêu ở trên. Hay khi điện thoại hoạt động quá công suất, bị quá tải cũng khiến màn hình bị đơ. Còn trường hợp màn hình bị sọc, có thể điện thoại bạn bị vô nước hoặc việc cài quá nhiều ứng dụng gây xung đột màn hình. Bạn có thể thấy các nguyên nhân đó xuất phát chủ yếu từ những thói quen sử dụng của người tiêu dùng.

3/ Cách khắc phục lỗi màn hình sony:

Thay màn hình Sony Xperia XA

Thay màn hình Sony Xperia XA

         Nếu lỗi hư màn hình xuất phát từ phần cứng thì bạn cần phải đem ra những trung tâm sữa chữa chuyên nghiệp để có thể giải quyết triệt để những vấn đề màn hình. Sẽ có hai giải pháp đưa ra là thay mặt kính hoặc thay nguyên bộ màn hình, với nứt vỡ màn hình bên ngoài, bạn chỉ cần thay mặt kính cảm ứng còn các trường hợp như bể mực, bị sọc,… thì chúng ta cần phải thay nguyên bộ màn hình. Các cách trên là để bạn có thể tự xác định điện thoại mình nên áp dụng cách thay nào phù hợp nhất để không bị một số trung tâm ‘hét’ giá. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn FASTCARE, chúng tôi có thể đảm bảo về chất lượng và cả mức chi phí, đúng giá và đúng chất lượng cho khách hàng. Truy cập www.didongexpress.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *