Khắc phục lỗi Samsung S8 không tự xoay được màn hình?

loi samsung s8 khong tu xoay duoc man hinh

Samsung S8 không tự xoay được màn hình có thể khiến bạn gặp nhiều khó chịu khi trải nghiệm các tính năng trên máy, nhất là các tính năng giải trí như chơi game hay xem phim.

Samsung S8 là một chiếc điện thoại sáng giá trong phân khúc cao cấp của nhà Sam. Với màn hình vô cực tuyệt đẹp, thiết kế sang chảnh cùng hiệu năng khủng, S8 có thể giúp nhu cầu trải nghiệm của nhiều đối tượng người dùng được đáp ứng một cách hoàn hảo. Tương tự như mọi chiếc smartphone khác, khi trải nghiệm Samsung S8, bạn cũng có thể gặp phải nhiều sự cố khó chịu. Samsung S8 không tự xoay được màn hình là một trong số đó.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách chụp ảnh màn hình Samsung S8 nhanh chóng

samsung s8 khong tu xoay duoc man hinh

Nguyên nhân khiến Samsung S8 không tự xoay được màn hình

Tình trạng không tự xoay được màn hình trên Samsung S8 xảy ra bởi 2 nguyên nhân chính. Đó là:

  • Chế độ tự động xoay màn hình trên máy đã bị tắt đi. Khi đó, tất nhiên màn hình Samsung S8 cũng không thể tự xoay như mong muốn của bạn.
  • Cảm biến xoay màn hình trên Samsung S8 đã bị hư hỏng. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là lỗi khách quan của nhà sản xuất hoặc do lỗi chủ quan của người sử dụng. Trong đó, lỗi chủ quan vẫn là trường hợp phổ biến hơn cả. Chỉ cần từng để máy bị rơi rớt, va đập mạnh hay ngấm nước trong thời gian dài, trường hợp này sẽ có khả năng cao xảy ra.

loi samsung s8 khong tu xoay duoc man hinh

Khi Samsung S8 không tự xoay được màn hình, bạn nên làm gì?

Không phải là một sự cố nghiêm trọng, nhưng việc Samsung S8 không tự xoay được màn hình vẫn khiến quá trình trải nghiệm máy của bạn gặp nhiều khó chịu. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên:

  • Đảm bảo chế độ xoay màn hình trên máy đã được bật. Bạn có thể kiểm tra bằng cách vuốt màn hình từ trên xuống và đảm bảo biểu tượng xoay màn hình đã được kích hoạt ở thanh thông báo.
  • Khởi động lại Samsung S8. Đây là một thủ thuật vô cùng đơn giản, nhưng có thể giúp bạn xử lý nhiều sự cố thường gặp. Không tự xoay được màn hình là một trong số đó.
  • Đem Samsung S8 đi bảo hành hoặc sửa chữa. Trong trường hợp cảm biến xoay màn hình bị hư hỏng, bạn sẽ phải thay mới bộ phận này cho máy. Vì thế, bạn cần gửi gắm chiếc dế yêu của mình cho một trung tâm sửa chữa uy tín, để tình trạng này được xử lý một cách tối ưu.

Hy vọng bạn sớm khắc phục lỗi Samsung S8 không tự xoay được màn hình thành công!

=> Xem thêm: Khắc phục nhanh Samsung S8 hỏng màn hình bằng thủ thuật đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *