Khắc phục lỗi Samsung S8 Plus không xoay được màn hình

loi samsung s8 plus khong xoay duoc man hinh

Samsung S8 Plus không xoay được màn hình có thể khiến bạn cảm thấy bất tiện khi sử dụng các tính năng trên máy, nhất là các tính năng giải trí.

S8 Plus tạo ra cơn sốt trên thị trường smartphone ngay từ khi ra mắt. Màn hình vô cực đẹp đến từng chi tiết, thiết kế thời thượng cùng cấu hình mạnh mẽ của S8 Plus đã nhanh chóng “đánh gục” nhiều tín đồ công nghệ. Thế nhưng ngay cả khi sở hữu chiếc smartphone đẳng cấp này trên tay, bạn vẫn có nguy cơ phải đối mặt với nhiều sự cố lặt vặt trên máy. Samsung S8 Plus không xoay được màn hình là một trong số đó.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung S8 Plus đơ màn hình, đâu là giải pháp

samsung s8 plus khong xoay duoc man hinh

Tại sao màn hình Samsung S8 Plus không xoay được?

Nếu S8 Plus không xoay được màn hình, bạn chỉ có thể để màn hình theo chiều dọc chứ không thể xoay ngang. Hoặc đôi khi, bạn đang để máy ở chế độ xoay ngang nhưng không thể quay dọc trở lại. Rõ ràng, sự cố này có thể gây ra nhiều rắc rối cho việc trải nghiệm dế yêu của bạn.

Nguyên nhân gây ra sự cố có thể là:

  • Chế độ xoay màn hình trên Samsung S8 Plus đã vô tình bị tắt bỏ.
  • Cảm biến xoay màn hình của S8 Plus đã bị hư hỏng do những yếu tố tác động ngoại lực. Nếu từng làm S8 Plus bị rơi, va đập mạnh hay ngấm nước trong thời  gian dài, đây là trường hợp bạn có nguy cơ cao gặp phải.

Ngoài ra, màn hình S8 Plus không xoay được cũng có thể do lỗi khách quan của nhà sản xuất hay do những xung đột ở phần mềm. Tuy nhiên, trường hợp này cũng hiếm khi xảy ra.

loi samsung s8 plus khong xoay duoc man hinh

Khắc phục lỗi Samsung S8 Plus không xoay được màn hình bằng cách nào?

Chiếc Samsung S8 Plus của bạn bỗng dưng không thể xoay được màn hình? Một vài thủ thuật đơn giản sau đây có thể sẽ hữu ích với bạn:

  • Đảm bảo chế độ xoay màn hình trên Samsung S8 Plus đã được kích hoạt. Bạn chỉ cần mở thanh điều khiển từ trên màn hình xuống để kiểm tra xem tính năng xoay màn hình đã được kích hoạt hay chưa.
  • Khởi động lại Samsung S8 Plus. Đây là thủ thuật đơn giản và quen thuộc. Với thủ thuật này, một vài sự cố lặt vặt sẽ được khắc phục. Do đó, khi màn hình S8 Plus không thể xoay được như bình thường, bạn cũng nên khởi động lại máy.
  • Nếu 2 cách trên không đem lại tác dụng, bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành của Samsung. Bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí, nếu như sự cố xuất phát từ lỗi khách quan của nhà sản xuất và S8 Plus vẫn còn trong thời hạn được bảo hành.
  • Cuối cùng, bạn cần đem S8 Plus đi sửa chữa, để biết chính xác nguyên nhân và cách khắc phục phù hợp cho lỗi Samsung S8 Plus không xoay được màn hình. Với những hư hỏng ở phần cứng, có thể bạn sẽ phải thay mới bộ phận bị lỗi (thường là cảm biến xoay màn hình) để sự cố được xử lý hoàn toàn.

=> Xem thêm: Khắc phục tình trạng Samsung S8 Plus loạn cảm ứng

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *