Màn hình iPhone 8 Plus ám vàng, nên làm gì để khắc phục?

loi man hinh iphone 8 plus am vang

Màn hình iPhone 8 Plus ám vàng có thể khiến bạn gặp khó khăn trong việc quan sát những nội dung hiển thị trên máy. Vậy nếu không may gặp phải tình trạng này, bạn cần phải làm sao?

iPhone 8 Plus không phải là siêu phẩm sáng giá nhất của Apple ở thời điểm ra mắt. Tuy nhiên, chiếc điện thoại này vẫn được nhiều iFan tin tưởng lựa chọn bởi những ưu điểm nổi bật về cấu hình, thiết kế và dung lượng pin. Ngay cả khả năng hiển thị của iPhone 8 Plus cũng không khiến người dùng cảm thấy thất vọng.

man hinh iphone 8 plus am vang

Chỉ có điều một số iFan lại kém may mắn gặp phải tình trạng màn hình iPhone 8 Plus ám vàng. Sự cố này ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng hiển thị của máy, khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi trải nghiệm.

Tại sao màn hình iPhone 8 Plus ám vàng?

iPhone 8 Plus bị ám vàng màn hình do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Nguyên nhân này có thể là lỗi khách quan hoặc lỗi chủ quan, tùy thuộc vào từng trường hợp hư hỏng.

Cụ thể, sự cố này thường xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

  • Do tông màu mặc định của iPhone 8 Plus. Ở một số thị trường, màn hình iPhone 8 Plus sẽ có tông màu hơi ngả xanh. Ở một số nơi khác, màn hình của  máy có màu hơi ngả vàng.
  • Do chiếc iPhone 8 Plus bạn mua không phải là hàng chính hãng hoặc máy vốn bị lỗi khách quan ngay từ đầu. Khi đó, dù bạn sử dụng máy cẩn thận đến đâu, những hư hỏng khó chịu vẫn là điều không thể tránh khỏi.
  • Bạn ít khi vệ sinh cho iPhone 8 Plus. Điều này có thể làm màn hình bị bám bụi bẩn và khiến bạn lầm tưởng rằng máy bị ám vàng màn hình.
  • Bạn điều chỉnh tông màu, độ sáng của iPhone 8 Plus không phù hợp.
  • Bạn từng thay màn hình kém chất lượng cho iPhone 8 Plus.
  • iPhone 8 Plus từng bị phải chịu những tác động mạnh từ bên ngoài. Máy từng bị ngấm nước trong thời gian quá lâu. Đây là nguyên nhân quen thuộc khiến iPhone 8 Plus bị hư hỏng ở màn hình.

loi man hinh iphone 8 plus am vang

Màn hình iPhone 8 Plus bị ám vàng, bạn phải làm sao?

  • Vệ sinh sạch sẽ màn hình của iPhone 8 Plus bằng khăn mềm. Gỡ bỏ miếng dán cường lực, nếu như phụ kiện này bám nhiều bụi bẩn hoặc đã được sử dụng trong thời gian quá lâu.
  • Điều chỉnh lại tông màu và độ sáng cho iPhone 8 Plus sao cho phù hợp. Bạn nên đặt máy cạnh một chiếc iPhone bình thường khác đề dễ điều chỉnh.
  • Liên hệ với cửa hàng đã mua iPhone 8 Plus, nếu bạn nghi ngờ lỗi khách quan chính là nguyên nhân của sự cố này.

Khi những biện pháp trên không thể giúp bạn khắc phục sự cố, bạn cần đem chiếc iPhone 8 Plus tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Lúc này, có thể bạn phải sử dụng dịch vụ thay màn hình iPhone 8 Plus nguyên bộ với linh kiện chất lượng và quy trình thay thế chuẩn xác sẽ trở thành giải pháp triệt để nhất dành cho bạn.

Hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục lỗi màn hình iPhone 8 Plus ám vàng thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *