Cách khắc phục tình trạng màn hình Samsung A5 bị sọc

thay man hinh samsung a5 chinh hang

Màn hình điện thoại bị sọc là tình trạng điện thoại phổ biến, ngay cả ti vi hay lap top cũng có thể gặp phải lỗi này. Vì vậy, khi Samsung A5 sọc màn hình, bạn cũng không cần quá lo lắng và hãy thử khắc phục hư hỏng này bằng một số thủ thuật trong bài.

Samsung A5 hư hỏng màn hình
Samsung A5 hư hỏng màn hình

Nguyên nhân khiến Samsung A5 sọc màn hình

Một số nguyên nhân chính dẫn tới màn hình Samsung A5 bị sọc bạn có thể tham khảo:

  • Trong quá trình sử dụng, bạn khó tránh khỏi những lúc làm rơi máy, màn hình bị va đập mạnh, dính nước hay các chất hóa học xâm nhập… Làm màn hình bị sọc và có thể gây ra nhiều lỗi khác nữa.
  • Việc để điện thoại gần các thiết bị có từ tính cao như máy tính, tivi, nguồn điện, nam châm, trạm phát sóng, loa ,… sẽ làm điện thoại của bạn bị nhiễm từ. Khi đó những linh kiện bên trong máy lâu ngày sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng và màn hình bị sọc đen cũng có thể vì lý do này.
  • Trường hợp xấu là trước đây bạn đã từng thay màn hình Samsung A5 nhưng xui thay thiết bị sử dụng màn hình không chính hãng kém chất lượng nên lỗi là không tránh khỏi.
  • Những vấn đề về phần cứng như đứt mạch IC, các dây điều khiển đường dọc, đường ngang bị chập chờn, bẹ cáp,… các vấn đề về phần cứng này có thể khiến màn hình bị sọc.
  • Ngoài ra, lỗi hư hỏng cũng có thể do nhà sản xuất gây ra (trường hợp này hiếm khi xảy ra).

=> Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục lỗi Samsung A5 2017 đơ màn hình

Samsung A5 sọc màn hình
Samsung A5 sọc màn hình

Cách khắc phục tình trạng màn hình Samsung A5 bị sọc

Lỗi sọc màn hình sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến hoạt động của thiết bị. Nếu để lâu, phần sọc dọc sẽ ngày càng lan rộng cản trở việc hiển thị thông tin. Thử ngay những thủ thuật sau để khắc phục xem sao:

  • Đầu tiên, bạn hãy tắt máy và khởi động lại, nên lặp lại thao tác này một vài lần nếu như điện thoại của bạn xuất hiện gạch sọc nhưng cảm ứng vẫn còn sử dụng được. Đây là thủ thuật đơn giản nhất và cực dễ thực hiện, biết đâu sẽ mang lại hiệu quả.
  • Nếu vết sọc còn mờ, mới xuất hiện, bạn thử gõ nhẹ một vài cái lên màn hình xem có hiệu quả ngay không.
Thay màn hình Samsung A5
Thay màn hình Samsung A5
  • Khôi phục cài đặt gốc cho máy để thiết bị có trạng thái hoạt động tốt nhất, có thể khắc phục được các lỗi do phần mềm gây ra.
  • Nếu những thủ thuật trên không mang lại hiệu quả, có thể máy đã hư hỏng phần cứng. Không còn cách nào khác, bạn cần mang máy đi bảo hành hoặc tới địa chỉ sửa chữa Samsung uy tín để được kiểm tra xử lý. Thay màn hình Samsung A5 là dịch vụ có thể bạn sẽ cần đến để xử lý triệt để lỗi sọc màn hình.

Chúc bạn luôn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *