Màn hình Xiaomi Mi4 có vấn đề- Nên thay màn hình hay màn kính?

Màn hình và màn kính của Xiaomi Mi4 là hai bộ phận khác biệt

Vấn đề trong sử dụng điện thoại là nhiều vô kể, không dễ làm cho người dùng được sử dụng một cách trọn vẹn. Cho nên, để có thể sử dụng được tốt hơn, thì người dùng cần phải trang bị một số kiến thức cơ bản, sao cho có thể nhận diện được các vấn đề và xử lý chúng thật phù hợp. Đối với loại điện thoại cảm ứng như Xiaomi Mi4, màn hình xiaomi là linh kiện được quan tâm nhiều nhất. Nếu điện thoại có vấn đề về màn hình thì có hai lựa chọn để người dùng sử dụng, là thay màn hình hoặc thay màn kính. Vậy sự khác biệt là gì và phải làm thế nào để biết mình nên lựa chọn loại thay thế nào?

1/ Sự khác biệt giữa thay màn kính và màn hình Xiaomi Mi4?

Màn hình Xiaomi gồm có các phần cơ bản theo thứ tự như sau: cụm LCD để làm cảm ứng, lớp keo ngăn giữa màn hình cơ học với màn hình cảm ứng, lớp màn hình cứng dùng để bảo vệ toàn bộ hệ thống bên trong. Như vậy, sự phân biệt rõ ràng giữa màn hình và màn kính thể hiện ở đặc điểm: nói đến màn hình là người ta nói để cả cụm cảm ứng, tức nếu thay màn hình, là bạn sẽ thay luôn hệ thống LCD bên trong, giá thành của nó sẽ cao hơn. Còn nếu bạn xác định chỉ thay đổi màn kính, tức là chỉ thay đổi lớp cứng bên ngoài có nhiệm vụ bảo vệ, và giá thành sẽ rẻ hơn do chỉ có một bộ phận bị thay thế.

Màn kính và màn hình Xiaomi Mi4 là hai bộ phận khác biệt

Màn hình và màn kính của Xiaomi Mi4 là hai bộ phận khác biệt

2/ Thay màn hình hay màn kính cho điện thoại Xiaomi Mi4 có vấn đề?

Đây là một câu hỏi mà bạn không nên tùy tiện trả lời mà phải dựa vào tùy tình hình hư hỏng mà có một giải pháp phù hợp. Xiaomi Mi4 cho bạn có một khả năng chỉ thay thế màn kính mà không cần thay trọn bộ màn hình vì không như Iphone có kết cấu kết hợp hai bộ phận màn hình với nhau, một khi hư là sẽ hư trọn bộ. Xiaomi Mi4 nếu bị hư bộ phận cảm ứng như không thể chạm bấm được thì sẽ cần thay thế toàn bộ màn hình, nhưng nếu chỉ bị nứt vỡ cơ học do rơi rớt, hay bị ố màu do màn kính bị bẩn,… thì chỉ cần lấy một màn kính khác thay thế là điện thoại sẽ trở lại như cũ.

Tùy thuộc vào vấn đề mà người dùng nên lựa chọn giữa thay màn kính và màn hình

Tùy thuộc vào vấn đề mà người dùng nên lựa chọn giữa thay màn kính và màn hình

3/ Sử dụng dịch vụ thay màn hình-màn kính điện thoại chất lượng để được tư vấn chính xác

Không phải đơn vị thay màn hình-màn kính nào cũng sẽ tư vấn chính xác cho bạn, họ hoàn toàn có thể nói quá vấn đề nhằm trục lợi và lấy thêm của khách hàng. Do đó, nếu đã chọn được một đơn vị uy tín nào đó, hãy tin cậy và sử dụng dịch vụ ở đó cho các vấn đề về sau của dế cưng. Không chỉ đơn thuần là giúp tiết kiệm tiền trong những lần sửa chữa mà một chiếc điện thoại được bảo trì đúng đắn sẽ có tuổi thọ cao hơn nhiều lần.

Lựa chọn fastcare để có được một dịch vụ thay màn hình tốt nhất

Lựa chọn fastcare để có được một dịch vụ thay màn hình tốt nhất

Fastcare là đơn vị tin cậy trong vấn đề thay màn hình, sẽ cung cấp cho bạn một đội ngũ thợ chuyên nghiệp có tay nghề, giúp dế cưng của bạn lấy lại được vẻ ngoài thẩm mỹ và sử dụng tốt mà không lo lắng về hư hỏng. Truy cập https://didongexpress.vn để tham khảo thêm các kiến thức về điện thoại nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *