Mẹo khắc phục iPhone X không kết nối được với itunes

iPhone X không kết nối được iTunes sẽ khiến bạn không thể sao lưu, đồng bộ hay khôi phục chiếc điện thoại của mình bằng máy tính. Nguyên nhân của tình trạng này thường do dây cáp nối bị hư, hoạt động của iPhone X không ổn định, iTunes chưa được update hoặc người dùng chưa cấp quyền kết nối cho điện thoại.

iTunes là công cụ hỗ trợ không thể thiếu đối với các tín đồ táo khuyết. Mặc dù được đánh giá cao về tính ổn định trong thời gian hoạt động, nhưng iTunes đôi khi cũng gặp phải một vấn đề nào đó khi người dùng kết nối với iPhone. Do vậy, bạn cũng không nên quá ngạc nhiên nếu bỗng dưng gặp phải tình trạng iPhone X không kết nối được iTunes chẳng hề dễ chịu. Thay vào đó, bạn nên nhanh chóng khắc phục lỗi bằng một vài giải pháp khắc phục sau đây:

Mẹo khắc phục iPhone X không kết nối được với itunes
Mẹo khắc phục iPhone X không kết nối được với itunes

Khởi động lại iPhone X

Bạn có thể khởi động lại iPhone X bằng 1 trong 2 cách được hướng dẫn bên dưới:

  • Cách 1: Bạn nhấn phím Nguồn. Khi thông báo “Trượt để tắt nguồn” hiện lên, bạn vuốt thông báo này sang bên phải để tắt máy. Sau đó, bạn tiếp tục nhấn giữ phím Nguồn để khởi động lại iPhone X.
  • Cách 2: Bạn nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng, nhấn và thả nhanh nút Giảm âm lượng rồi nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi logo của máy hiện lên.

=> Sau khi khởi động, iPhone X thường chạy ổn định và mượt mà hơn. Nhờ vậy, nhiều sự cố, bao gồm cả lỗi iPhone X không kết nối được với iTunes cũng có thể được khắc phục.

Kiểm tra dây cáp lightning

Nếu iTunes không nhận chiếc iPhone X của bạn, có thể dây cáp lightning bạn dùng để kết nối đã có vấn đề. Bạn nên kiểm tra lại dây cáp và tiến hành thay mới nếu cần thiết.

Thông thường, nếu dây cáp lightning bị hư hỏng, việc sạc pin trên iPhone X bằng bộ sạc cũng bị cản trở theo.

Cập nhật iTunes cho iphone X
Cập nhật iTunes cho iphone X

Cập nhật iTunes

Nếu muốn iPhone X có thể kết nối được với iTunes, phiên bản iTunes bạn sử dụng nên là phiên bản mới nhất. Để kiểm tra và tiến hành cập nhật, bạn hãy vào chương trình iTunes trên máy tính. Sau đó, bạn vào Trợ giúp => Kiểm tra bản cập nhật. Nếu có phiên bản mới hơn, Apple sẽ gợi ý cho bạn update ở mục này.

Xem lại việc cấp quyền trên iPhone X

Nhiều người không thể kết nối iPhone X với iTunes bởi trước đó từng không cấp quyền cho máy. Cụ thể, trong lần đầu tiên kết nối iPhone X với iTunes trên máy tính, bạn sẽ nhận được thông báo “Có tin cậy máy tính này hay không”. Lúc này, nếu bạn lỡ tay chọn “Không tin cậy”, việc kết nối sẽ không thể thực hiện. Đồng thời, thông báo cũng xuất hiện trở lại để bạn thay đổi lựa chọn của mình.

Với trường hợp này, bạn cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại vị trí & Quyền riêng tư. Sau đó, bạn kết nối lại iPhone X với máy tính. Thông báo trên sẽ xuất hiện trở lại và bạn đừng quên lựa chọn Tin cậy nhé.

iPhone X không kết nối được với iTunes
iPhone X không kết nối được với iTunes

Cài lại Driver của Apple trên máy tính

Khi những thủ thuật trên không đem lại hiệu quả, bạn hãy thử gỡ cài đặt iTunes và các driver liên quan đến Apple trên máy tính. Tiếp đến, bạn cài lại các chương trình này bằng cách tải về từ trang web của Apple.

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với các trung tâm sửa iPhone uy tín để được hỗ trợ khắc phục lỗi iPhone X không kết nối được với iTunes. Hy vọng với những thông tin được đề cập ở trên, bạn sẽ khắc phục sự cố thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *