Mẹo khắc phục tình trạng Samsung S9 đơ màn hình hiệu quả?

So với các sự cố hư hỏng thường gặp khác, có thể Samsung S9 đơ màn hình không nghiêm trọng bằng. Tuy nhiên, sự cố này vẫn khiến người dùng gặp nhiều khó khăn trong việc trải nghiệm máy.

Không phải người dùng nào cũng cảm thấy hài lòng về Samsung S9. Cho dù đây là một siêu phẩm sáng giá của Samsung trong phân khúc cao cấp và từng gây bão thị trường công nghệ một thời. Bởi nếu bạn có bất kỳ sai lầm nào trong quá trình sử dụng chiếc điện thoại này, bạn đều có nguy cơ gặp phải tình trạng Samsung S9 đơ màn hình vô cùng khó chịu.

samsung s9 do man hinh

Những cách xử lý tình trạng Samsung S9 đơ màn hình

Nếu không muốn bị lỗi đơ màn hình làm phiền quá trình trải nghiệm Samsung S9 của mình, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp sau. Cùng didongexpress tham khảo để có biện pháp tốt nhất bạn nhé:

Xóa bớt các ứng dụng, dữ liệu không cần thiết:

Có bộ nhớ trong lớn cùng cấu hình khủng, Samsung S9 thường khiến người dùng tải về máy nhiều ứng dụng và để máy lưu trữ nhiều dữ liệu. Khi bộ nhớ đầy, RAM có nhiều gánh nặng, máy cũng không thể xử lý những tác vụ một cách tối ưu.

Vì vậy, bạn nên gỡ cài đặt những ứng dụng không thật sự cần thiết có trên máy, nhất là các ứng dụng nặng. Với các dữ liệu, bạn có thể xóa bớt hoặc chuyển qua thẻ nhớ SD/các công cụ lưu trữ khác. Ngoài ra, bạn cũng nên dọn dẹp tập tin rác và bộ nhớ đệm của Samsung S9 thường xuyên.

loi samsung s9 do man hinh

Sạc pin cho máy đúng cách:

Tình trạng Samsung S9 bị đơ màn hình nếu thường xuyên xảy ra trong quá trình sạc pin thì khả năng cao bộ sạc hoặc nguồn điện bạn đang sử dụng không phù hợp với máy.

Đối với trường hợp này, bạn cần kiểm tra bộ sạc của mình. Đảm bảo bộ sạc này là hàng chính hãng và vẫn còn hoạt động tốt. Đồng thời, bạn cũng cần sạc pin cho máy bằng nguồn điện ổn định, hạn chế sạc pin qua cổng USB của máy tính hay các thiết bị tương tự.

Khởi động lại máy thường xuyên:

Khi Samsung S9 bị quá tải và dẫn đến tình trạng màn hình bị đơ, khởi động lại máy là thủ thuật đơn giản nhưng hữu ích nhất. Đồng thời trong thời gian trải nghiệm máy của mình, bạn cũng nên reset Samsung S9 thường xuyên để giúp máy được “làm mới”. Điều này sẽ khiến chiếc dế yêu của bạn có thể tối ưu hóa hoạt động và trở nên ổn định hơn.

khac phuc samsung s9 do man hinh

Khôi phục cài đặt gốc:

Việc cài đặt các ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc hay tải về máy các chương trình chứa mã độc có thể làm phần mềm Samsung S9 bị xung đột. Việc để xảy ra lỗi trong quá trình up firmware cũng có thể gây ra tình trạng tương tự. Một khi phần mềm bị xung đột, mọi hoạt động, chức năng trên máy đều có thể bị đình trệ theo.

Để khắc phục, bạn chỉ cần đưa máy về chế độ xuất xưởng với thủ thuật khôi phục cài đặt gốc. Trước khi tiến hành, bạn nên sao lưu dữ liệu có trên máy một cách cẩn thận, nhất là các dữ liệu cá nhân quan trọng có trên bộ nhớ thiết bị.

Khi các biện pháp trên không giúp bạn khắc phục tình trạng Samsung S9 đơ màn hình, có lẽ phần cứng của máy đã có vấn đề. Chính vì vậy, bạn nên đem máy đi kiểm tra tại các trung tâm sửa chữa càng nhanh càng tốt. Và trường hợp xấu nhất, bạn buộc phải sử dụng dịch vụ thay màn hình Samsung S9 mới có thể khắc phục.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *