Mẹo sửa lỗi camera trước iPhone X chụp ảnh bị tối

Nếu camera trước iPhone X chụp ảnh bị tối, bạn không thể có được những bức hình selfie ưng ý. Đây rõ ràng là một sự cố khó chịu, bởi chụp ảnh là một tính năng quan trọng với hầu hết người dùng.

iPhone X luôn được đánh giá cao về khả năng chụp ảnh, cả về camera trước và sau. Vì vậy, chỉ cần sở hữu một chiếc iPhone X trong tay, bạn đã có thể những bức hình selfie lung linh, sắc nét mà vẫn tự nhiên chứ không quá ảo diệu như một số dòng máy khác. Thế nhưng, nhiều iFan lại gặp phải những rắc rối với camera trước của iPhone X. Chẳng hạn, nhiều người dùng máy đang phải đối mặt với sự cố  camera trước iPhone X chụp ảnh bị tối, khiến những bức ảnh selfie trên máy không còn lung linh như trước.

camera trước iPhone X chụp ảnh bị tối
camera trước iPhone X chụp ảnh bị tối 

Tại sao camera trước iPhone X chụp ảnh bị tối?

Nếu ảnh selfie trên chiếc iPhone X của bạn bị tối hơn bình thường, dù được chụp trong điều kiện đủ sáng, có thể bộ phận này của máy đã gặp phải một vấn đề nào đó.

Tình trạng này thường xuất phát từ những lý do sau đây:

  • Phần mềm của iPhone X bị lỗi. Khi trên máy có quá nhiều ứng dụng, có thể phần mềm của máy đã bị xung đột. Tình trạng tương tự này cũng xảy ra nếu như trên máy có chương trình độc hại được cài đặt.
  • Camera trước iPhone X bị che khuất bởi phụ kiện bảo vệ màn hình hoặc bụi bẩn, mồ hôi, dấu vân tay,… Các yếu tố này cũng có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng ảnh chụp selfie trên máy.
  • Camera iPhone X bị hư hỏng bởi các yếu tố tác động bên ngoài. Nếu từng làm máy phải chịu những tác động không đáng có như rơi, va đập, chèn ép, ngấm nước,… đây là trường hợp bạn có nguy cơ cao gặp phải.

=> Xem thêm: Những lỗi thường gặp trên camera trước iphone x

Tại sao camera trước iPhone X chụp ảnh bị tối
Tại sao camera trước iPhone X chụp ảnh bị tối

Mẹo sửa lỗi camera trước iPhone X chụp ảnh bị tối

Nếu camera trước iPhone X chụp ảnh bị tối là sự cố bạn đang gặp phải, bạn nên:

  • Khởi động lại chiếc iPhone X của mình. Bên cạnh cách khởi động lại như thông thường, bạn cũng có thể thử reset máy bằng phím cứng (Nhấn 1 lần phím Volume Up, 1 lần phím Volume Down rồi nhấn giữ phím Side là được).
  • Kiểm tra lại ống kính camera trên máy. Bạn cần đảm bảo bộ phận này luôn sạch sẽ và không bị che khuất bởi bất kỳ phụ kiện nào.
  • Tiến hành Restore iPhone X, nếu bạn cho rằng những vấn đề ở phần mềm là nguyên nhân gây ra sự cố. Trước khi áp dụng biện pháp này, bạn cần backup dữ liệu có trên máy một cách cẩn thận.

=> Bài viết liên quan: Làm gì để khắc phục camera trước iphone x bị bụi vào

Mẹo sửa lỗi camera trước iPhone X chụp ảnh bị tối
Mẹo sửa lỗi camera trước iPhone X chụp ảnh bị tối

Khi bạn không thể xử lý tình trạng camera trước iPhone X chụp ảnh bị tối tại nhà, việc bạn cần làm tiếp theo là đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. Bởi với những hư hỏng ở phần cứng, có thể bạn sẽ phải thay camera trước iPhone X thì sự cố này mới được khắc phục một cách triệt để.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *