Một số lưu ý khi thay pin iPhone dành cho iFan 

luu y khi thay pin iphone

Nếu đang có nhu cầu thay pin iPhone, bạn cần nắm rõ những lưu ý sau đây, để được trải nghiệm một dịch vụ chất lượng và phù hợp nhất.

Từ trước đến nay, pin chưa bao giờ được coi là thế mạnh của nhà Táo. Vì thế, sau khoảng 1,5 đến 2 năm sử dụng, bạn thường phải thay pin mới cho chiếc iPhone của mình. Mặc dù đây là dịch vụ quen thuộc, được nhiều người áp dụng, nhưng không phải ai cũng nắm rõ những lưu ý nhất định phải biết khi thay pin iPhone. Cùng didongexpress tìm hiểu ngay bạn nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn khắc phục iPhone chụp ảnh không lưu vào Camera roll

mot so luu y khi thay pin iphone danh cho ifan

1. Xác định nguyên nhân gây ra lỗi pin

Pin bị nóng, bị phù, hao nhanh là những sự cố liên quan tới pin phổ biến. Tuy nhiên, nguyên nhân gây ra sự cố này chưa chắc đã nằm ở pin, mà có thể nằm ở một số linh kiện khác trên máy. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra sự cố, trước khi đem chiếc iPhone của mình đi sửa.

Pin chai

 • Biểu hiện: Khi pin bị chai, dung lượng pin tối đa trên máy sẽ bị sụt giảm, không còn là 100% như ban đầu. Vì vậy, thời gian sử dụng pin trên máy cũng bị rút ngắn, khiến bạn không thể trải nghiệm máy thoải mái như ban đầu.
 • Nguyên nhân: Do máy đã được sử dụng trong thời gian dài, nên tình trạng chai pin cũng không thể tránh khỏi. Ngoài ra, những thói quen sạc và sử dụng máy sai cách của người dùng cũng có thể gây ra sự cố.
 • Giải pháp: Bạn chỉ cần thay pin iPhone chất lượng cho máy là được.

Pin phù

 • Biểu hiện: Pin bị hao pin nhanh. Đồng thời, pin cũng bị phù to bất thường. Trong nhiều trường hợp, pin phù còn có thể làm hở cả sườn máy.
 • Nguyên nhân: Nếu bạn thường xuyên vừa sạc pin, vừa sử dụng iPhone, tình trạng này sẽ có khả năng cao xuất hiện.
 • Giải pháp: Tương tự như trên, bạn chỉ cần thay pin mới cho dế yêu.

mot so luu y khi thay pin iphone

Nóng máy

 • Biểu hiện: iPhone bị nóng liên tục trong thời gian bạn sạc pin và sử dụng máy, cho dù bạn đã sạc pin và sử dụng máy đúng cách (dùng bộ sạc chính hãng, không vừa sạc, vừa trải nghiệm các tính năng có trên thiết bị,…).
 • Nguyên nhân: Pin hoặc mainboard đã bị hư hỏng.
 • Giải pháp: Bạn cần thay pin hoặc mainboard cho iPhone. Để biết trường hợp của mình cần đến giải pháp nào, bạn cần đem máy đi kiểm tra tại một địa chỉ uy tín.

Hao pin

 • Biểu hiện: Thời gian sử dụng pin trên iPhone bị rút ngắn đáng kể so với ban đầu, thậm chí chỉ còn bằng ½ hoặc ⅓ so với trước đó.
 • Nguyên nhân: Pin đã bị chai hoặc phù. Các linh kiện trên máy bị chạm (chân sạc, camera,…) hoặc do mainboard của iPhone đã bị hư hỏng.
 • Cách khắc phục: Bạn cần đem iPhone đi kiểm tra để xác định chính xác nguyên nhân gây ra lỗi hư hỏng. Sau đó, bạn cũng được tư vấn cách khắc phục tối ưu cho trường hợp này.

luu y khi thay pin iphone

2. Một vài lưu ý khác

 • Để biết pin của iPhone bị chai hay không, bạn có thể vào Cài đặt => Pin => Tình trạng pin => Dung lượng pin tối đa (iOS 12 trở lên). Nếu dung lượng pin tối đa trên máy từ 80% trở xuống, pin của máy đã bị chai nghiêm trọng. Bạn cần thay pin trên máy ngay lập tức. Nếu không thể áp dụng cách này, bạn có thể dùng app Battery Life trên Appstore hoặc dùng phần mềm iBackup trên máy tính để kiểm tra độ chai pin của thiết bị.
 • Có nhiều trường hợp hao pin vừa do lỗi main, vừa do pin bị chai. Với những trường hợp này, bạn vừa phải thay pin, vừa phải sửa những hư hỏng trên main, thì tình trạng hao pin mới được khắc phục hoàn toàn.

Trên đây là một số lưu ý khi thay pin iPhone dành cho iFan. Dù rơi vào trường hợp nào, bạn cũng đừng quên tìm đến một địa chỉ uy tín để sử dụng dịch vụ này nhé!

=> Xem thêm: Lỗi iPhone không nhận sạc, làm sao xử lý?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *