Nên làm gì để khắc phục Samsung Note 9 bể mặt kính

loi samsung note 9 be mat kinh

Samsung Note 9 bể mặt kính là một trường hợp hư hỏng phổ biến. Nhưng khi gặp phải tình trạng này, hầu hết người dùng đều cảm thấy bối rối khi không biết phải làm gì tiếp theo.

Trong các dòng máy thuộc phân khúc tầm trung, Samsung Note 9 là một thiết bị vô cùng nổi bật. Thiết kế sang trọng, cấu hình ổn, hiệu năng đủ dùng và mức giá bán ra không quá cao, Samsung Note 9 có thể đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của nhiều đối tượng.

Thế nhưng, nhiều người lại bất cẩn trong quá trình trải nghiệm chiếc Samsung Note 9, khiến họ gặp phải tình trạng Samsung Note 9 bể mặt kính. Sự cố này không chỉ ảnh hưởng tới vẻ đẹp bên ngoài mà còn có thể tác động nghiêm trọng tới những chức năng bên trong. Trong đó, những hư hỏng về cảm ứng và màn hình hiển thị là trường hợp thường gặp.

samsung note 9 be mat kinh

Giải pháp nào cho Samsung Note 9 bể mặt kính?

Tương tự như các dòng máy khác của Samsung, Note 9 cũng có cấu tạo màn hình bao gồm mặt kính riêng ở bên ngoài, cảm ứng đi liền màn hình hiển thị ở bên trong. Do vậy, khi gặp phải các sự cố không mong muốn như rơi rớt, va đập hay tì nén mạnh và khiến mặt kính của máy bị bể, có thể bạn sẽ phải thay mặt kính hoặc thay màn hình nguyên bộ cho máy.

Dịch vụ thay mặt kính Samsung Note 9 thường có chi phí khá rẻ. Ngược lại, chi phí thay màn hình full bộ cho máy lúc nào cũng có chi phí cao hơn vài lần. Để biết khi nào mình cần sử dụng tới các dịch vụ này, bạn có thể tham khảo những thông tin phân biệt dưới đây:

Thay mặt kính Samsung Note 9

Đây là giải pháp tối ưu cho trường hợp:

  • Samsung Note 9 bị bể hoặc trầy xước mặt kính bên ngoài. Điều này khiến máy trở nên xấu xí, mất đi vẻ đẹp sang trọng ban đầu. Đồng thời, một số thao tác của bạn trên máy cũng bị cản trở.
  • Tuy nhiên, chức năng cảm ứng và hiển thị bên trong vẫn hoạt động bình thường. Bạn không thấy có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào với 2 chức năng này. Nếu vậy, bạn chỉ cần thay mặt kính bên ngoài cho máy thôi là được.

loi samsung note 9 be mat kinh

Thay màn hình Samsung Note 9

Bạn sẽ cần thay màn hình full bộ cho Samsung Note 9 khi cảm ứng hoặc màn hình hiển thị của máy có vấn đề. Cụ thể với trường hợp này, bạn thường gặp phải những dấu hiệu sau:

  • Cảm ứng của Note 9 bị loạn, phản hồi không chính xác thao tác của người dùng máy. Thậm chí máy còn tự phản hồi ngay cả khi người dùng chưa chạm vào màn hình.
  • Cảm ứng Samsung Note 9 bị liệt, đơ nên không thể tiếp nhận và phản hồi thao tác của người dùng. Chức năng này hoạt động không ổn định, hoạt động lúc được lúc không.
  • Màn hình Samsung Note 9 bị nhiễu, mất điểm ảnh, bị nhòe màu, ám màu, loang mực hoặc hiển thị tông màu không chuẩn xác.
  • Màn hình bị sọc, đốm sáng, đốm đen, tối đen một phần màn hình hoặc tối đen toàn bộ. Khi đó, sự trải nghiệm máy của bạn gần như bị gián đoạn hoàn toàn.

Với những thông tin kể trên, hy vọng bạn đã biết mình cần làm gì khi Samsung Note 9 bể mặt kính. Dù cần đến dịch vụ nào, bạn đừng quên tìm đến các trung tâm uy tín để được sử dụng các dịch vụ tốt nhất nhé.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *