Nên làm gì để khắc phục Samsung S8 Plus sọc màn hình

loi samsung s8 plus soc man hinh

Trong những tình trạng hư hỏng thường gặp, Samsung S8 Plus sọc màn hình là một sự cố khiến người dùng máy cảm thấy hoang mang nhất. Bởi đây là một sự cố phổ biến mà khi xảy ra, bạn sẽ không thể trải nghiệm máy thoải mái như ban đầu.

Bất kỳ bất cẩn nào xảy ra trong quá trình sử dụng Samsung S8 Plus đều có thể dẫn tới những hậu quả không mong muốn. Trong đó, những lỗi hư hỏng về màn hình vẫn là trường hợp có tỷ lệ xảy ra cao hơn cả. Bởi đây là bộ phận nằm ngay bên ngoài, thường xuyên phải chịu nhiều tác động khác nhau và cũng là bộ phận “yếu ớt” nhất của mọi smartphone. Do vậy, Samsung S8 Plus sọc màn hình xảy ra phổ biến cũng là điều dễ hiểu.

samsung s8 plus soc man hinh

Các trường hợp Samsung S8 Plus sọc màn hình thường gặp

Không phải trường hợp Samsung S8 Plus sọc màn hình nào cũng giống nhau. Mà tình trạng này vốn được chia thành nhiều trường hợp:

  • Samsung S8 Plus bị sọc dọc màn hình. Đây dường như là trường hợp quen thuộc nhất.
  • Samsung S8 Plus bị sọc ngang màn hình. Trường hợp này ít xảy ra hơn so với lỗi màn hình sọc dọc nêu trên nhưng vẫn khá phổ biến.
  • Samsung S8 Plus bị sọc nhiễu với nhiều đường sọc khác nhau. Lúc này, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc quan sát nội dung được chiếc dế yêu của mình hiển thị.

loi samsung s8 plus soc man hinh

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung S8 Plus bị sọc

Lỗi sọc màn hình có thể do lỗi khách quan lẫn chủ quan gây ra. Cụ thể như sau:

Nguyên nhân khách quan

  • Chiếc Samsung S8 Plus bạn mua không phải là hàng chính hãng. Nếu địa chỉ mua máy không uy tín, khả năng cao bạn đã rơi vào trường hợp này.
  • Chiếc Samsung S8 Plus của bạn là một trong số ít những chiếc máy bị lỗi ngay từ đầu của Samsung. Bởi dù là nhà sản xuất lớn, Samsung cũng không thể đảm bảo tất cả các thiết bị của mình đều hoàn hảo khi được xuất xưởng.
  • Bạn từng thay mới màn hình cho Samsung S8 Plus để khắc phục một sự cố hư hỏng nào đó liên quan tới màn hình hiển thị hoặc cảm ứng. Tuy nhiên, do dịch vụ không chất lượng nên sau một thời gian, màn hình mới cũng bị sọc màn hình vô cùng khó chịu.

Nguyên nhân chủ quan

  • Samsung S8 Plus bị xung đột phần mềm. Đôi khi, đây cũng là nguyên nhân gây ra sự cố dù khá hiếm.
  • Samsung S8 Plus bị tác động mạnh trong thời gian bạn sử dụng. Sau khi bị rơi rớt, va chạm với vật cứng, đè nén hay thường xuyên được để trong túi chật,… màn hình của máy thường có nguy cơ bị sọc khá cao.

khac phuc samsung s8 plus soc man hinh

Bạn cần làm gì khi Samsung S8 Plus sọc màn hình?

Khi Samsung S8 Plus sọc màn hình, bạn có thể gõ nhẹ vào màn hình của máy. Nếu may mắn, thủ thuật đơn giản này sẽ giúp bạn khắc phục tạm thời sự cố.

Bạn cũng nên thử đưa S8 Plus về chế độ cài đặt gốc. Khi sự cố do lỗi về phần mềm gây ra, thủ thuật này sẽ phát huy tác dụng.

Cuối cùng, trong phần lớn trường hợp Samsung S8 Plus sọc màn hình, bạn đều phải thay màn hình Samsung S8 Plus cho máy. Nếu sử dụng dịch vụ với linh kiện chính hãng và được thay thế chuẩn xác, tình trạng sọc màn hình bạn gặp phải cũng được khắc phục thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *