Nên làm gì khi gặp tình trạng iPhone 8 Plus chết cảm ứng?

khac phuc iphone 8 plus chet cam ung

Sẽ thật “kinh khủng” khi bạn gặp phải tình trạng iPhone 8 Plus chết cảm ứng. Bởi với tình trạng này, sự trải nghiệm của bạn trên iPhone 8 Plus có thể bị gián đoạn hoàn toàn.

Các vấn đề liên quan đến cảm ứng luôn đem tới cho người dùng nhiều tình huống khó chịu. iPhone 8 Plus chết cảm ứng cũng không phải là ngoại lệ. Khi sự cố này xảy ra, các thao tác của bạn trên màn hình của máy sẽ không được phản hồi. Và như vậy, bạn cũng không thể sử dụng các tính năng hữu ích trên chiếc iPhone 8 Plus của mình được nữa.

iphone 8 plus chet cam ung

iPhone 8 Plus chết cảm ứng, nguyên nhân do đâu?

iPhone 8 Plus chết cảm ứng thường xuất phát từ những nguyên nhân liên quan đến phần cứng. Dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến nhất:

  • iPhone 8 Plus bị ngấm nước trong thời gian quá lâu, khiến bộ phận cảm ứng bị hư hỏng. Bạn không nên quá tự tin vào khả năng chống nước của iPhone 8 Plus, bởi yếu tố này vẫn có thể gây ra một vài hư hỏng không đáng có.
  • Bạn từng làm rơi iPhone 8 Plus từ trên cao. Tương tự, việc để máy bị va đập mạnh với bề mặt cứng, để máy bị đè nén thường xuyên cũng có thể cảm ứng của máy bị “tê liệt” hoàn toàn.
  • Bạn từng thay màn hình kém chất lượng cho chiếc iPhone 8 Plus của mình. Do màn hình của máy có cấu tạo cảm ứng đi liền màn hình hiển thị, nên điều này có thể tác động đến chức năng cảm ứng của thiết bị.

Trong một vài trường hợp, iPhone 8 Plus có thể bị chết cảm ứng tạm thời do máy bị quá tải hoặc xung đột phần mềm. Tuy nhiên, trường hợp này ít nghiêm trọng hơn so với những trường hợp được nêu trên.

loi iphone 8 plus chet cam ung

Bạn cần làm gì khi iPhone 8 Plus chết cảm ứng?

Khi iPhone 8 Plus chết cảm ứng, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp sau đây:

  • Khởi động lại máy bằng cách: Nhấn 1 lần phím Volume up. Nhấn 1 lần phím Volume Down. Sau đó, bạn nhấn và giữ nút Power cho đến khi logo Apple hiện ra là được.
  • Restore cho iPhone 8 Plus qua iTunes. Trước khi áp dụng, bạn cần nhấn lệnh Backup Now để sao lưu các dữ liệu có trên chiếc điện thoại của mình. Sau khi Restore, iPhone 8 Plus sẽ trở về trạng thái mặc định như mới vừa được xuất xưởng.

=> Hai cách trên chỉ có tác dụng đối với những trường hợp lỗi cảm ứng do nguyên nhân liên quan tới phần mềm gây ra.

khac phuc iphone 8 plus chet cam ung

  • Nếu điện thoại của bạn mới mua về đã bị chết cảm ứng, bạn cần liên hệ ngay với cửa hàng đã mua máy để được hỗ trợ.
  • Trong các trường hợp còn lại, bạn cần đem máy đi sửa chữa. Thông thường, bạn sẽ phải thay cảm ứng hoặc IC cảm ứng thậm chí bạn buộc phải thay màn hình iPhone 8 Plus cho chiếc dế yêu của mình, nếu như muốn lỗi iPhone 8 Plus chết cảm ứng được khắc phục một cách triệt để.

Để biết chính xác dịch vụ mình cần sử dụng, bạn hãy đem máy đi kiểm tra ngay nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *