Nên làm gì khi iPhone X không bắt được Bluetooth

iPhone X không bắt được Bluetooth sẽ khiến việc truyền, nhận dữ liệu trên máy bị cản trở. Đồng thời, việc kết nối máy với một số phụ kiện cũng gặp phải nhiều khó khăn.

Bluetooth là một kết nối không dây thường xuyên được sử dụng trong thời gian người dùng trải nghiệm iPhone X. Vì vậy, nếu lỗi iPhone X không bắt được Bluetooth xảy ra, người dùng máy cũng phải đối mặt với nhiều bất tiện khác nhau. Nhất là trong việc chia sẻ, nhận dữ liệu với các thiết bị xung quanh hoặc kết nối với những phụ kiện quen thuộc khác.

iPhone X không bắt được Bluetooth
iPhone X không bắt được Bluetooth

Với tình trạng này, trước hết bạn nên thử tự khắc phục bằng một vài thủ thuật sau:

Tắt rồi bật Bluetooth

Đầu tiên, bạn hãy “F5” kết nối Bluetooth trên iPhone X bằng cách tắt bỏ rồi bật lại kết nối này. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thử bật rồi tắt chế độ máy bay. Bởi đây cũng là một cách giúp các kết nối trên điện thoại, bao gồm Bluetooth được làm mới nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn cũng nên thử kết nối iPhone X với một thiết bị khác, để biết được chính xác nguyên nhân có thật sự nằm trên máy hay không.

Khởi động lại máy

Với những sự cố bất thường và không rõ nguyên nhân xảy ra trên iPhone X, bạn nên khởi động lại máy – một thủ thuật đơn giản mà mọi người dùng đều biết cách thực hiện. 

Có nhiều cách khởi động lại iPhone X khác nhau. Dưới đây là cách phổ biến nhất:

  • Bạn nhấn nút Side (nút Nguồn) + Volume Up (Tăng âm lượng).
  • Vuốt thông báo “Slide to Power Off” (Trượt để tắt nguồn) sang bên phải để tắt máy.
  • Nhấn giữ phím Nguồn để khởi động lại điện thoại.
Quên thiết bị ghép nối trên iphone X
Quên thiết bị ghép nối trên iphone X

Quên thiết bị ghép nối

Khi iPhone X không bắt được Bluetooth hoặc gặp phải những vấn đề tương tự với kết nối này, quên thiết bị ghép nối là một thủ thuật được nhiều iFan áp dụng. Thủ thuật này khá đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Bluetooth => Nhấn chữ “i” bên cạnh thiết bị đang ghép nối. Sau đó, bạn nhấn Quên thiết bị này là xong.

Đặt lại cài đặt mạng

Để khôi phục cài đặt mạng, bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng.

Khi cách trên không đem lại tác dụng, bạn có thể chọn Đặt lại tất cả cài đặt. Thủ thuật này chỉ tác động đến những cài đặt trên máy, không làm ảnh hưởng dữ liệu.

Restore iPhone

Đây là giải pháp quen thuộc đối với các tín đồ nhà Táo. Để Restore iPhone, bạn cần kết nối iPhone X với máy tính có cài đặt sẵn iTunes phiên bản mới nhất. Sau đó, bạn chọn chiếc iPhone X của mình => Back Up Now để sao lưu dữ liệu. Cuối cùng, bạn nhấn Restore iPhone là được.

Restore iPhone X
Restore iPhone X

Đem máy đi bảo hành/sửa chữa

Nếu bạn chưa thể xử lý tình trạng iPhone X không bắt được Bluetooth bằng những giải pháp hữu ích kể trên, bạn nên đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. Lúc này, tùy vào trường hợp hư hỏng sẽ có cách khắc phục khác nhau cho bạn. Vì vậy, bạn đừng quên gửi gắm dế yêu cho một trung tâm sửa chữa uy tín nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *