Nên làm gì khi Samsung Note 8 hỏng màn hình

loi samsung note 8 hong man hinh

Nếu Samsung Note 8 hỏng màn hình, sự trải nghiệm của bạn với Note 8 sẽ bị gián đoạn một cách nghiêm trọng. Bởi màn hình là một bộ phận cần thiết, giúp bạn có thể sử dụng những tính năng hữu ích trên chiếc smartphone của mình.

Màn hình Note 8 bị nhấp nháy, giật lag, hiển thị sai màu. Samsung Note 8 bị chảy mực, sọc, đốm, tối đen nên không thể hiển thị. Đây chính là một vài trường hợp Samsung Note 8 hỏng màn hình thường gặp. Các sự cố này vừa ảnh hưởng tới vẻ đẹp sang trọng bên ngoài, vừa khiến khả năng hiển thị của Note 8 không còn được như xưa.

samsung note 8 hong man hinh

Do đâu mà màn hình Samsung Note 8 bị hỏng?

Phần lớn các trường hợp Samsung Note 8 hỏng màn hình đều do các sự cố liên quan tới phần cứng gây ra. Trong một vài trường hợp còn lại, tình trạng này xuất phát lỗi về phần mềm, chủ yếu là do xung đột:

Hư hỏng ở phần cứng:

 • Samsung Note 8 bị ngâm nước khá lâu. Dù được trang bị khả năng chống nước nhưng điều này không có nghĩa chiếc Samsung Note 8 của bạn sẽ “bình yên vô sự” ngay cả khi bị nước ngấm vào trong thời gian dài. Vì vậy, nước cũng có thể là nguyên nhân khiến màn hình Note 8 bị hư hỏng.
 • Màn hình của máy bị cấn do đè nén hoặc do người dùng để máy trong túi quần chật thường xuyên.
 • Samsung Note 8 từng bị rơi rớt hoặc va chạm mạnh với bề mặt cứng. Đây là nguyên nhân thường gặp nhất của lỗi hư hỏng này.

loi samsung note 8 hong man hinh

Lỗi phần mềm:

 • Samsung Note 8 bị xung đột phần mềm, do các ứng dụng trên máy xung đột với nhau hoặc do có ứng dụng không phù hợp với hệ điều hành được cài đặt.
 • Quá trình cập nhật firmware bị lỗi, khiến hoạt động của màn hình bị ảnh hưởng theo.
 • Samsung Note 8 bị quá tải do người dùng luôn khiến máy phải hoạt động hết công suất. Việc để máy phải lưu trữ nhiều ứng dụng và dữ liệu cũng có thể làm màn hình của máy bị đơ, giật trong thời gian hoạt động.

Samsung Note 8 hỏng màn hình, bạn phải làm sao?

Bạn không nên quá hoang mang khi Samsung Note 8 bị hư hỏng màn hình. Bởi trong 1 số trường hợp, bạn có thể khắc phục tình trạng này tại nhà.

Xử lý lỗi phần mềm:

 • Giải phóng và dọn dẹp RAM, bộ nhớ trong cho máy rồi tiến hành khởi động lại. Khi sử dụng, bạn nên điều chỉnh mức độ trải nghiệm máy của mình để không làm máy bị quá tải.
 • Đưa Note 8 về chế độ cài đặt gốc. Để an toàn, bạn cần sao lưu dữ liệu có trên máy trước khi tiến hành.
 • Cập nhật phần mềm hoặc chạy lại firmware cho chiếc Note 8 của bạn.

khac phuc samsung note 8 hong man hinh

Sửa chữa lỗi phần cứng:

 • Đối với trường hợp Samsung Note 8 hỏng màn hình do lỗi phần cứng, thay màn hình Note 8 nguyên bộ được coi là giải pháp duy nhất mà bạn cần phải áp dụng.
 • Sau khi được thay màn hình Samsung Note 8 mới chất lượng, chính hãng và chuẩn xác, các hư hỏng trên màn hình Note 8 cũng được khắc phục triệt để. Đây chính là lý do vì sao bạn chỉ nên sử dụng dịch vụ này tại các trung tâm uy tín.

Hy vọng lỗi Samsung Note 8 hỏng màn hình sẽ sớm được khắc phục thành công, để bạn có thể thoải mái trải nghiệm máy như ban đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *