Nguyên nhân khiến iphone 8 plus hao pin nhanh

iPhone 8 Plus hao pin nhanh là tình trạng mà rất nhiều người dùng gặp phải. Nguyên nhân khiến iphone 8 plus hao pin nhanh này là gì và cách giải quyết như thế nào? Dưới đây là một số giải pháp dành cho bạn.

Nguyên nhân khiến iphone 8 plus hao pin nhanh
Nguyên nhân khiến iphone 8 plus hao pin nhanh 

Nguyên nhân khiến iphone 8 plus hao pin nhanh

 • Sạc pin không đúng cách: Sạc pin một việc mà chúng ta cần làm hàng ngày. Tuy nhiên công việc tưởng như đơn giản đó đã có rất nhiều khách hàng đã làm sai. Hậu quả nghiêm trọng của sạc không đúng cách là sẽ khiến pin hao, chai rất nhanh.
 • Đèn màn hình quá sáng.
 • Thường xuyên sử dụng dữ liệu di động.
 • Điện thoại có nhiều ứng dụng luôn chạy: Mặc dù đa nhiệm giúp bạn chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng với nhau. Tuy nhiên hãy tắt chúng nếu bạn không sử dụng đến để tiết kiệm pin.
 • Quá nhiều thông báo xuất hiện.
 • Sóng điện thoại quá yếu.

Biểu hiện iphone 8 plus hao pin nhanh

 1. iPhone 8 Plus để qua đêm tụt pin từ 10% – 30% khi bạn không cắm sạc.
 2. Không sử dụng nhiều nhưng máy tự động tụt pin nhanh khiến bạn phải sạc nhiều lần trong ngày. Ảnh hưởng trực tiếp đến công việc và các nhu cầu sử dụng điện thoại khác.
 3. iPhone của bạn sử dụng liên tục nhanh nóng và chỉ được khoảng 1 tiếng – 1 tiếng rưỡi.
Biểu hiện iphone 8 plus hao pin nhanh
Biểu hiện iphone 8 plus hao pin nhanh

Giải pháp cho tình trạng iphone 8 plus hao pin nhanh

Một số giải pháp sau, bạn có thể tham khảo và áp dụng để tăng tuổi thọ iphone 8 plus dài nhất có thể:

 • Các bạn không nên để pin hết cạn tới sập nguồn mới sạc pin vì như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của pin cũng như gây nguy hại cho pin. Hãy sạc pin khi mức pin ở dưới ngưỡng 20% hoặc khi điện thoại báo cần sạc pin.
 • Dùng cáp sạc chính hãng đi kèm theo máy để sạc pin cho iPhone.
 • Hạn chế sử dụng khi đang sạc pin vì vừa sạc pin vừa sử dụng có thể khiến iPhone nóng lên nhanh chóng và sẽ ảnh hướng tới tuổi thọ pin.
 • Chế độ làm mới ứng dụng nền Background App Refesh là một chế độ làm iPhone 8 Plus mau hết pin. Hãy tắt tính năng này bằng cách Cài Đặt -> Cài đặt chung -> Làm mới ứng dụng trong nền -> Tắt.
 • Sử dụng chế độ tiết kiệm pin: Sử dụng chúng giúp người dùng tiết kiệm một thời lượng pin đáng kể. Chế độ này sẽ vô hiệu hóa nhận Email, Hey Siri, tự động đồng bộ và một số hiệu ứng hình ảnh.
iphone 8 plus hao pin nhanh
iphone 8 plus hao pin nhanh

Nếu bạn thực hiện tất cả những cách trên mà iPhone 8 Plus của bạn vẫn bị nhanh hết pin, điện thoại của bạn rất có thể đã bị chai pin. Sau khi kiểm tra bằng phần mềm, nếu độ chai pin trên 20% thì bạn nên thay pin iphone 8 plus mới nhé.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *