Những cách bảo quản màn hình điện thoại cảm ứng

Hiện nay, smartphone hầu như trở thành một phần quan trọng trong việc giao tiếp hằng ngày của chúng ta. Những chiếc điện thoại nút bấm đã không còn được ưa chuộng nữa. Chiếc điện thoại màn hình cảm ứng xuất hiện ở  khắp mọi nơi bởi sự tiện lợi và các tính năng nổi bật. Tuy nhiên, màn hình cảm ứng lại là bộ phận khó bảo vệ va dễ bị hư hỏng.Vậy nên dưới đây là một số cách bảo quản màn hình điện thoại cảm ứng, giúp kéo dài tuổi thọ cho chiếc điện thoại của bạn.

1/ Cách bảo quản màn hình điện thoại khi vừa mới mua:

Dán màn hình sẽ giảm bớt hư tổn cho điện thoại

Dán màn hình sẽ giảm bớt hư tổn cho điện thoại

Điều đầu tiên khi vừa ‘đập hộp’ chiếc điện thoại mới, bạn nên suy nghĩ ngay đến việc dán màn hình điện thoại. Miếng dán sẽ giúp bảo vệ màn hình khi có va đập , giảm thiểu hư tổn đến mức thấp nhất. Trước khi dán màn hình điện thoại, bạn nên lựa chọn những miếng dán chuyên dụng, phù hợp cho điện thoại của bạn. Miếng dán chất lượng tốt cũng giúp bảo vệ điện thoại của bạn tốt hơn. Hay bạn cũng nên sắm những phụ kiện như ốp lưng chống sốc, bao da cho chiếc điện thoại của mình. Các phụ kiện trên cũng như một lớp màng bảo vệ bao quanh điện thoại,tránh được những hư tổn không đáng có.

2/ Sau một thời gian dài sử dụng, những điều nên làm để bảo vệ màn hình điện thoại:

Sử dụng liên tục gây hại tới màn hình điện thoại

Sử dụng liên tục gây hại tới điện thoại

Điện thoại khi sử dụng được một thời gian, điều cần thiết nhất chính là vệ sinh thường xuyên và đúng cách. Bạn nên sử dụng một miếng khăn mềm (loại dùng để lau mắt kính,..) ,sau đó xịt dung dịch vệ sinh trực tiếp lên khăn rồi lau lên màn hình điện thoại. Việc vệ sinh nên được lặp lại khoảng 1 lần/tuần. Vệ sinh sạch sẽ bụi, dấu tay trên màn hình giúp điện thoại luôn luôn như mới. Thứ hai chính là trong quá trình sử dụng, bạn không nên bật màn hình điện thoại liên tục trong thời gian dài. Và đặc biệt không được vừa sử dụng vừa sạc điện thoại. Bởi điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng màn hình mà còn đến pin và bộ phận bên trong của điện thoại. Cuối cùng, chính là điều chỉnh độ sáng điện thoại đúng mức, vừa phải, không nên chỉnh mức độ sáng cao và hoạt động liên tục. Điều này sẽ làm nhiệt độ điện thoại tăng cao,ảnh hưởng không nhỏ đến màn hình và thậm chí bạn phải thay màn hình điện thoại.

3/ Giải pháp nếu màn hình điện thoại không thể phục hồi lại như ban đầu:

Dịch vụ chất lượng cho điện thoại

Dịch vụ chất lượng cho điện thoại

Nếu điện thoại bạn đã sử dụng trong khoảng thời gian lâu và màn hình có dấu hiệu loạn cảm ứng, không sử dụng được. Bạn đã thử mọi cách mà cũng không thể khôi phục lại cảm ứng thì đã đến lúc phải thay màn hình điện thoại. Khi thay màn hình, bạn phải lựa chọn màn hình chính hãng đúng với điện thoại của bạn. Không được sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc và xuất xứ, sản phẩm kém chất lượng sẽ khiến điện thoại mau hư tổn. Dịch vụ thay màn hình điện thoại của FASTCARE tự hào đem đến sản phẩm chất lượng tốt nhất với thời gian thay nhanh chóng, liên hệ ngay với chúng tôi để điện thoại của bạn được chăm sóc tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *