Những cách xử lý khi Sony Xperia XA bị nóng máy

Chơi game trong thời gian dài

Có lẽ với những người sử dụng smartphone lâu năm, việc sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc và sử dụng trong một thời gian dài, thì dù là hệ điều hành Android hay IOS thì trường hợp máy bị nóng lên khi đang sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Và với chiếc điện thoại Sony Xperia XA với hệ điều hành Android cũng không hề ngoại lệ, cho nên nếu chúng ta muốn kéo dài tuổi thọ của điện thoại, thì chúng ta cần phải biết nguyên nhân, hậu quả và cách khắc phục trường hợp điện thoại bị nóng lên khi sử dụng này.

1/ Nguyên nhân sony xperia xa bị nóng:

Chơi game trong thời gian dài

Chơi game trong thời gian dài

       Như đã nói qua ở trên, việc sử dụng điện thoại và các ứng dụng liên tục và trong thời gian dài là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy bị nóng lên. Nguyên nhân thứ hai mà nhiều người tiêu dùng mắc phải chính là để quá nhiều ứng dụng hoạt động cùng một lúc, hay chế độ 3G/4G để chạy liên tục mà không tắt đi khi không sử dụng. Thứ ba, việc trang bị ốp lưng để vừa bảo vệ vừa làm đẹp cho điện thoại vô cùng phổ biến, tuy nhiên, nếu bạn chọn mua những loại ốp lưng dỏm, không rõ nguồn gốc và không phù hợp sẽ khiến điện thoai không có chỗ tỏa nhiệt mà giữ trong máy và bị nóng lên đột ngột. Cuối cùng, hệ điều hành bạn đang sử dụng hiện không còn phù hợp với điện thoại của bạn nữa, có thể chúng đã quá cũ so với các tính năng trên điện thoại của bạn. Đó là những nguyên nhân khá phổ biến mà người tiêu dùng hay mắc phải trong quá trình sử dụng.

2/ Hậu quả:

Hậu quả sẽ làm điện thoại xuống cấp nhanh chóng

Hậu quả sẽ làm điện thoại xuống cấp nhanh chóng

        Nếu bạn không nghĩ đến cách khắc phục việc máy bị nóng lên thường xuyên, thì điện thoại Sony Xperia XA của bạn sẽ bị giảm tuổi thọ đáng kể.Hay thậm chí nghiêm trọng hơn là dẫn đến tình trạng bị treo máy, và rất khó sữa chữa. Bởi bạn để máy hoạt động quá tải trong thời gian lâu, máy không tải trọng nổi nên rơi vào trường hợp bị treo máy là chuyện sớm muộn. Vì vậy, khi bạn thấy điện thoại có những dấu hiệu như sạc pin vào nhanh và hao pin cũng rất nhanh hay điện thoại sạc hoài nhưng không được 100% , và có dấu hiệu nóng lên bất thường thì đó là lúc bạn nên tìm cách khắc phục những trường hợp đó. Chỉ cần để ý một chút thì điện thoại của bạn sẽ sử dụng được lâu, bền và tốt hơn hẳn.

3/ Cách khắc phục:

Sạc pin sony xperia xa đúng cách

Sạc pin đúng cách

        Bạn phải sạc pin đúng cách, không sạc pin thường xuyên khi điện thoại chưa hết pin, và không rút sạc khi chưa sạc được 100% pin. Thứ hai, bạn nên tắt nguồn để khởi động lại điện thoại, như vậy các ứng dụng chạy ngầm cũng sẽ được đóng. Hay bạn chỉnh độ sáng vừa phải khi sử dụng, không nên chỉnh quá sáng sẽ nhanh chóng làm hết pin, năng lượng nhiều khiến nóng máy. Hơn thế nữa, bạn cũng nên cập nhật hệ điều hành thường xuyên, cập nhật phiên bản mới để có thể phù hợp sử dụng cho điện thoại Sony Xperia XA của bạn.

Và bạn cũng nên đến các trung tâm chăm sóc điện thoại uy tín, chất lượng. FASTCARE là một nơi phục vụ điện thoại mà bạn có thể yên tâm chăm sóc Sony Xperia XA của mình đấy. Truy cập https://didongexpress.vn để tham khảo thêm các thông tin bổ ích khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *