Những đánh giá về chiếc điện thoại Sony Xperia XA

Sony Xperia XA

Dòng Xperia của Sony từ lâu đã được người dùng ưa chuộng. Khi vừa mới ra mắt, dòng Xperia Z thật sự đã chiếm được cảm tình của khách hàng.Tuy nhiên, chạy theo nhu cầu thị trường hiện nay, Sony đã quyết định từ bỏ dòng Xperia Z. Nhưng thay vào đó, chính là sự ra đời nối tiếp của Xperia XA, lại một lần nữa thu hút được sự chú ý và gây sự tò mò cho người tiêu dùng. Cho nên một số đánh giá về dòng Xperia XA này để cho người tiêu dùng có thể hiểu rõ hơn về cấu hình của chiếc điện thoại.

1/ Về thiết kế:

Sony Xperia XA

Sony Xperia XA

        Với xu hướng điện thoại mỏng, nhẹ và mềm mại, dòng Xperia XA đã bắt kịp theo đà xu hướng đó. Không chỉ với thiết kế mỏng, nhẹ mà phần viền màn hình còn được thiết kế vô cùng mỏng càng tăng thêm phần sang trọng cho chiếc điện thoại này. Bên cạnh đó, phần khung điện thoại còn được làm với dạng kim loại chắc chắn, đặc biệt là phần lưng máy vô cùng bám tay và hạn chế bám dấu vân tay. Tuy nhiên, nếu không sử dụng cẩn thận, phần lưng máy sẽ dễ bị trầy xước gây mất thẫm mỹ. Còn một khuyết điểm khiến người tiêu dùng không vừa mắt chính là phần dưới và trên màn hình còn khá dài nhưng lại không được trang bị cảm biến vân tay, cũng như không đặt các nút điều chỉnh mà lại để chúng vào màn hình. Nói chung, về mặt thiết kế, chiếc điện thoại Sony Xperia XA được đánh giá khá tốt và chỉn chu, đem đến cho người dùng một chiếc điện thoại sang trọng và thu hút.

2/ Về camera:

Cải tiến camera

Cải tiến camera

       Mỗi khi chúng ta đánh giá về một chiếc điện thoại, có lẽ camera chính là yếu tố không thể nào bỏ qua, và với Sony Xperia XA cũng không ngoại lệ. Về phần cải tiến bên trong, tốc độ đã được cải thiện đáng kể với các thao tác như lấy nét,…Điểm thứ hai chính là độ bám nét, có thể bám nét ngay cả khi người bám nét di chuyển trong khung hình, nhưng tính năng này chưa thật sự ổn định để sử dụng. Vẫn là camera 13MP ở phía sau và camera trước 8MP nhưng camera sau đã được trang bị thêm công nghệ lấy nét dự đoán theo chuyển động qua ứng dụng trong camera. Tuy vẫn còn bất tiện về việc xoay chuyển chế độ,bù lại điểm cộng nút bấm camera trang bị khá nhạy và dễ dàng thao tác.

3/ Về màn hình:

Màn hình sắc nét

Màn hình sắc nét

       Màn hình là một bộ phận không thể bỏ qua khi chúng ta tiếp cận một dòng điện thoại mới. Màn hình của Sony Xperia XA sở hữu độ phân giải 1280×720 pixel cùng với độ điểm ảnh là 294 PPI. Không những thế, thông qua một loạt các số đo về độ sáng tối đa, độ đen tối đa, độ tương phản, nhiệt màu,… so với các hãng điện thoại với giá tiền tương tự, thì màn hình của Xperia XA vẫn vượt trội hơn một số hãng về mặt độ sáng, đen và tương phản. Một mặt được đáng giá cao nữa chính là cảm biến ánh sáng tự động điều chỉnh theo môi trường, như vậy sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn dù là trong khoảng thời gian nào trong ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *