Những điểm khác nhau giữa Sony Xperia XA và Sony Xperia X

Sony Xperia XA và Xperia X

Dòng Xperia của Sony đã trở nên quá quen thuộc với người tiêu dùng. Và để tiếp nối thành công của dòng Xperia Z, Sony đã cho ra đời X-series, mà hai sản phẩm mới nhất chính là Sony Xperia XA và Xperia X. Đây là hai sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá khá cao trong những chiếc điện thoại với mức giá tầm trung. Bởi thiết kế cả hai chiếc điện thoại tạo cảm giác ‘không viền’ với màn hình cong 2,5D chính là điểm nhấn thu hút được khách hàng. Tuy sony Xperia XA và X có thiết kế khá giống nhau nhưng vẫn sở hữu những điểm riêng biệt về chất lượng. Sau đây là những so sánh về hai chiếc điện thoại để người dùng dễ dàng chọn lựa hơn.

1/ Về tuổi thọ và dung lượng pin:

Hiệu suất và pin của hai điện thoại dòng Sony

Hiệu suất và pin của hai điện thoại dòng Sony

               Pin của điện thoại cũng là điểm mà người dùng khá quan tâm khi quyết định mua một chiếc điện thoại .Bởi như hiện nay, chúng ta cần phải làm việc trên smartphone khá nhiều, một chiếc điện thoại pin ‘trâu’ sẽ là lựa chọn vô cùng cần thiết. Hiểu được điều đó, nên dung lượng pin được Sony đặt lên làm tiêu chí trước nhất. Với dung lượng 2330 mAh thì Xperia X có thời lượng sử dụng lâu hơn Xperia XA (2300 mAh) nhưng cả hai dạng đều có thời lượng pin sử dụng được hơn một ngày. Không những thế, cả hai đều có tuổi thọ pin được đảm bảo khá tốt cũng như thời gian sạc đầy pin cũng rất nhanh chóng. Bên cạnh đó, Xperia X còn được trang bị bộ vi xử lí Snapdragon 650 của Qualcomm rất tốt, trong khi Xperia XA lại có bộ vi xử lí rẻ hơn Mediatek Helio P10 sẽ không chạy mượt khi sử dụng những phần mềm nặng.

2/ Màn hình sony xperia xa:

Sony Xperia XA sở hữu màn hình lớn 5.0 inch nhưng độ phân giải chỉ dừng ở mức 720p, không quá xuất sắc cho chất lượng hiển thị hình ảnh và được hỗ trợ thêm X-Reality. Còn Xperia X với cùng độ lớn màn hình là 5.0 inch nhưng với độ phân giải là 1080p mang đến hình ảnh sắc nét và trải nghiệm chân thật hơn hẳn. Về đa phương diện thì cả hai chiếc điện thoại đều có micro SD giúp hỗ trợ mở rộng lưu trữ nội bộ, từ đó giúp chúng ta lưu trữ được nhiều hơn và thao tác dễ dàng hơn.

Sony Xperia XA và Xperia X

Sony Xperia XA và Xperia X

3/ Giá thành:

Như đã nêu ra ở trên, chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy được Sony Xperia X có phần nhỉnh hơn hẳn XA. Vì vậy, giá thành của nó cũng cao hơn Xperia XA. Sony Xperia X với mức giá lên đến gần 14 triệu đồng, ngang hàng với cả Iphone 6/6S, thì Sony Xperia XA lại có giá dễ chịu hơn hẳn, chỉ bằng phân nửa giá tiền là khoảng gần 7 triệu đồng. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn theo ý muốn của mình, chiếc điện thoại tốt hơn với mức giá khá cao hay môt chiếc điện thoại chất lượng vừa phải với giá hợp túi tiền?

Đây là điều được FASTCARE ưu tiên hàng đầu

Đây là điều được FASTCARE ưu tiên hàng đầu

Hơn thế nữa, dù là Sony Xperia XA hay Xperia X đi chăng nữa, chúng ta cũng cần phải chăm sóc đúng cách để sử dụng lâu dài. FASTCARE sẽ giúp bạn chăm sóc và bảo quản điện thoại một cách tốt nhất. Truy cập https://didongexpress.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *