Những điều chưa hoàn thiện về Sony Xperia XA

Tính năng màn hình cần được hoàn thiện

Sony Xperia Z đã từng gây nên một cơn sốt về smartphone kiểu mới, khi ra mắt được người tiêu dùng hưởng ứng tích cực và đem lại doanh thu không hề nhỏ cho hãng Sony. Tuy nhiên, thị trường ngày càng phát triển, những chiếc điện thoại đó không còn phù hợp với thị hiếu của khách hàng nữa. Đây cũng là lý do Sony đã khai tử dòng Xperia Z, nhưng dòng Sony Xperia XA ra đời sau cũng đã theo kịp được xu hướng thị trường, những phản hồi khá tích cực về chiếc điện thoại này. Nhưng ở Sony Xperia XA vẫn còn chứa những điểm chưa hoàn thiện mà người tiêu dùng cảm thấy chưa thật sự hài lòng.

1/ Ứng dụng độc quyền của Sony Xperia XA:

Sony sketch

Sony sketch

       Trong những chiếc điện thoại Sony Xperia XA, luôn luôn có ứng dụng Sony Sketch, đây là ứng dụng có tác dụng phác thảo hình ảnh với nhiều tính năng chỉnh sửa như hiệu ứng, sticker,…và còn rất nhiều cách chỉnh sửa khác. Ứng dụng này vừa là ưu điểm cũng vừa là khuyết điểm của chiếc điện thoại này, bởi những tiện ích chỉnh sửa ảnh thông dụng và đẹp mắt nhưng ứng dụng lại hay gửi đến người dùng nhữn thông báo ‘rác’, khiến người tiêu dùng cảm thấy khó chịu với việc bị gửi những thông tin không cần thiết với mức độ liên tục như vậy.

2/ Truyền dữ liệu:

Ứng dụng truyền dữ liệu của Sony xperia xa

Ứng dụng truyền dữ liệu của Sony Xperia XA

        Ở Sony Xperia XA, mỗi khi điện thoại bị đầy dung lượng, bộ nhớ không còn đủ chỗ để chứa thêm ứng dụng hay hình ảnh nào nữa thì chúng ta có dùng ứng dụng truyền dữ liệu có trong máy để chuyển chúng qua thẻ nhớ. Tưởng chừng đây là điểm cộng khá lớn cho sony nhưng ứng dụng này lại hoạt động không như ý muốn, mỗi khi truyền dữ liệu tới 75% thì máy lại bị đứng yên ngay tại đó, và chúng ta lại phải chờ để chúng có thể tiếp tục như bình thường. Điểm người dùng không thích ở ứng dụng chính là thao tác chậm và lại dừng ngay con số cố định 75%.

3/ Tính năng về màn hình:

Đầu tiên, chiếc màn hình xoay chưa thật sự làm hài lòng người tiêu dùng. Tuy là Sony cũng có chế độ xoay màn hình theo ý muốn như các hãng điện thoại khác, nhưng tính năng này lại không hoạt động tốt cho lắm khi ở màn hình chính và ngăn kéo của các ứng dụng. Trong trường hợp, các ứng dụng đó có hỗ trợ xoay màn hình thì màn hình sony mới hoạt động được như ý muốn. Đây là một điểm trừ đầu tiên về chiếc màn hình này. Nó làm người tiêu dùng cảm thấy không thoải mái, ‘quen mắt’ khi sử dụng.

Tính năng màn hình cần được hoàn thiện

Tính năng màn hình cần được hoàn thiện

        Màn hình nền cũng là một điều cần phải được thay đổi của sony, bởi mỗi khi chúng ta muốn đổi một màn hình nền mới, những tiện ích cho việc đó lại khá phức tạp và khó hiểu, đặc biệt là công đoạn cắt, chỉnh hình ảnh cho vừa khung điện thoại. Tại sao không làm những tính năng thông dụng này đơn giản để khách hàng dễ sử dụng? Thiết nghĩ Sony nên xem lại điểm này để làm khách hàng hài lòng hơn.

Bên cạnh đó, màn hình của Sony Xperia XA với cấu tạo mặt kính nên cũng cần được bảo vệ và chăm sóc đúng cách, FASTCARE tự hào là nơi chăm sóc màn hình tốt nhất cho quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *