Những giải pháp khắc phục Samsung A30 đơ màn hình

khac phuc samsung a30 do man hinh

Bạn luôn cảm thấy ức chế khi trải nghiệm Samsung A30, bởi tình trạng Samsung A30 đơ màn hình chẳng mấy dễ chịu? Hãy note lại ngay một vài cách khắc phục sự cố này đơn giản và hiệu quả được gợi ý dưới đây nhé.

Samsung A30 là một thiết bị đáng gờm trong phân khúc giá rẻ. Bởi dù phải bỏ ra một khoản tiền không quá lớn, nhưng người dùng vẫn được sở hữu trên tay một chiếc smartphone có thiết kế đẹp và hiệu năng tương đối. Chỉ có điều, bạn sẽ có nguy cơ gặp phải nhiều lỗi lặt vặt trên một chiếc smartphone giá rẻ như Samsung A30. Trong đó, Samsung A30 đơ màn hình là tình trạng mà nhiều người dùng đang lên tiếng phàn nàn. Để xử lý triệt để sự cố này, bạn sẽ cần đến một vài giải pháp dưới đây.

Có thể bạn quan tâm: Làm gì để khắc phục Samsung A50 đốm màn hình

samsung a30 do man hinh

1. Restart Samsung A30

Khi màn hình Samsung A30 thường xuyên bị đơ, khiến việc thao tác của bạn trên máy bị cản trở, Restart (khởi động lại) là thủ thuật đầu tiên được khuyến khích áp dụng.

Thủ thuật này khá đơn giản và bạn chỉ cần chưa đầy 1 phút là có thể hoàn thành. Bạn cần nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 10s hoặc nhấn phím Nguồn trong khoảng 2s rồi nhấn lệnh Restart trên màn hình. Máy sẽ được khởi động lại và RAM cũng được giải phóng tức thời, giúp hoạt động của thiết bị thêm ổn định.

2. Kiểm tra phụ kiện

Đơ màn hình có thể xảy ra khi máy không đủ dung lượng pin để hoạt động. Mặt khác, tình trạng cũng có thể xuất hiện khi bạn sử dụng bộ sạc, tai nghe kém chất lượng hay không đúng chuẩn cho máy. Do vậy, bạn cần:

  • Sạc pin cho Samsung A30 ngay khi máy báo pin yếu. Nếu máy có dấu hiệu bị chai pin, bạn cần thay pin mới cho điện thoại.
  • Chỉ sử dụng tai nghe cùng bộ sạc tương thích với chiếc điện thoại của mình. Nếu các phụ kiện này bị hư hỏng, bạn cũng cần thay mới bằng những phụ kiện chất lượng.

loi samsung a30 do man hinh

3. Giải phóng bộ nhớ

Khi RAM bị ngốn, bộ nhớ trong bị đầy, tốc độ xử lý tác vụ của Samsung A30 cũng bị ảnh hưởng. Vì thế khi Samsung A30 đơ màn hình, bạn nên tìm cách giải phóng bộ nhớ cũng như giảm tải áp lực hoạt động cho máy:

  • Gỡ cài đặt các ứng dụng quá nặng, ứng dụng không thật sự cần thiết cho quá trình trải nghiệm máy của bạn. Với những ứng dụng đang chạy ngầm, bạn cũng nên tắt bỏ.
  • Xóa dữ liệu thừa, tập tin rác cùng bộ nhớ đệm của các ứng dụng có trên máy. Chuyển bớt dữ liệu từ bộ nhớ thiết bị sang thẻ nhớ SD hoặc những công cụ lưu trữ khác.
  • Sử dụng máy với mức độ vừa phải. Không mở nhiều ứng dụng cùng một lúc hoặc trải nghiệm máy quá lâu liên tục.

4. Khôi phục cài đặt gốc

Trong thời gian hoạt động, Samsung A30 có thể bị đơ màn hình bởi những vấn đề liên quan tới phần mềm. Với trường hợp này, khôi phục cài đặt gốc được coi là một thủ thuật xử lý tối ưu.

Trước khi khôi phục cài đặt gốc cho chiếc Samsung A30 của mình, bạn nhớ sao lưu những dữ liệu quan trọng có trên bộ nhớ thiết bị của máy nhé.

khac phuc samsung a30 do man hinh

5. Thay màn hình Samsung A30

Nếu không may mắn như các trường hợp trên, chiếc Samsung A30 của bạn có thể bị đơ màn hình bởi nguyên nhân hư hỏng từ phần cứng. Khi đó, khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A30 mới giúp lỗi được xử lý hoàn toàn.

=> Xem thêm: Khắc phục tình trạng Samsung A7 2018 loạn cảm ứng

Trong trường hợp này, bạn đừng quên đem máy đi kiểm tra và sửa chữa ở một địa chỉ thật sự đáng tin cậy nhé. Hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục lỗi Samsung A30 đơ màn hình thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *