Những thủ thuật giúp lỗi iPhone 8 hao pin nhanh được khắc phục

khac phuc iphone 8 hao pin nhanh

Khi tình trạng iPhone 8 hao pin nhanh xuất hiện, bạn sẽ phải sạc pin nhiều lần cho máy. Từ đó, việc sử dụng những tính năng mà dế yêu sở hữu cũng không còn thoải mái như ban đầu.

Dung lượng pin của iPhone 8 sẽ dần bị hao hụt qua thời gian. Đến một lúc nào đó, bạn có thể gặp phải tình trạng iPhone 8 hao pin nhanh vô cùng khó chịu. Vậy bạn cần làm gì để hạn chế tình trạng này và kéo dài thời gian sử dụng pin trên máy? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

iphone 8 hao pin nhanh
iPhone 8 hao pin nhanh

1. Giảm độ sáng màn hình

Mọi thao tác của người dùng hầu hết đều được thực hiện trên màn hình của máy. Do vậy, màn hình cũng là bộ phận làm tiêu hao nhiều năng lượng nhất của mọi điện thoại.

Để tiết kiệm pin trên iPhone 8, bạn cần giảm độ sáng màn hình về mức vừa phải. Đồng thời, bạn cũng nên đặt thời gian tự động khóa màn hình ở mức thấp, trong khoảng từ 30s đến 1 phút (Vào Cài đặt => Màn hình và độ sáng=> Tự động khóa rồi chọn mức thời gian như mong muốn).

2. Tắt bỏ các kết nối khi không sử dụng

Các kết nối quen thuộc như mạng dữ liệu di động, Bluetooth, Wifi, GPS,… đều vô cùng cần thiết và hữu ích đối với sự trải nghiệm máy của người dùng. Tuy nhiên, các kết nối này luôn khiến pin trên iPhone 8 hết nhanh hơn bình thường.

Vì thế, khi bạn không có nhu cầu sử dụng các kết nối trên iPhone 8, bạn nhớ tắt bỏ để kéo dài thời gian sử dụng pin của máy nhé.

Lỗi iphone 8 hao pin nhanh
Lỗi iphone 8 hao pin nhanh

3. Tắt bỏ các tính năng không cần thiết

Có một số tính năng mà bạn nên tắt bỏ trên chiếc iPhone 8, nếu muốn hạn chế tình trạng hao pin nhanh khó chịu. Đó là:

  • Làm mới ứng dụng chạy nền: Bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung  => Làm mới ứng dụng nền => Tắt bỏ các ứng dụng không thật sự cần phải làm mới thường xuyên.
  • Ứng dụng sử dụng vị trí: Bạn vào Cài đặt => Quyền riêng tư => Dịch vụ định vị => Chỉ cấp quyền truy cập vị trí cho một vài ứng dụng cần thiết. Các ứng dụng còn lại, bạn nên tắt bỏ.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng chạy nền trên chiếc iPhone 8 của mình, bởi đây cũng là một yếu tố khiến máy hao pin nhanh.

4. Bật chế độ tiết kiệm pin

Chế độ tiết kiệm pin là một biện pháp “giải cứu” bạn kịp thời trong trường hợp pin của máy sắp “cạn”, mà bạn lại không thể sạc pin ngay cho máy. Khi chế độ tiết kiệm pin được kích hoạt, các hình ảnh động, hiệu ứng động hoặc các ứng dụng chạy nền sẽ được vô hiệu bớt, giúp thời gian sử dụng máy kéo dài.

Để bật chế độ tiết kiệm pin, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Pin => Kích hoạt Chế độ năng lượng thấp là được.

Khắc phục iphone 8 hao pin nhanh
Khắc phục iphone 8 hao pin nhanh

5. Luôn sạc pin cho iPhone 8 đúng cách

Nếu không muốn pin của iPhone 8 nhanh chai và nhanh bị hao, bạn cần đảm bảo quá trình sạc pin cho máy luôn được diễn ra đúng cách.

Bạn chỉ cần đảm bảo luôn sạc pin cho iPhone 8 bằng bộ sạc chính hãng, đúng chuẩn. Đồng thời, trong quá trình sạc pin, bạn cũng không nên sử dụng những tính năng khác có trên máy.

6. Đem máy đi sửa chữa

Nếu iPhone 8 hao pin quá nhanh, bạn nên suy nghĩ đến việc đem máy đi sửa chữa. Thông thường, bạn sẽ phải thay pin iphone 8 cho máy để khắc phục trường hợp này. Trong một số trường hợp khác, thay IC nguồn iPhone 8 sẽ là dịch vụ bạn cần sử dụng.

Trên đây là một vài gợi ý khắc phục của didongexpress dành cho bạn đối với trường hợp iPhone 8 hao pin nhanh. Hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục sự cố này thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *