Tại sao Oppo bị màn hình trắng đen? Khắc phục có khó không?

Oppo bị màn hình đen trắng

Oppo bị màn hình trắng đen? Lúc này, bạn cảm thấy chiếc smartphone của mình bớt thú vị đi nhiều. Phải làm sao để lấy lại màu sắc cho “dế yêu” của mình? Đọc ngay để biết lời giải đáp.

Sẽ ra sao nếu chiếc điện thoại của bạn bỗng dưng không còn hiển thị được màu sắc? Mọi thứ hiển thị trên màn hình chỉ với hai tông màu đen trắng đơn điệu. Chắc chắn điều này sẽ gây ra không ít khó chịu khi sử dụng smartphone. Đây cũng là trường hợp mà rất nhiều người dùng Oppo gặp phải. Tuy nhiên, liệu đây có phải là sự cố nghiêm trọng? Làm sao để khắc phục Oppo bị màn hình trắng đen? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết ngày hôm nay.

Điện thoại Oppo bị màn hình đen trắng

Nguyên nhân nào làm cho Oppo bị màn hình trắng đen?

Màn hình điện thoại bị trắng đen là trường hợp khá phổ biến. Có thể do bạn đã “vô tình” kích hoạt tính năng nào đó chẳng hạn. Vì vậy, máy mới xảy ra một số trường hợp không mong muốn. Với việc điện thoại bị màn hình đen trắng, sẽ có một số nguyên nhân chủ yếu bao gồm:

Thiết lập cài đặt của người dùng

Việc màn hình oppo của bạn chuyển sang màu đen trắng. Thông thường bắt nguồn từ chính cài đặt trên điện thoại của bạn. Hiện nay, trên các sản phẩm của Oppo nói riêng và các dòng điện thoại thông minh nói chung. Đều được trang bị các tính năng chuyển màn hình sang trạng thái màu trắng đen. Các tính năng này thường có các tên gọi như: chế độ nghỉ ngơi, làm dịu mắt, bảo vệ ban đêm, thang xám…

Trong quá trình sử dụng điện thoại, có thể bạn đã vô ý kích hoạt một trong những tính năng này. Điều này sẽ làm cho màn hình smartphone của bạn chuyển sang màu trắng đen. Đây không phải là sự cố, hoặc lỗi trên máy. Vì thế, bạn không cần phải lo lắng!

Do thiết lập của người dùng

Điện thoại bị hư hỏng

Dù là khá hiếm gặp những cũng không phải là không thể. Vì một tác động nào đó như va chạm, rơi vỡ mà “dế cưng” của bạn bị hư hỏng. Điều này cũng có thể dẫn đến tình trạng màu trắng đen trên điện thoại Oppo.

Có thể bạn quan tâm:

Làm thế nào để bật, tắt chế độ trắng đen trên màn hình Oppo?

Sau đây, CPMshare.com sẽ hướng dẫn cách chuyển màn hình điện thoại sang đen trắng Oppo. Cũng như cách để tắt tính năng này. Cùng thực hiện để “tìm lại” màu sắc cho điện thoại nhé!

Cách bật chế độ trắng đen trên màn hình Oppo

B1: Vuốt xuống từ phía trên màn hình Oppo để mở thanh trạng thái.

B2: Nhấn chọn vào biểu tượng “bảo vệ ban đêm” hoặc “làm dịu mắt” mình đã giới thiệu ở trên.

Cách bật chế độ màn hình đen trắng Oppo

Nếu bạn không tìm thấy biểu tượng này. Thì bạn có thể nhấn chọn vào phần mở rộng của thanh trang thái để tìm kiếm. Sau khi nhấn chọn vào biểu tượng. Điện thoại của bạn sẽ chuyển sang màu đen trắng.

Cách mở rộng thanh trạng thái trên Oppo

Hướng dẫn cách tắt chế độ màn hình đen trắng

Để tắt chế độ này, chúng ta chỉ cần chạm vào biểu tượng này một lần nữa là được.

Trong trường hợp bạn đã nhấn vào biểu tượng “bảo vệ ban đêm”, nhưng màn hình vẫn nằm ở chế độ màu đen trắng. Thì bạn có thể thực hiện tiếp các thao tác sau:

B1: Vuốt màn hình để mở thanh trạng thái.

B2: Nhấn chọn vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải màn hình.

Chọn vào biểu tượng menu

B3: Tìm và nhấn chọn vào biểu tượng “thang xám”. Nếu biểu tượng này đang sáng lên, thì bạn sẽ không thể tắt chế độ màu đen trắng. Lúc này bạn chỉ việc tắt chế độ này đi là được.

Chế độ thang xám trên Oppo

Nếu bạn không tìm thấy từ thanh trạng thái. Bạn cũng có thể vào cài đặt, nhập vào thanh tìm kiếm “nghỉ ngơi”. Sau đó bạn có thể tắt tính năng thang xám trong mục này.

Tham khảo thủ thuật điện thoại hữu ích khác tại: https://cpmshare.com/thu-thuat-dien-thoai/

Đừng quá lo lắng khi màn hình bỗng nhiên chỉ có màu đen trắng. Đó chỉ là một sự cố nhỏ do cài đặt mà thôi! Chúc bạn khắc phục thành công Oppo bị màn hình trắng đen. Nếu không xử lý tại nhà, bạn hãy mang máy đến các trung tâm chuyên nghiệp để kiểm tra nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *