Oppo F3 không lên màn hình và cách khắc phục

loi oppo f3 khong len man hinh

Bạn đang sử dụng Oppo F3 như bình thường thì bỗng dưng gặp phải lỗi Oppo F3 không lên màn hình phiền phức? Nếu cần tìm hiểu về cách khắc phục của sự cố này, bạn đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé.

Oppo F3 là chiếc dế yêu được nhiều tín đồ selfie nâng niu. Thế nhưng, vẫn có khi chiếc smartphone này không được như kỳ vọng của người dùng, nếu như máy gặp phải một sự cố nào đó trong thời gian hoạt động. Chẳng hạn như khi Oppo F3 không lên màn hình, bạn sẽ không thể tiếp tục trải nghiệm các tính năng từ cơ bản đến thời thượng trên chiếc dế yêu sang trọng này.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ sửa chữa thay mặt kính Oppo F7

oppo f3 khong len man hinh

Oppo F3 không lên màn hình, biểu hiện và nguyên nhân

Với lỗi không lên màn hình trên Oppo F3, người dùng thường gặp phải 1 trong 2 trường hợp sau đây:

Trường hợp 1: Oppo F3 chỉ không lên được màn hình. Máy vẫn lên được nguồn và vẫn có thể đổ chuông khi có thông báo, tin nhắn hay cuộc gọi đến. Một số tính năng khác vẫn hoạt động bình thường.

=> Nếu rơi vào trường hợp này, màn hình của Oppo F3 là bộ phận đã bị hư hỏng.

Trường hợp 2: Oppo F3 vừa không lên được màn hình, vừa không thể lên nguồn. Bạn không thể sử dụng bất kỳ tính năng nào trên máy.

=> Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra trường hợp này. Có thể máy đã hết pin mà bạn không hay biết. Hoặc nếu nghiêm trọng hơn, có thể Oppo F3 đã bị hư pin, hư main, nguồn hoặc 1 linh kiện nào đó.

Những hư hỏng trên Oppo F3 gây ra lỗi không lên màn hình xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau. Thường gặp nhất là do bạn từng để nước ngấm vào máy, từng để máy bị va chạm mạnh hoặc để máy phải chịu những tác động vật lý/hóa học không đáng có trong thời gian trải nghiệm. Ngoài ra, việc sạc pin cho Oppo F3 bằng bộ sạc kém chất lượng, không tương thích cũng có thể làm nguồn và pin của máy bị hư.

loi oppo f3 khong len man hinh

Bạn nên làm gì khi Oppo F3 không lên màn hình?

Oppo F3 không lên màn hình là một sự cố rất khó để khắc phục tại nhà. Khi gặp phải tình trạng này, người dùng thường cố gắng sạc pin cho máy rồi khởi động lại. Nếu sau khi thực hiện, tình trạng vẫn y nguyên như cũ thì chắc chắn, bạn sẽ cần đem chiếc Oppo F3 của mình đi sửa chữa. Bạn không nên cố gắng tự mình khắc phục khi không thật sự am hiểu về điện thoại. Vì điều này có thể khiến bạn phải đối mặt với những hư hỏng nghiêm trọng hơn. Thay vào đó, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp và uy tín.

Sau khi Oppo F3 được các kỹ thuật viên có chuyên môn kiểm tra, bạn cũng biết được giải pháp khắc phục lỗi phù hợp với tình trạng mình gặp phải. Có thể bạn sẽ phải thay màn hình Oppo F3 hoặc thay pin, main, IC nguồn, tùy thuộc vào bộ phận bị hư hỏng. Nếu được sử dụng các dịch vụ sửa chữa phù hợp và chất lượng, sự cố cũng được xử lý triệt để một cách nhanh chóng!

=> Xem thêm: Làm gì khi gặp tình trạng Oppo F7 bị vỡ mặt kính

Hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục lỗi Oppo F3 không lên màn hình thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *