Oppo F7 loạn cảm ứng, cách khắc phục nào hiệu quả?

khac phuc oppo f7 loan cam ung

Việc smartphone không thể phản hồi chuẩn xác những thao tác của người dùng luôn đem tới nhiều khó chịu. Vì thế khi Oppo F7 loạn cảm ứng, mọi người đều tìm mọi cách để khắc phục sự cố này càng nhanh càng tốt.

Oppo F7 là chiếc smartphone phá vỡ “định kiến” chỉ biết selfie của các dòng máy Oppo trước đó. Bởi bên cạnh những ưu điểm sáng giá về camera, chiếc điện thoại này còn gây ấn tượng với màn hình tai thỏ thời trang, thiết kế hoàn thiện cùng hiệu năng mạnh mẽ. Dù vậy, bạn vẫn sẽ nhanh chóng cảm thấy thất vọng về chiếc Oppo F7 của mình, nếu như đen đủi gặp phải tình trạng Oppo F7 loạn cảm ứng trong quá trình sử dụng. Bởi lúc này, cảm ứng của máy sẽ phản hồi lung tung, khiến bạn không thể sử dụng máy một cách như ý.

oppo f7 loan cam ung

Tìm hiểu nguyên nhân khiến Oppo F7 loạn cảm ứng

Phần lớn trường hợp loạn cảm ứng trên smartphone đều do hư hỏng ở bộ phận cảm ứng gây ra. Tuy nhiên, vẫn có một vài trường hợp sự cố xuất phát từ lỗi phụ kiện hoặc lỗi phần mềm:

  • Bộ phận cảm ứng của Oppo F7 bị hư hỏng bởi các yếu tố bên ngoài. Bên cạnh các sự cố quen thuộc như rơi rớt, đè nén hay va đập, việc để máy bị nước ngấm vào quá lâu cũng có thể gây ra hư hỏng này.
  • Bộ phận cảm ứng của Oppo F7 bị hư hỏng, bởi người dùng từng thay màn hình kém chất lượng cho máy. Trên Oppo F7, cảm ứng đi liền màn hình hiển thị nên việc thay màn hình “dỏm” cũng có thể tác động với chức năng hoạt động của cảm ứng.
  • Bộ sạc bạn sử dụng cho Oppo F7 đã bị hư hỏng. Bạn sử dụng bộ sạc không tương thích với máy. Nếu rơi vào trường hợp này, chiếc điện thoại của bạn thường bị loạn cảm ứng trong quá trình sạc pin.
  • Bạn thực hiện thao tác khi màn hình Oppo F7 bị ướt. Đây cũng là một nguyên nhân khiến cảm ứng nhảy loạn thường gặp.
  • Oppo F7 bị quá tải, RAM của máy bị ngốn do phải xử lý quá nhiều tác vụ. Phần mềm của máy bị xung đột bởi các chương trình chứa mã độc hoặc do phần mềm hệ thống đã bị can thiệp bởi chính người dùng. Điều này có thể khiến khả năng phản hồi của Oppo F7 bị ảnh hưởng theo.

loi oppo f7 loan cam ung

Bạn cần làm gì để khắc phục Oppo F7 loạn cảm ứng?

Để khắc phục tình trạng loạn cảm ứng trên Oppo F7, một vài gợi ý sau đây có thể sẽ hữu ích với bạn:

  • Tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm, xóa bớt ứng dụng và dữ liệu không cần thiết. Sau đó, bạn hãy khởi động lại chiếc Oppo F7 của mình.
  • Đưa chiếc Oppo F7 về chế độ xuất xưởng bằng cách khôi phục cài đặt gốc. Đây là giải pháp hiệu quả, nếu như lỗi loạn cảm ứng do vấn đề liên quan tới phần mềm gây ra. Trước khi áp dụng, bạn lưu ý sao lưu dữ liệu ở bộ nhớ thiết bị một cách cẩn thận.
  • Nếu nghi ngờ bộ sạc có vấn đề, bạn cần thay mới phụ kiện này bằng một bộ sạc mới, tương thích với máy và có chất lượng đảm bảo.
  • Chỉ thực hiện thao tác khi tay bạn lẫn màn hình của Oppo F7 đều khô ráo.

khac phuc oppo f7 loan cam ung

Riêng đối với trường hợp Oppo F7 từng bị ngấm nước, tác động mạnh hoặc khi bạn áp dụng các biện pháp trên nhưng không đem lại tác dụng, bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp.

Lúc này, bạn thường phải thay màn hình Oppo F7 nguyên bộ chất lượng thì lỗi Oppo F7 loạn cảm ứng mới được khắc phục hoàn toàn. Do vậy, bạn chỉ nên đem máy tới một trung tâm thật sự uy tín thôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *