Oppo F7 vỡ mặt kính và tất tần tật những điều bạn cần biết

khac phuc oppo f7 vo mat kinh

Chẳng ai muốn tình trạng Oppo F7 vỡ mặt kính xảy ra. Thế nhưng, đây lại là tình trạng hư hỏng xảy ra phổ biến nhất trên chiếc điện thoại này.

Mặt kính là một bộ phận nằm ở ngay bên ngoài điện thoại. Vì thế, khi có bất kỳ tác động mạnh nào lên thiết bị, đây đều là bộ phận đầu tiên phải “chịu đựng” những tác động này. Oppo F7 dù được cải tiến về nhiều mặt, lại được nhiều người đánh giá cao, nhưng mặt kính của máy vẫn không thể thoát khỏi quy luật dễ bị hư hỏng. Do đó, Oppo F7 vỡ mặt kính luôn có tỷ lệ xuất hiện nhiều hơn hẳn so với các lỗi hư hỏng thông thường khác.

 

Oppo F7 vỡ mặt kính, tại sao phải khắc phục ngay
Oppo F7 vỡ mặt kính, tại sao phải khắc phục ngay

Oppo F7 vỡ mặt kính, tại sao phải khắc phục ngay?

Sau khi bị người dùng làm rơi hoặc bị va đập, Oppo F7 vỡ mặt kính là sự cố bạn gần như không thể tránh khỏi. Lúc này, có người tìm cách khắc phục ngay, nhưng cũng có người dùng vẫn cứ để vậy và tiếp tục sử dụng máy như bình thường. Tuy nhiên, vỡ mặt kính là một sự cố khá nghiêm trọng mà bạn nên tìm cách xử lý. Bởi khi mặt kính bị vỡ hoặc xuất hiện vết nứt, bạn sẽ phải đối mặt với những tình trạng khó chịu sau:

  • Oppo F7 trở nên cũ kỹ và xấu xí. Máy không còn sở hữu vẻ đẹp thời trang và sang trọng. Điều này có thể làm bạn cũng không còn cảm thấy tự tin khi đem máy ra dùng.
  • Những vết nứt khiến bạn khó quan sát và khó thao tác trên màn hình của máy. Trong một vài trường hợp, những vết nứt này có thể làm tay bạn bị thương.
  • Qua thời gian, sự cố sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng. Cảm ứng và màn hình trong cũng có nguy cơ bị hư hỏng theo, khiến bạn có thể không tiếp tục sử dụng được máy.
Oppo F7 vỡ mặt kính, bạn cần phải làm gì
Oppo F7 vỡ mặt kính, bạn cần phải làm gì

Oppo F7 vỡ mặt kính, bạn cần phải làm gì?

Màn hình Oppo F7 bao gồm 3 bộ phận cơ bản. Đó là mặt kính riêng bên ngoài, cảm ứng đi liền màn hình hiển thị ở bên trong. Do vậy, để biết mình phải làm gì khi Oppo F7 vỡ mặt kính, bạn cần xem xét tình trạng của cả 3 bộ phận này.

Trường hợp 1:

  • Oppo F7 bị vỡ mặt kính và đây cũng là hư hỏng duy nhất mà máy gặp phải.
  • Chức năng cảm ứng và hiển thị vẫn hoạt động bình thường như chưa có điều gì xảy ra.

=> Bạn chỉ cần sử dụng dịch vụ thay mặt kính Oppo F7 chất lượng. Dịch vụ này thường có chi phí không cao.

Trường hợp 2:

  • Oppo F7 bị vỡ mặt kính và cảm ứng hoặc màn hình hiển thị cũng bị hư hỏng.
  • Cảm ứng của máy có thể bị liệt, không thể phản hồi hoặc bị nhảy loạn lung tung.
  • Màn hình hiển thị của máy có thể bị sọc, đốm, gợn sóng, không thể hiển thị tông màu chuẩn mà bị ố vàng, ám đỏ hoặc bị chảy mực, tối đen hoàn toàn.
khac phuc oppo f7 vo mat kinh
Khắc phục Oppo F7 vỡ mặt kính

Như vậy, ở mỗi trường hợp hư hỏng mà didongexpress chia sẻ sẽ có cách khắc phục khác nhau dành cho bạn. Để biết chính xác trường hợp Oppo F7 vỡ mặt kính mà bạn gặp phải cần đến dịch vụ nào, bạn hãy nhanh chóng đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín nhé. Không chỉ được “bắt bệnh” chuẩn xác, một trung tâm sửa chữa uy tín còn giúp bạn khắc phục lỗi tối ưu bằng những dịch vụ chất lượng.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *