Pin iPhone X thường sạc bao lâu thì đầy?

Thời gian sạc pin của iPhone thường không mấy ấn tượng. Do vậy, pin iPhone X sạc bao lâu thì đầy cũng là băn khoăn của nhiều iFan.

iPhone X được trang bị viên pin có dung lượng 2.715mAh. Đây là dung lượng được cải tiến so với nhiều phiên bản iPhone tiền nhiệm. Tuy nhiên, với những tính năng hiện đại cùng màn hình có độ phân giải cao đi kèm, dung lượng này vẫn không thể đáp ứng nhu cầu của những người cần trải nghiệm máy ở mức cao. Bên cạnh đó, thời gian sạc pin của iPhone X cũng là một vấn đề khiến nhiều người cảm thấy lo lắng. Vậy thông thường, pin iPhone X sạc bao lâu thì đầy?

Pin iPhone X thường sạc bao lâu thì đầy
Pin iPhone X thường sạc bao lâu thì đầy

Thời gian sạc đầy pin của iPhone X

Nếu sử dụng cục sạc chính hãng được đi kèm với iPhone X, bạn sẽ cần khoảng 3 tiếng để sạc đầy 100% pin cho máy từ 0%. Đây là một con số khá lớn nhưng không gây nhiều bất ngờ. Bởi iPhone vốn nổi tiếng về thời gian sạc pin kéo dài. Trong trường hợp muốn rút ngắn thời gian sạc pin cho máy, bạn có thể sử dụng tính năng sạc nhanh hoặc dùng bộ sạc của iPad, Macbook có công suất cao hơn.

Về thời gian sử dụng, iPhone X gây ấn tượng với thời gian on screen hơn 7 tiếng, thời gian sử dụng hỗn hợp gần 18 tiếng và thời gian xem phim offline liên tục hơn 12 tiếng. Với dung lượng pin không quá cao như các thiết bị Android, thời gian sử dụng pin của iPhone X vẫn có thể ghi điểm với các tín đồ nhà Táo. Làm được điều này là nhờ vào sự tối ưu cả ở phần cứng và phần mềm mà Apple dành cho siêu phẩm ngàn đô của mình.

=> Xem thêm: Làm gì để khắc phục tình trạng iPhone X hao pin nhanh

Thời gian sạc đầy pin của iPhone X
Thời gian sạc đầy pin của iPhone X

Bạn nên sạc pin cho iPhone X như thế nào?

Để iPhone X có thể đầy pin nhanh chóng, tuổi thọ pin được kéo dài và chất lượng pin của máy được đảm bảo trong suốt quá trình sử dụng, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Chỉ sạc pin cho iPhone X bằng bộ sạc phù hợp. Bộ sạc này phải có chất lượng tốt và không gặp phải bất cứ hư hỏng nào.
  • Trong thời gian sạc pin, bạn nên tắt bỏ các kết nối trên máy (3G/4G, Wifi,…). Đồng thời, bạn cũng cần hạn chế tối đa việc sử dụng các tính năng trên máy. Bởi vừa sạc pin, vừa sử dụng điện thoại sẽ làm thiết bị nhanh nóng và pin nhanh chai hơn bình thường nhiều lần.
  • Bạn nên sạc pin cho iPhone X khi máy báo pin yếu. Hạn chế việc để máy cạn sạc pin mới cắm sạc, nhất là trong 5 lần sạc đầu tiên khi mới mua máy về. Khi pin đầy, bạn chỉ cần để sạc thêm 5 – 10 phút là có thể rút ra.
  • Nếu pin bị chai, bạn nên thay pin iPhone X cho máy. Bởi tình trạng này kéo dài sẽ khiến điện thoại.
Bạn nên sạc pin cho iPhone X như thế nào
Bạn nên sạc pin cho iPhone X như thế nào

Pin iPhone X sạc bao lâu thì đầy? Với bài viết trên, hy vọng bạn đã tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc này của mình. Chúc bạn luôn có được quá trình trải nghiệm trọn vẹn với dế yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *