Samsung A10 bể mặt kính, đâu là giải pháp xử lý tối ưu?

loi samsung a10 be mat kinh

Bạn bất cẩn khiến Samsung A10 bể mặt kính? Bạn không biết nên thay mặt kính hay thay màn hình trong trường hợp này? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Samsung A10 bể mặt kính là một hiện tượng thường gặp. Bởi trong quá trình sử dụng, đôi khi bạn không thể tránh khỏi những bất cẩn khiến máy phải chịu những lực tác động cơ học mạnh. Chẳng hạn như vô tình làm máy rơi, bất cẩn để máy bị tì đè hay chèn ép. Khi đó, chiếc A10 của bạn sẽ mất đi vẻ đẹp sang trọng và việc trải nghiệm máy của bạn cũng mất đi sự thú vị như ban đầu.

Có thể bạn quan tâm: Làm gì để khắc phục lỗi Samsung A10 chết cảm ứng

samsung a10 be mat kinh

Samsung A10 bể mặt kính, đâu là giải pháp khắc phục?

Ở nhiều trường hợp, bạn chỉ cần thay mới mặt kính khi bộ phận này trên Samsung A10 bị bể. Tuy nhiên, nếu Samsung A10 không chỉ bể mặt kính mà còn gặp phải những vấn đề liên quan tới cảm ứng hoặc màn hình bên trong, bạn sẽ phải thay màn hình nguyên bộ cho máy với chi phí cao hơn nhiều.

Nếu muốn phân biệt rõ hơn 2 trường hợp này, bạn có thể tìm hiểu những thông tin dưới đây:

Thay mặt kính Samsung A10

Bạn sẽ cần thay mới mặt kính cho Samsung A10 khi:

  • Samsung A10 bể mặt kính, khiến mặt thẩm mỹ của máy bị ảnh hưởng. Đồng thời, việc sử dụng các tính năng trên máy cũng gặp phải một số khó khăn nhất định.
  • Tuy nhiên, việc mặt kính Samsung A10 bị bể không làm ảnh hưởng tới các chức năng bên trong. Cảm ứng và màn hình hiển thị của A10 vẫn hoạt động bình thường.

loi samsung a10 be mat kinh

Thay màn hình Samsung A10

Màn hình nguyên bộ của Samsung A10 sẽ cần được thay thế, nếu như:

  • Cảm ứng của máy xuất hiện những vấn đề khó chịu như nhảy loạn, chập chờn, bấm không ăn hoặc liệt hoàn toàn.
  • Màn hình hiển thị của máy không còn hoạt động tốt như trước. Thay vào đó, màn hình lại bị sọc, đốm, mất điểm ảnh, nhấp nháy liên tục, ám màu, chảy mực hoặc thậm chí tối đen nên không thể tiếp tục hiển thị.

Lưu ý:

  • Mặc dù cảm ứng và màn hình hiển thị còn bình thường, nhưng mặt kính lại bị vỡ nát nghiêm trọng, bạn có thể vẫn phải thay màn hình Samsung A10 nguyên bộ.
  • Đối với những hư hỏng liên quan tới cảm ứng, đôi khi bạn sẽ cần thay IC cảm ứng chứ không phải thay màn hình hiển thị.

=> Khi Samsung A10 bể mặt kính, bạn cần nhanh chóng tìm cho máy một nơi “gửi gắm” uy tín để máy được khắc phục lỗi nhanh chóng bằng một giải pháp phù hợp.

=> Xem thêm: Samsung A20 vỡ màn hình, nên làm gì để khắc phục?

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *