Samsung A70 không tắt được màn hình, bạn phải làm thế nào?

khac phuc samsung a70 khong tat duoc man hinh

Samsung A70 không tắt được màn hình là sự cố nhiều người đang phải đối mặt, khiến pin trên máy nhanh hết và đem tới nhiều khó chịu cho những ai đang trải nghiệm máy.

Màn hình đẹp, camera xuất sắc, hiệu năng đỉnh và dung lượng pin trâu. Với những ưu thế này, Samsung A70 đã nhanh chóng gây sốt ngay tại thời điểm ra mắt và trở thành sự lựa chọn của nhiều tín đồ công nghệ. Tuy nhiên, những phút giây trải nghiệm cùng Samsung A70 không phải lúc nào cũng diễn ra trơn tru như mong muốn. Bởi bạn vẫn có thể gặp phải nhiều sự cố khác nhau khi sử dụng chiếc điện thoại này. Ví dụ như hiện tượng Samsung A70 không tắt được màn hình – một sự cố không quá phổ biến, nhưng lại đang khiến một bộ phận người dùng máy cảm thấy ức chế và hoang mang.

=> Có thể bạn quan tâm: Khắc phục tình trạng Samsung A70 đơ màn hình

samsung a70 khong tat duoc man hinh

Tại sao màn hình Samsung A70 không tắt được?

Tình trạng màn hình Samsung A70 vẫn sáng, ngay cả khi bạn đã tắt máy chắc chắn sẽ đem tới nhiều phiền toái. Thông thường, tình trạng này thường xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

 • Tính năng “Nhấc lên để đánh thức” đang được kích hoạt trên Samsung A70. Vì vậy, dù bạn đã tắt máy nhưng vẫn cầm hoặc vô tình chạm vào điện thoại thì màn hình của máy vẫn sáng.
 • Samsung A70 bị xung đột phần mềm bởi các ứng dụng lạ, ứng dụng không tương thích hoặc bị nhiễm mã độc. Đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng màn hình Samsung A70 không tắt được.
 • Samsung A70 bị hư hỏng ở một bộ phận nào đó. Mặc dù không phải là nguyên nhân chính, nhưng bạn vẫn không nên loại trừ khả năng lỗi màn hình không tắt được xuất phát từ yếu tố này.

Nếu như màn hình Samsung A70 bị hỏng và bạn đang tìm địa chỉ uy tín để được hỗ trợ. Liên hệ hệ thống sửa chữa điện thoại FASTCARE ngay bạn nhé. Tại đây, dịch vụ thay màn hình Samsung A70 sẽ mang đến cho bạn những sự hài lòng nhất.

loi samsung a70 khong tat duoc man hinh

Bạn nên làm gì khi Samsung A70 không tắt được màn hình?

Dưới đây là một vài thủ thuật được didongexpress chia sẽ bạn nên áp dụng khi màn hình Samsung A70 bỗng dưng không tắt được:

 • Đầu tiên, bạn hãy tắt bỏ tính năng “Nhấc lên để đánh thức” trên máy. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Tính năng nâng cao => Chuyển động và thao tác. Tại đây, bạn tắt bỏ mục “Nhấc lên để đánh thức”.
 • Thử cài thời gian tự tắt màn hình là 30s bằng cách vào Cài đặt => Màn hình => Thời gian sáng màn hình => Chọn 30s. Sau 30s, bạn hãy kiểm tra xem màn hình của Samsung A70 có thể tự động tắt hay không nhé.

 • Đặt lại cài đặt trên Samsung A70. Thủ thuật này không làm ảnh hưởng tới các dữ liệu trên máy. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Xóa các cài đặt là được.
 • Nếu sự cố xuất hiện sau khi bạn tải về chiếc A70 của mình một ứng dụng nào đó. Có thể ứng dụng này chính là nguyên nhân gây ra lỗi. Vì thế, bạn nên thử gỡ cài đặt các ứng dụng này.
 • Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung A70 bằng cách vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc. Trước khi thực hiện, bạn cần sao lưu dữ liệu trên máy.

khac phuc samsung a70 khong tat duoc man hinh

Nếu những thủ thuật trên không giúp bạn khắc phục sự cố Samsung A70 không tắt lên màn hình. Bạn nên đem máy đi bảo hành hoặc tìm đến các trung tâm sửa điện thoại Samsung uy tín để được hỗ trợ. Các kỹ thuật viên có chuyên môn sẽ hỗ trợ bạn khắc phục tình trạng này hiệu quả.

Chúc bạn thành công!

2 Comments

 1. Em đang dùng samsung a20s và đang không thể tắt màn hình khóa sau khi bấm nút nguồn, cứ sau khi bấm nút nguồn là màn hình nó lại sáng lên, rất là tốn pin, em đã thử nhiều cách theo như hướng dẫn và đã mang đến hỏi kĩ thuật viên, nhưng chỉ được một lúc xong ní lại vẫn như ban đầu. Giúp em với ạ

  1. Theo mình thì bạn nên tìm đến trung tâm bảo hành của Samsung để được hỗ trợ. Bởi bạn đã thử rất nhiều cách và cũng đã tìm đến kĩ thuật viên.
   Chúc bạn một ngày tốt lành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *