Bí quyết khắc phục lỗi Samsung A71 không tắt nguồn được

Samsung A71 không tắt nguồn được

Samsung A71 không tắt nguồn được là sự cố khá nghiêm trọng trên smartphone. Nhiều người dùng không biết làm sao để khắc phục lỗi này. Học cách khắc phục cụ thể trong bài viết sau đây!

Samsung A71 là một trong những sản phẩm mới được tung ra thị trường trong thời gian gần đây. “Dế yêu” được đánh giá là chiếc điện thoại đáng để sở hữu trong phân khúc tầm trung của nhà Sam. Tuy nhiên, cũng giống như các smartphone khác, trong quá trình sử dụng vẫn không tránh khỏi các sự cố. Trong số đó là tình trạng Samsung A71 không tắt nguồn được, rất nhiều người dùng đang gặp phải.

Điện thoại Samsung A71 không tắt nguồn được

Tại sao samsung A71 không tắt nguồn được?

Để khắc phục được tình trạng không tắt nguồn được của Samsung A71. Đầu tiên, bạn nên nắm rõ được nguyên nhân của vấn đề này. Có khá nhiều nguyên nhân làm cho A71 không tắt nguồn được, những lý do chính bao gồm:

Bạn sử dụng máy quá lâu gây nóng và đứng máy

Cũng tương tự như những thiết bị khác, nếu bạn sử dụng Samsung A71 quá lâu. Lúc này các linh kiện bên trong điện thoại sẽ bị nóng lên. Chính vì điều này sẽ làm cho các linh kiện luôn nằm trong tình trạng hoạt động hết công suất. Từ đó dẫn đến việc dế của bạn bị đơ và không tắt nguồn.

Samsung A71 bị nóng máy

Có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm

Mỗi một ứng dụng chạy ngầm sẽ tiêu tốn một dung lượng ram nhất định. Vì vậy, khi bạn duy trì quá nhiều ứng dụng chạy ngầm trên Samsung A71 cũng một lúc. Thì không gian của bộ nhớ ram sẽ bị đầy. Điều này sẽ làm cho các chức năng trên điện thoại không thể hoạt động bình thường. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu làm cho Samsung A71 không tắt nguồn được.

Nguyên nhân Samsung A71 không tắt nguồn được

Những nguyên nhân khác

Ngoài những nguyên nhân ở trên, thì cũng có một vài “thủ phạm” khác, làm cho điện thoại Samsung A71 không thể tắt nguồn như: Lỗi phần mềm, phần mềm xung đột, hỏng phần cứng… Đa số những lỗi này đều phát sinh trong quá trình sử dụng. Do bạn cài đặt phần mềm có hại hoặc va chạm rơi vỡ.

Xem thêm: Samsung A71 không lên màn hình, làm gì để khắc phục?

Khắc phục tình trạng không thể tắt nguồn trên Samsung A71

Để khắc phục việc điện thoại A71 không tắt nguồn được, bạn có thể thử một vài cách như sau:

Giảm nhiệt độ cho smartphone

Bạn có thể đặt điện thoại ở những nơi thoáng mát, để giảm nhiệt độ cho điện thoại của mình và chờ một lát. Sau đó, Samfan có thể nhấn giữ nút nguồn để thử khởi động lại điện thoại.

Giảm nhiệt độ cho Samsung A71

Dùng tổ hợp phím để tắt nguồn

Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím nguồn + giảm âm lượng, để tắt nguồn và khởi động lại điện thoại. Nhấn giữ cùng lúc tổ hợp phím này, cho đến khi màn hình điện thoại tắt hoàn toàn. Sau đó, bạn chỉ cần thả tay là máy tự khởi động lại.

Dùng tổ hợp phím cứng để tắt nguồn điện thoại Samsung A71

Để điện thoại hết pin

Như bạn đã biết thì pin là nguồn cung cấp năng lượng cho smartphone. Khi Samsung A71 của bạn bị đơ và không tắt nguồn được. Người dùng có thể chờ đợi điện thoại của mình tự hết pin. Dế yêu sẽ tự tắt nguồn vì không có năng lượng để duy trì. Sau khi điện thoại hết pin và tắt nguồn, bạn có thể cắm sạc và khởi động lại điện thoại của mình.

Mang điện thoại đến trung tâm kiểm tra

Nếu đã thực hiện tất cả những biện pháp ở trên nhưng vẫn không hiệu quả. Điều bạn nên làm chính là mang Samsung A71 của mình đến một trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra. Rất có thể nguyên nhân làm cho A71 không tắt nguồn được, bắt nguồn từ phần cứng.

Có thể bạn quan tâm: Mẹo xử lý lỗi Samsung A71 loạn cảm ứng

Đây là một số thủ thuật để xử lý sự cố Samsung A71 không tắt nguồn được. Didongexpress chúc mọi người khắc phục thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *