Samsung Galaxy S9 với Iphone X? Điện thoại nào vượt trội hơn?

Thiết kế của hai chiếc điện thoại đặt cạnh nhau

Samsung Galaxy S9 và Iphone X là hai chiếc điện thoại siêu phẩm được ra mắt trong thời gian gần đây. Với tính năng vượt trội, đây là hai chiếc điện thoại được người tiêu dùng săn lùng, đạt được doanh số kỷ lục của hai hãng. Samsung Galaxy S9 và Iphone X hay Android và Ios, cả hai thường xuyên được người tiêu dùng đem ra so sánh, để biết được chiếc nào tốt hơn. Sau đây, là những so sánh về cấu hình, thiết kế và màn hình của hai chiếc điện thoại này.

1/ Thiết kế nổi bật của hai chiếc điện thoại:

Thiết kế của hai chiếc điện thoại đặt cạnh nhau

Thiết kế của hai chiếc điện thoại đặt cạnh nhau

           Khi nhìn thoạt qua, hai chiếc điện thoại có kích thước tương đối bằng nhau nhưng Samsung Galaxy S9 có phần dài hơn một chút và được đánh giá là có phần cân đối hơn Iphone X. Phần thiết kế về mặt trước của hai chiếc điện thoại đều là hai mặt kính kết hợp với khung kim loại chắc chắn, thiết kế theo xu hướng ưa thích của người tiêu dùng hiện nay. Điểm khác biệt rõ rệt nhất về thiết kế chính là phần jack cắm tai nghe và cảm biến vân tay, hai phần đã được Iphone X bỏ đi nhưng Samsung vẫn giữ nguyên thiết kế đó. Còn về các nút nguồn, tăng giảm âm lượng đa phần được đặt tương tự nhau ở các vị trí cũ. Nếu đưa ra kết luận thiết kế nào nổi bật hơn thì rất khó, bởi thiết kế samsung đem đến sự mượt mà trong khi iphone lại có khung thép không gỉ mạnh mẽ hơn.

2/ So sánh về hai chiếc camera của samsung galaxy s9 và iphone X

Camera với tính năng nổi bật của samsung galaxy s9 và iphone X

Camera với tính năng nổi bật của samsung galaxy s9 và iphone X

        Camera cũng là yếu tố được đặt lên bàn cân giữa hai dòng sản phẩm này, yếu tố hình ảnh cũng luôn luôn được đem ra so sánh về chất lượng, màu sắc, độ sắc nét. Có vẻ camera sau của Iphone X có phần nhỉnh hơn bởi camera kép với tính năng chụp chân dung xóa phông không thua kém chiếc máy chụp ảnh, còn S9 vẫn giữ nguyên dạng camera đơn truyền thống. Tuy nhiên, S9 cũng có phần cải thiện camera nổi bật hơn Iphone X, khi chụp trong điều khiện thiếu sáng, S9 sẽ hỗ trợ với khẩu độ thay đổi nhiều hơn, từ đó S9 sẽ là thiết bị chụp hình hoàn hảo dù ở trong bất cứ điều kiện hoàn cảnh nào. Về camera trước, thì S9 khó có thể vượt qua được Iphone X với mức độ selfie được đánh giá cao trong nhiều năm qua.

3/ Khác nhau về cấu tạo màn hình:

Màn hình mang mỗi điểm khác biệt

Màn hình mang mỗi điểm khác biệt

         Màn hình cũng là một trong những yếu tố khá quan trọng của hai chiếc điện thoại này. Về độ phân giải, thì S9 có độ phân giải cao hơn Iphone X nhưng trong quá trình sử dụng, người dùng khó có thể nhận ra được điểm này, bởi màu sắc, khả năng hiển thị của công nghệ màn hình OLED đều tương tự nhau. Về độ bền, thì khi va chạm,  vỡ nứt, thì cả hai cũng tương tự nhau, đều sẽ bị vỡ nứt phần mặt kính của màn hình. Để hồi phục lại màn hình, chúng ta nên tìm đến dịch vụ FASTCARE để thay màn hình mới, bảo đảm an toàn cho điện thoại và phục hồi lại màn hình điện thoại như mới. Truy cập https://didongexpress.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *